บวชแก้บน..เจ้าแม่นางนอน!! ทหาร 9 นาย เข้าพิธีอุปสมบท วัดบ้านจ้อง พระครูฯ เล่าเรื่องอัศจรรย์..ขณะปลงผมนาค!!

บวชแก้บน..เจ้าแม่นางนอน!! ทหาร 9 นาย เข้าพิธีอุปสมบท วัดบ้านจ้อง พระครูฯ เล่าเรื่องอัศจรรย์..ขณะปลงผมนาค!!

Publish 2018-07-19 13:05:44


 

           จากกรณีที่มีเด็กนักกีฬานักฟุตบอลและโค้ช รวม 13 ชีวิต ได้สูยหายเข้าไปในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน ในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน เมื่อช่วงเย็นวันเสาร์ที่ผ่านมา (23 มิถุนายน 2561) และไม่กลับออกมาอีกเลย ในขณะนี้หน่วยซีลและเจ้าหน้าที่ ได้พบเด็กๆและโค้ชทั้ง 13 ชีวิต และทุกคนปลอดภัยดี โดยจุดที่พบอยู่ห่างจากพัทยาบีช 400 เมตร

 

 

             ทั้งนี้ทาง เจ้าหน้าที่และหน่วยซีลได้ช่วยเหลือทีมหมูป่า ออกมาจากถ้ำได้อย่างปลอดภัยทั้งหมด 13 คน นำส่งโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ท่ามกลางการให้กำลังใจของคนไทยทั้งประเทศ ที่เฝ้าติดตามชมข่าวสาร และเมื่อวานนี้ ทีมหมูป่า ได้กลับบ้านเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมีการแถลงข่าวเมื่อช่วงเย็นของเมื่อวาน โดยทุกคนมีสีหน้าที่ยิ้มแย้ม และกำลังใจที่ดีมาก 

 

 
 

           ล่าสุดวันนี้ (19 กรกฎาคม 2561) ทหารจากค่ายเม็งรายมหาราช และค่ายอื่นๆ รวม 9 นาย ที่ร่วมปฏิบัติการช่วยเหลือ เด็กๆและโค้ชทั้ง 13 ชีวิต ได้พากันกราบนมัสการพระธาตุดอยเวา และได้กราบไว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่บริเวณหน้าถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน เพื่อเข้าพิธีอุปสมบท ที่วัดบ้านจ้อง ใกล้กับถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน

 


 

            โดยพระครูสุวิชาญ ได้เปิดเผยว่า ช่วงที่มีการค้นหาช่วยเหลือเด็กๆทีมหมูป่า มีการใช้วัดบ้านจ้องแห่งนี้ เป็นสถานที่รวมพล มาพักที่วัดแห่งนี้เป็นจำนวนมาก จนการกู้ภัยในครังนี้ได้สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และพระครูสุวิชาญได้เปิดเผยอีกว่า นายทหารทั้งหมดได้ปลงผมที่วัด เมื่อวานนนี้ ช่วงที่ปลงผมได้เกิดเหตุอัศจรรย์ มีพายุพัดแรงมาก โดยจะมีกำหนดบวชเป็นเวลา 9 วัน 9 คืน ซึ่งตรงกับวันที่ 19 กรกฎาคมพอดี ถือว่าเป็นวันดี และเป็นสิริมงคล

 

 

            นอกจากนี้ นายทหารนายหนึ่งได้เปิดเผยว่า ได้บนบานกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ไว้ว่า หากภารกิจประสบความสำเร็จก็จะพาทหารออกบวช 9 นาย เป็นเวลา 9 วัน จึงได้พากันมาบวชแก้บน เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับ เจ้าแม่นางนอน และอุทิศกุศลให้กับ นาวาตรีสมาน กุนัน หรือ จ่าแซม อดีตหน่วยซีลที่อุทิศชีวิตในเหตุการณ์ ในครั้งนี้ด้วย

 

 

  

         โดยพ่อแม่ผู้ปกครองของทีมหมูป่า ก็ได้นำทีมหมูป่า เข้าพิธีสืบชะตา ขับไล่เคราะห์ร้าย เสริมความเป็นสิริมงคล และได้เข้าขอขมากับนาค 9 รูป ซึ่งเป็นทหารที่บวชเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับเจ้าแม่นางนอน และนาวาตรีสมาน กุนัน

 

 

 

 

ขอบคุณภาพจาก : James Longman

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เสาวลักษณ์ แสงสุวรรณ

;