เคล็ดลับ...สุดเหลือเชื่อ !!! คุณยาย อายุ 102 ปี เผยเคล็ดลับอายุยืน แข็งแรง และความจำดี เพราะ กินปลาร้า !!!

เคล็ดลับ...สุดเหลือเชื่อ !!! คุณยาย อายุ 102 ปี เผยเคล็ดลับอายุยืน แข็งแรง และความจำดี เพราะ กินปลาร้า !!!

Publish 2018-06-07 11:01:13


จากที่มีข่าวในโลกโซเชียลสุดฮือฮา เมื่อ คุณยายโถม อ่อนละม้าย มีอายุถึง 102 ปี แต่สุขภาพแข็งแรง ความจำดีเลิศ ซึ่งในขณะนี้คุณยายอาศัยอยู่ที่ จ.อ่างทอง คุณยายมักช่วยตัวเองทุกอย่าง ตั้งแต่ใช้ชีวิตประจำวัน หุงข้าว เข้าห้องน้ำ ทุกอย่างคุณยายจะทำด้วยตัวเองตลอด

 
คุณยายได้เล่าว่า มีลูกทั้งหมด 10 คน เสียชีวิตไปแล้ว 7 คน อีก 2 คนบวชพระ ตอนนี้ก็อยู่อาศัยกับลูกสาว ชื่อ นางยุพิน อ่อนละมาย อายุ 75 ปี โดยทางด้านลูกสาวยังได้เล่าว่า คุณแม่อายุ 102 ปี แต่เหมือนไม่ถึง เพราะแข็งแรงมากๆ ความจำดีกว่าตนเองด้วยซ้ำ มีหลายครั้งที่ตนลืมสิ่งของแล้วหาไม่เจอ คุณแม่ก็จะบอกเสมอว่าอยู่ตรงไหน บางทีตนเองป่วยหนักคุณแม่ก็เป็นคนดูแล โดยคุณแม่แทบจะไม่เคยไปโรงพยาบาลเลยที่ที่จำได้ เพราะคุณแม่ไม่ชอบ

ทางด้านลูกสาวยังเล่าถึงเคล็ดลับที่ทำให้คุณยายโถม ความจำดี ร่างกายแข็งแรงนั้น คือการกินข้าวกับผัก ปลา น้ำพริก และปลาร้า ผลไม้ก็กล้วยน้ำว้า เพราะคุณแม่จะกินแบบนี้ซ้ำๆทุกมื้อ ซึ่งน่าจะเป็นตัวช่วยที่ทำให้คุณแม่แข็งแรงได้ขนาดนี้

 ซึ่งคุณยายโถม จะมีรายได้หลัก จากเบี้ยผู้ชราเดือนละ 1,000 บาท ซึ่งคุณยายบอกว่า พอได้ใช้จ่าย ยังเหลือเลี้ยงหมาได้อีก 4 ด้วย

สำหรับผู้ใจบุญที่อยากจะช่วยเหลือ นางโถม สามารถโอนมาได้ที่ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ สาขาโพธิ์ทอง หมายเลขบัญชี 011302337303 ชื่อบัญชี นางโถม อ่อนละม้าย หรือสอบถามเพิ่มเติม นายชาตรี เพชรโต 086-1615049

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ปิยะนัย เกตุทอง

;