"เมื่อเทวดาที่อยู่หลังพระประธานในพระอุโบสถ ชอบหนีออกไปเที่ยวนอกโบสถ์ "ท่านต้องทำการร่ายมนต์สะกดโดยการตอกตะปูที่ขาทั้งสองข้างสะกด (มีคลิป)

Publish 2018-07-19 13:51:47


ชาวบ้านยกมือกันท่วมหัว เมื่อพบว่าใครห้อยลูกสะกดของหลวงพ่อละโว้ ตกน้ำไม่ไหล ตกไฟไม่ไหม้ เพราะมีคนนำไปใช้แล้วเด็กตกน้ำไม่ตาย  ด้วยพุทธานุภาพบารมีของ ท่านพระครู ฯ นี่คือการถ่ายทอดจากประสบการณ์จริงของลูกศิษย์ชาวเกาะเกร็ด คือเมื่อน้องสาวของเค้าตกน้ำแล้ว แทนที่ตัวจะจมเพราะเด็กสาวว่ายน้ำก็ไม่เป็น แต่ร่างกลับลอยขึ้นมาและไหลจนไปติดเสาไม้เพื่อนบ้าน จึงคว้าตัวช่วยไว้ได้…   
                ประวัติของพระครูละโว้นั้น ค่อนข้างจะเลือนลางมาก เนื่องจากท่านเป็นเกจิอาจารย์ยุคเก่า  และไม่ค่อยได้มีการจดบันทึกไว้เป็นลายลักษณ์อักษร   ทราบแค่คำบอกเล่าจากคนเฒ่า คนแก่ ว่าท่านเป็นพระเถระยุคเก่า เชื้อสายรามัญผู้เคร่งครัดในพระธรรมวินัย และเข้มขลังในพระเวทย์วิทยาคมมาก ท่านได้ขี่ช้างมาจากลพบุรี มาจำพรรษาอยู่ที่วัด ปรมัยยิกาวาส  หลวงพ่อละโว้  ไม่ได้เป็นเจ้าอาวาส มีศักดิ์เป็นเพียงพระลูกวัด อยู่ที่วัดปรมัยฯ แห่งนี้  แม้เป็นเพียงพระลูกวัด แต่เป็นเถราจารย์ผู้เฒ่าก็มีคนให้ความเคารพนับถือมาก มีคนมาขอเครื่องรางของขลัง รดน้ำมนต์มิได้ขาด ต่อมาท่านเกิดอธิกรณ์ มีคนไปร้องเรียนต่อพระผู้ใหญ่ว่าท่านฉันเหล้า สร้างความกังวลร้อนใจแก่ท่านมาก ยิ่งใกล้วันที่พระผู้ใหญ่ที่พระผู้ใหญ่มาตัดสินท่าน ท่านยิ่งร้อนใจใหญ่ 

 

ท่านจึงเดินทางมาหาหลวงปู่กลิ่น ที่เป็นสหธัมมิก ปรึกษาเรื่องที่เกิดขึ้น หลวงปู่กลิ่นจึงแนะท่านว่าอะไรกันหลวงพี่ เรื่องแค่นี้จะกังวลไปทำไม วิชาเราก็เยอะแยะ เท่านั้นเองหลวงพ่อละโว้ท่านได้สติ หยิบหมากทั้งลูกที่ยังไม่ได้หั่น ขยี้แหลกคามือ พร้อมกับพูดว่าเออจริงซินะ ท่านเดินทางกลับวัดทันที ไปรอพระผู้ใหญ่อย่างเย็นใจ พอถึงกำหนดพระผู้ใหญ่เดินทางมาถึง หลวงพ่อละโว้ลงมือก่อเตาชงน้ำชาเอง เมื่อนำน้ำชามาถวายพร้อมหมากพลู นั่งโอภาปราศรัยกัน ปรากฏว่าพระผู้ใหญ่ไม่ได้พูดถึงเรื่องอธิกรณ์เลย มีแต่พูดเรื่องอื่นที่เป็นเรื่องบันเทิงใจด้วยความชื่นมืน หลังจากพระผู้ใหญ่กลับไปได้ไม่นาน ท่านก็มีการแต่งตั้งหลวงพ่อละโว้เป็นพระครู ซึ่งสมัยก่อนการจะได้พระครูเป็นเรื่องยากมาก แม้เป็นเจ้าอาวาสยังยาก อย่าว่าแต่เป็นพระลูกวัดเลย นับว่าวิชาท่านขลังจริงจากโดนเล่นงานกลายเป็นได้ดี จึงมีผู้คนมากราบไหว้ขอพรให้ท่านช่วยปัดเป่าเคราะห์ พลิกชีวิตให้กลับร้ายกลายเป็นดีเป็นจำนวนมาก ...

