ศิษย์ร่วมอาลัย!! สิ้นแล้ว.."พระอาจารย์แดง" พระครูชื่อดังเมืองสระแก้ว สิริอายุ 65 ปี #น้อมกราบอาลัย

ศิษย์ร่วมอาลัย!! สิ้นแล้ว.."พระอาจารย์แดง" พระครูชื่อดังเมืองสระแก้ว สิริอายุ 65 ปี #น้อมกราบอาลัย

Publish 2018-05-31 12:32:35

 

                 เมื่อวานนี้ (30 พฤษภาคม 2561) ที่วัดวังน้ำฝน ต.วังใหม่ อ.วังสมบูรณ์ จ.สระแก้ว ชาวบ้านวังน้ำฝน ได้รับทราบข่าวร้ายการมรณะภาพของท่านพระครูพิพัฒน์ญาณสุนทร เจ้าอาวาสวัดวังน้ำฝน ด้วยอาการสงบ ภายในกุฎิวัด โดยทางคณะลูกศิษย์ได้พากันจัดตั้งพิธีการ รดน้ำสรีระสังขารที่วัดวังน้ำฝน

 

 

 

            

               หลังลูกศิษย์ได้รับทราบข่าวการมรณภาพของ ท่านพระครูพิพัฒน์ญาณสุนทร หรือ พระอาจารย์แดง ก็ได้เดินทางเข้ามากราบสรีระสังขารหลายร้อยคน โดยพิธีรดน้ำสรีระสังขาร โดย พระสิริวุฒิเมธี รองเจ้าคณะจังหวัดสระแก้ว ท่านพระครูวัฒนานครกิจ เจ้าคณะอำเภอวัฒนานคร ท่านพระครูศรีอุดมธารคณารักษ์ เจ้าคณะอำเภอวังสมบูรณ์ นำคณะพระในการปกครอง รวมกว่า 50 รูป มาเข้ากราบและรดน้ำสรีระสังขารด้วย 

 

 

              สำหรับ พระอาจารย์แดง ได้อาพาธและได้เข้าทำการรักษา ที่โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสระแก้ว และจากการตรวจร่างกาย หมอตรวจพบว่าท่านเป็นมะเร็งในตับ เมื่อปีที่แล้ว แต่ก็ยังไม่แน่ชัด คณะศิษย์จึงได้นำพาท่านไปตรวจอีกครั้งที่โรงพยาบาลราชวิถี ผลออกมาเป็นที่แน่ชัดว่าเป็นผลค่ามะเร็งตับแต่ท่านก็ดูอาการเหมือนปกติ ซึ่ง ท่านก็ได้เข้ารับการรักษาทางแพทย์มาโดยตลอด

 

 


 

 

 

            และเมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม 2561 ที่ผ่านมา อาการท่านเกิดทรุดลง คณะลูกศิษย์ที่คอยเฝ้าดูแล จึงได้รีบนำท่าน ส่งยังโรงพยาบาลวังน้ำเย็น อาการก็ไม่ดีขึ้น และท่านได้พูด ขอกลับไปที่วัดของท่าน ถ้าท่านสิ้นลม ก็ขอให้สิ้นลมที่วัดที่ท่านสร้างมา คณะศิษย์จึงได้นำพาท่านกลับมาที่วัด ได้ 2 วัน และมาสิ้นลมเอาเมื่อเวลา 05.09 น.ของเช้าวันนี้ สิริอายุ 65 ปี 39 พรรษา

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : เพจ นสพ.บูรพา

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เสาวลักษณ์ แสงสุวรรณ