พิษฝนถล่มหนักแก่งกระจาน!! ส่งเฮลิคอปเตอร์ นำเสบียงอาหารเข้าไปให้ชาวบ้านประสบภัยน้ำท่วม พร้อมรับ จนท.ติดน้ำอยู่ในพื้นที่นานกว่า 5 วัน! (คลิป)

Publish 2018-07-20 09:09:47


เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม 2561 เพจ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ได้โพสต์รูปภาพพร้อมทั้งระบุข้อความทั้งหมดเอาไว้ว่า

"ฝนตกหนักต่อเนื่อง ส่งผลเจ้าหน้าที่อุทยานฯแก่งกระจานติดค้างในพื้นที่ ถึง 5 วัน"

นายมานะ เพิ่มพูน หัวหน้าพื้นที่อนุรักษ์แบบบูรณาการอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 สาขาเพชรบุรี ได้รายงาน ว่าวานนี้ (18ก.ค. 61) ได้รับจากหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ กจ.10 (แม่สะเลียง) ว่าในพื้นที่บ้านโป่งลึก-บางกลอย มีน้ำไหลเอ่อจากแม่น้ำเพชรบุรี ซึ่งมีราษฎรต้องการสนับสนุนอาหาร อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จึงได้ประสานอำเภอแก่งกระจานส่งทหารไปสนับสนุนในพื้นที่พิษฝนถล่มหนักแก่งกระจาน!! ส่งเฮลิคอปเตอร์ นำเสบียงอาหารเข้าไปให้ชาวบ้านประสบภัยน้ำท่วม พร้อมรับ จนท.ติดน้ำอยู่ในพื้นที่นานกว่า 5 วัน! (คลิป)

ทั้งนี้ อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ได้ประสานเฮลิคอปเตอร์กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมรับเจ้าหน้าที่ชุดลาดตระเวนป่าและเจ้าหน้าที่ส่งเสริมการมีส่วนร่วมอุทยานแห่งชาติ ที่เข้าไปทำข้อมูลแนวเขตพื้นที่ควบคุมที่ทำกินราษฎร และสนธิกำลังตรวจสอบพื้นที่ ในพื้นที่บ้านบางกลอย และบ้านโป่งลึก หมู่ที่ 1 และ 2 ต.ห้วยแม่เพรียง อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี ที่ติดอยู่ในพื้นที่กว่า 5 วัน เนื่องจากน้ำท่วม เส้นทางคมนาคมโดนน้ำท่วมไม่สามารถ ใช้รถยนต์สัญจรไปมาได้เบื้องต้นในวันนี้เฮลิคอปเตอร์กระทรวงทรัพย์ฯ ได้รับเจ้าหน้าที่ออกมาพร้อมส่งเสบียงอาหาร และช่วยเหลืออราษฎร

#การปรับตัวรับมือภัยพิบัติในพื้นที่ป่าอนุรักษ์
#อุทยานแห่งชาติ #dnp1362

ภาพและข้อมูล เฟซบุ๊ก กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุทัย เลิกสันเทียะ
HASTAG : ฝนตก

;