นรก สวรรค์ อยู่ใกล้นิดเดียว!! ชวนเที่ยววัดไผ่โรงวัว หนึ่งเดียวในประเทศไทย ที่จะทำให้ชาวพุทธซาบซึ่งในบาปบุญคุณโทษ #บารมีหลวงพ่อขอม

Publish 2018-07-20 17:01:31


สวัสดีครับ วันนี้รายการท่องเที่ยววัดไทยสไตล์ปาฎิหาริย์ ไปท่านผู้อ่านทุกท่านไปชมเมืองนรกภูมิ แดนเปรตและอสูรกาย ไหว้สักการะหลวงปู่ขอม วัดไผ่โรงวัว

 ไหว้สักการะหลวงปู่ขอม วัดไผ่โรงวัว

โดยวันนี้เป็นวันพระ รายการท่องเที่ยววัดไทยสไตล์ปาฎิหาริย์ อยากให้ทุกคนทุกท่าน เลิกทำความชั่ว หันมาทำความดีเยอะก็จะโดนลงโทษจากพญายม

 

 

วิหารพญายม

 

 

ท้าวสุวาน รายงานบัญชีบาปของมนุษย์ต่อพญายม

 

 

 

ท้าวสุวรรณ ผู้รายงานบัญชีบุญของมนุษย์ต่อพญายม

 

 

คาถาบูชา พญายม ทุกอย่างต้องเป็นสีแดง เมื่อเรามาถึงนรกภูมิเรียบร้อย จะพาไปชมเปรต และอสูรกายที่คิดทำชั่วตอนเป็นมนุษย์

 

 

เป็นภาพที่เหล่าเปรตทรมานจากที่ได้กระทำไว้ยามเป็นมนุษย์

 

 

เปรตพ่อ และ เปรตแม่ ที่ทำหน้าที่ดุแลเหล่าเปรตทั้งหลายในขุมนรก

 

 

พวกเหล่าเปรตกำลังจะช่วยกันนำศพที่อยู่ในโรงไปให้กับพญายมพิจารณาอีกครั้ง หลังจากได้รับโทษแล้ว

 

 

สุวรรณกำลังลงโทษอยู่

  

 

 

 

 

เปรต ตามความเชื่อของคนไทย

เปรตคือผู้ที่ทำกรรมมาชนิดหนึ่ง เมื่อตายไปจะเกิดในเปตวิสัยซึ่งเป็น 1 ใน 4 อบายภูมิ (4 อบายภูมิ ประกอบด้วย 1. นรกภูมิ 2. เปรตภูมิ 3. อสุรกายภูมิ 4. ดิรัจฉานภูมิ) มีรูปร่างสูงเท่าต้นตาล ผมยาว คอยาว ผอมโซ ผิวดำ ท้องโต มือเท่าใบตาล แต่มีปากเท่ารูเข็ม และเปรตจะหิวอยู่ตลอดเวลาเนื่องจากกินอะไรไม่ได้ จึงชอบมาขอส่วนบุญ ซึ่งต้องรับกรรมด้วยความทุกข์ทรมาน หิวโหยอดอยาก ร้อนหรือหนาวอย่างที่สุด เจ็บปวดอย่างที่สุด และรับความทุกข์ทรมานอย่างที่สุด ยกตัวอย่างผู้ใดคิดร้ายพ่อแม่ผู้มีพระคุณกับตัวเอง ด่าทอพระสงฆ์ ครูบาอาจารย์ หมอทำแท้ง ข้าราชการที่โกงกิน ชาติหน้าจะต้องไปเกิดเป็นผีเปรต

ขอบคุณข้อมูลจาก http://www.suphan.biz

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

สร้างเมื่อปี พ.ศ. 2469 เดิมตั้งเป็นสำนักสงฆ์ในพื้นที่ 20 ไร่ ต่อมาชาวบ้านไผ่โรงวัวไปนิมนต์หลวงพ่อขอมจากวัดพระศรีรัตนมหาธาตุใน อ. เมืองมาเป็นเจ้าอาวาส มีการพัฒนาวัดและขยายพื้นที่ออกไป ในขณะนั้นวัดมีชื่ออย่างเป็นทางการว่าวัดโพธาราม แต่ชาวบ้านยังคงเรียกวัดไผ่โรงวัว ใน พ.ศ. 2533 จึงเปลี่ยนเป็นชื่อวัดไผ่โรงวัวดังเดิม

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก th.wikipedia.org 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อนันต์พงศ์ ชาญอัมพร

;