ยิ่งกว่าบุพเพสันนิวาส! ด.ช.อเมริกา วัย 7 ขวบ เคยส่งของขวัญคริสต์มาสไปให้ ด.ญ.ชาวฟิลิปปินส์ ผ่านมา 15 ปีทั้งคู่ได้พบกันและแต่งงานกันในที่สุด

ยิ่งกว่าบุพเพสันนิวาส! ด.ช.อเมริกา วัย 7 ขวบ เคยส่งของขวัญคริสต์มาสไปให้ ด.ญ.ชาวฟิลิปปินส์ ผ่านมา 15 ปีทั้งคู่ได้พบกันและแต่งงานกันในที่สุด

Publish 2018-06-21 09:54:00


ย้อนกลับไปเมื่อปี 2000 หรือประมาณ 18 ปีที่แล้ว Tyrel Wolfe หนูน้อยชายชาวอเมริกันวัย 7 ขวบ จากรัฐไอดาโฮ ได้เข้าร่วมโครงการการกุศลเพื่อแบ่งปันของขวัญวันคริสต์มาสให้กับเด็กในประเทศฟิลิปปินส์ โดยที่หนูน้อยไม่เคยรู้เลยว่า โชคชะตาจะกำหนดให้เขาได้มาพบรักในอีก 15 ปีต่อมา

กล่องของขวัญจากหนูน้อย Tyrel เป็นกล่องรองเท้าธรรมดาๆ และอุปกรณ์การเรียนที่เด็กๆ ทุกคนควรจะมีพร้อมกับรูปถ่ายในชุดคาวบอยของเขาส่งตรงไปยังประเทศฟิลิปส์ โดยของขวัญชิ้นนี้ถูกโครงการส่งต่อไปให้เด็กหญิงที่มีชื่อว่า Joana Marchan

จนกระทั่งเวลาผ่านไปจนถึงปี 2009 Joana Marchan ก็ได้ส่งคำขอเป็นเพื่อนในเฟซบุ๊กไปยัง Tyrel Wolfe  แต่ว่าเขาก็ไม่ได้ตอบรับคำขอเป็นเพื่อน เพราะว่าลืมไปแล้วว่าเขาเคยส่งของขวัญไปให้เด็กชาวฟิลิปปินส์แต่หลายเดือนต่อมาเขาก็ได้ตอบรับคำขอเพื่อน Joana เลยทักไปบอกว่าเธอคือผู้ที่ได้รับกล่องของขวัญของเขาเมื่อ 9 ปีก่อน เธอเคยส่งจดหมายมาเพื่อของคุณแต่คิดว่าเขาอาจจะไม่ได้รับมัน จึงหาทางติดต่อกันบนโลกโซเชียล

ทั้งคู่คุยกันผ่านเฟซบุ๊กเป็นอยู่ประจำ จนวันหนึ่งหนุ่ม Tyrel ได้ตัดสินใจที่จะเดินทางไปพบเจอกับ Joana ที่กรุงมะนิลา ซึ่งเขาไม่เคยเดินทางไปไหนคนเดียว แต่เขาก็ยังตัดสินใจที่จะไปหาเธอทันที ที่เก็บเงินได้ก้อนหนึ่ง และเมื่อทั้งสองคนได้พบกันที่สนามบิน นั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้ทั้งสองตกหลุมรักกันและตัดสินใจคบกันในที่สุด

Tyrel ได้รู้เรื่องราวชีวิตของ Joana ว่าเธอต้องพักอาศัยอยู่กับญาติมากถึง 8 คนภายในบ้านหลังเดียวกัน เธอต้องนอนกับพื้นบ้าน จึงทำให้เขาเห็นใจเธอมากยิ่งขึ้น ช่วงเวลาที่เขาไปหาเธอที่ฟิลิปปินส์ 10 วันทำให้เขาเรียนรู้เรื่องของเธอมากขึ้น โดยเขาสัญญาว่าเขาจะกลับมาหาเธออีก

 และเขาก็ทำตามสัญญาจริงๆ เขากลับมาอีกครั้งเพื่อมาขอแต่งงานกับ Joana จากคุณพ่อของเธอ พ่อของเธอเห็นด้วย แต่คุณแม่เกิดไม่ยอม เธอยังเด็กเกินไปที่จะแต่งงาน เขาจึงพาพ่อมายังกรุงมะนิลาเพื่อโน้มน้าวให้ได้แต่งงานกัน ในที่สุดความรักก็สมหวัง ทั้งคู่จัดงานแต่งงานสุดเรียบง่ายที่ไร่ของ Tyrel และจัดงานแต่งอีกครั้งที่ฟิลิปปินส์

นี่คือภาพใน 18 ปีต่อมา หลังจากที่ด.ช วัย 7 ขวบ ได้ส่งของขวัญไปให้ ด.ญ ชาวฟิลิปปินส์ ทั้งคู่มีครอบครัวที่อบอุ่นและแสนน่ารัก

 

ภาพและข้อมูลจาก brightside / www.catdumb.com
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุทัย เลิกสันเทียะ