*กระจ่าง!!! ส่องความหมาย "ตรงสัญลักษณ์"บนเสื้อแขนขวา "พล.ต.อ.จักรทิพย์" ที่การันตีได้ว่า "ท่านไม่ธรรมดาจริงๆ"!!! (ชมคลิป)

Publish 2018-06-30 13:44:24


 

 

 

.

 

           จากกรณีการค้นหาโค้ชและนักฟุตบอลเยาวชน ทีมหมูป่า รวม 13 คน ที่เข้าไปติดอยู่ภายในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ตั้งอยู่ใน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย ตั้งแต่ช่วงบ่ายวันที่ 23 มิ.ย. เจ้าหน้าที่ได้ทำการค้นหาผ่านมาแล้วเกือบ 48 ชั่วโมง  ทำให้ภาระกิจช่วย13ชีวิตติดถ้ำ ให้สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี

 

            โดย "พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา" ผบ.ตร. หรือที่หลายคนเรียกท่านว่า "บิ๊กแป๊ะ" ซึ่งท่ายเป็นบุคคลสำคัญอีกคนหนึ่ง ที่ทุ่มเทแรงกายแรงใจ ไม่ยอมเหนื่อย ลุยลงพื้นที่ช่วยเหลือ13 ชีวิต ซึ่งนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ กองร้อย ตชด.ที่ 327 , เจ้าหน้าที่ตำรวจ กองร้อยกู้ชีพ(ค่ายนเรศวร) , ตำรวจสื่อสาร และผู้ที่เกี่ยวข้อง ลุยขึ้นเขาปล่อยกล่องให้ความช่วยเหลือ 13 ชีวิตภายในถ้ำหลวง และเดินเท้าสำรวจโพรงถ้ำที่ค้นพบ  เพื่อหาเส้นทางเชื่อมภายในถ้ำฯ ในการค้นหาเด็กนักเรียนทีมฟุตบอลหมูป่าและโค้ช จำนวน 13 คน ที่สูญหายพลัดหลงเข้าไปภายในถ้ำหลวงฯ 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

.

.

 

 
        

 

.

 

 

 

         ทั้งนี้หลายคนคงไม่รู้ว่า  "เครื่องหมายสีเขียว" ที่ติดแขนเสื้อด้านขวา "พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา" ผบ.ตร. มีข้อความ "U.S. Secret Service /Counter Assault Team" แสดงให้รับรู้ว่า ท่าน!! ได้ผ่านหลักสูตรการสืบราชการลับ จาก USA มาแล้ว แถมท่านเองก็จบหลักสูตร FBI จาก USA มาแล้วเช่นกัน
/บุคคลต้นแบบ role model #ถ้ำหลวง 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

.

.


  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

.

.

 ที่มา : smtmino4
คลิป : อีจัน

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กรกมล พาภิรมย์

;