ร่ายมนต์สะกดเทวดาไม่ให้หนีเที่ยว !!                                        

       นี่ก็เป็นอีกเรื่องที่เลื่องลือไกลเกี่ยวกับอิทธิปาฏิหาริย์ของท่าน เมื่อเทวดาที่อยู่หลังพระประธานในพระอุโบสถวัดปรมัยยิกาวาส หนีออกไปเที่ยวนอกโบสถ์  จนชาวบ้านหวาดผวาไปทั่ว บ้างก็ว่าท่านจำแลงแปลงกายเป็นชายแก่นุ่งขาวห่มขาวกวาดขยะรอบลานโบสถ์ ในเวลาเช้ามืดบ้าง เที่ยวเดินเล่นตามป่าช้าบ้าง โกลาหลอลหม่านไปทั่ว ร้อนถึงท่านต้องทำการร่ายมนต์สะกดโดยการตอกตะปูที่ขาทั้งสองข้างสะกดไว้ไม่ให้ไปเที่ยวเล่นนอกโบสถ์อีก แต่ก็เพียงไม่นาน ก็เกิดเรื่องอีกเมื่อช่วงบรรพชาสามเณรฤดูร้อน ด้วยความที่เณรมีจำนวนมาก ก็ต้องซุกซนกันเป็นธรรมดา แม้แต่ในช่วงทำวัตรเย็นก็ยังเอ็ดตะโรไม่เลิก จนท่านเทวดาคงนึกโกรธในความไม่สำรวมของเหล่าเณรน้อย  ท่านจึงเริ่มสำแดงเดช โดยการยักคิ้ว หลิ่วตา ให้เณรเหล่านั้น ในบัดดล !  เหล่าเณรน้อยก็จีวรบินออกจากโบสถ์แทบจะไม่ทัน  และหลังจากนั้นพระ เณรในวัดก็มักจะพบเห็นรูปปั้นเทวดาองค์นี้ มักจะกระดุกกระดิกตัวอยู่ตลอด  จนท่านพระครูต้องมาร่ายมนต์สะกดอีกคำรบหนึ่ง ลูกสะกด อาจารย์ละโว้  สุดยอดแคล้วคลาด ตกน้ำไม่ไหล ตกไฟไม่ไหม้

  ลูกอมของท่านนั้นเป็นลูกอมดินเผามีรอยจารเป็นอักษรมอญสี่ตัว เขียนเป็นแถวสี่แถวครบสูตรลูกอมของท่านดีทาง  คงกระพัน แคล้วคลาด เมื่อก่อนมีห้อยกันเยอะมาก ประมาณท่านทำแจกเรื่อยๆ เพราะมีคนนำไปใช้แล้ว เด็กตกน้ำไม่ตาย ( อันนี้เป็นคำบอกเล่าจากคนที่มีประสบการณ์จริง คือน้องสาวเค้าตกน้ำแล้วตัวลอย ไม่จมจนลอยไปติดเสาอีกบ้านจึงคว้าตัวช่วยไว้ได้ ) ก็เลยเป็นที่นิยมมาก เมื่อก่อนเป็นที่แพร่หลายมากในเกาะเกร็ด และในวันที่ท่านมรณะภาพ

พระสุเมธาจารย์ฯ(วร นนฺทิโย)ได้สร้างเหรียญรูปเหมือนพระอาจารย์ละโว้ วัดปรมัยยิกาวาส ด้วย ซึ่งเหรียญนี้เป็นวัตถุมงคลที่ท่านดำริให้สร้างขึ้น เพื่อแจกเป็นที่ระลึกในงานปลงศพ ของท่านอาจารย์ละโว้ เมื่อปีพ.ศ.๒๔๗๘ ซึ่งวัตถุมงคลของท่านแต่ละชิ้นนั้นปรากฏอานุภาพเด่นทางด้านคงกระพันชาตรี แคล้วคลาด คนรุ่นเก่าเกาะเกร็ดต่างนิยมใช้ติดกายและเป็นที่กล่าวขานกันมานาน ในปัจจุบันวัตถุมงคลของท่านเริ่มจะหายากขึ้นทุกวัน เพราะเป็นเหรียญที่มีประสบการณ์มาก สนนราคาเช่าหากันหลักพันปลายๆ ถึงหลักหมื่นปลายๆ กันเลยทีเดียว จึงเป็นที่หมายปองของเหล่านักสะสมพระเครื่องในยุคปัจจุบันเป็นอย่างมากขอขอบคุณ

ข้อมูลและภาพจาก  :  ท่าพระจันทร์ดอทคอม , Facebook ตะกรุดวัดสะพานสูง,ปรกมะขาม Uamulet.com , Web-Pra .com ,นิตยสารพระท่าพระจันทร์

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อนันต์พงศ์ ชาญอัมพร