ศีลเสมอกันจริงๆ!! "นักดำน้ำชาวอังกฤษ" พบรักกับ "พยาบาลสาว" โซเชียลลั่น!! คนนี้นี่เองที่ "นายกตู่" แซว จะมาเป็นประธานในงานแต่งให้!!

ศีลเสมอกันจริงๆ!! "นักดำน้ำชาวอังกฤษ" พบรักกับ "พยาบาลสาว" โซเชียลลั่น!! คนนี้นี่เองที่ "นายกตู่" แซว จะมาเป็นประธานในงานแต่งให้!!

Publish 2018-07-15 11:58:56


 

           จากกรณีที่มีเด็กนักกีฬานักฟุตบอลและโค้ช รวม 13 ชีวิต ได้สูยหายเข้าไปในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน ในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน เมื่อช่วงเย็นวันเสาร์ที่ผ่านมา (23 มิถุนายน 2561) และไม่กลับออกมาอีกเลย ในขณะนี้หน่วยซีลและเจ้าหน้าที่ ได้พบเด็กๆและโค้ชทั้ง 13 ชีวิต และทุกคนปลอดภัยดี โดยจุดที่พบอยู่ห่างจากพัทยาบีช 400 เมตร

 

 

          ล่าสุด  เจ้าหน้าที่และหน่วยซีลได้ช่วยเหลือทีมหมูป่า ออกมาจากถ้ำได้อย่างปลอดภัยทั้งหมด 13 คน นำส่งโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ท่ามกลางการให้กำลังใจของคนไทยทั้งประเทศ ที่เฝ้าติดตามชมข่าวสาร

 

 

 

 

          

             ล่าสุดทางเพจ เปาบุ้นจุ้น ได้โพสต์รูปภาพของนักดำน้ำชาวอังกฤษที่เข้ามาร่วมปฏิบัติการค้นหา 13 ชีวิต ทีมหมูป่า ที่ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน ซึ่งเป็นรูปคู่ถ่ายกับหญิงสาวรายหนึ่ง ซึ่งระบุว่า เป็นพยาบาลชาวไทย อยู่ที่เชียงใหม่ โดยระบุข้อความว่า

 

 

#พรหมลิขิต #บุพเพสันนิวาส

         ผมเชื่อว่าคนไทยส่วนใหญ่คงจำคุณ #RickStanton นักดำน้ำถ้ำชาวอังกฤษที่โผล่หัวขึ้นจากน้ำแล้วเจอน้อง ๆ #ทีมหมูป่า กันได้ ปรากฎว่า คุณ Rick กำลังเดทกับคุณแอม (Siripon Bugnngern) พยาบาลสาวชาวเชียงรายอยู่ครับไม่ใช่ว่าทั้งคู่พึ่งมาพบกันที่ #ถ้ำหลวง นะครับ

 

 

         แต่ทั้งคู่พบกันตอนคุณแอมไปพักร้อนที่อังกฤษแล้วเจอคุณ Rick พอดี พอคุณ Rick ได้รับการร้องขอให้มาช่วยน้อง ๆ ที่ไทย คุณ Rick ก็ได้บินมาไทยทันที และคุณแอมก็เข้าไปร่วมในทีมงานกู้ภัยด้วย โดยเป็นล่ามสื่อสารให้ระหว่างทีมนักดำน้ำถ้ำชาวอังกฤษ และทีมกู้ภัยชาวไทย ถือว่า ทั้งคู่มีส่วนสำคัญในการช่วยให้น้องๆ ทีมหมูป่าออกมากจากถ้ำหลวงในครั้งนี้อย่างมาก

 

 

         ต้องบอกว่าทั้งคุณ Rick และคุณแอม มีจิตใจดีชอบช่วยเหลือผู้อื่น เพราะ คนนึงเป็นนักดับเพลิง อีกคนนึงเป็นพยาบาล และผมไม่แปลกใจเลยที่ทั้งคู่พบรักกัน เพราะ ภาษาชาวบ้านเรียกว่าทั้งคู่ #มีศีลเสมอกัน จริงๆ ครับ

 

 

 

  

      หลังจากที่มีการเผยแพร่ภาพดังกล่าวออกไป ก้ได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก ร่วมถึงได้ร่วมแสดงความยนดีกับทั้งคู่ด้วย นอกจากนี้ยังมีการกล่าวถึง นายกตู่ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่เคยกล่าวแซวทั้งคู่ว่า แต่งงานเมื่อไหร่จะไปเป็นประธานให้

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : เพจ เปาบุ้นจุ้น

ที่มา: http://www.dailymail.co.uk/…/Hero-British-diver-rescued-12-…

Cr.Dr Pete

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เสาวลักษณ์ แสงสุวรรณ