ดั่งตี๋ใหญ่คืนชีพ!! ตามจับ "เอ๋ ควาย" นักโทษจอมอาคม ชาวบ้านเชื่อ..สะเดาะกุญแจหลบหนี ตามจนพบร่องรอยแต่กลับหายตัวลึกลับด้วย "มนต์กำบัง" !!

Publish 2018-05-27 14:28:46


 

               จากกรณีที่ "เอ๋ ควาย" หรือ นายเสกสรร เขื่อนแก้ว ผู้ต้องขังในคดียาเสพติด ที่หนี ออกจากโรงพยาบาลห้างฉัตร เข้ามาซ่อนตัวในเขตพื้น อำเภอแม่ทา จังหวัดลำพูน ทำให้ชาวบ้านและเจ้าหน้าที่นำกำลังเข้าค้นหาตลอดทั้งคืนและช่วงเช้านี้ ก็ยังไม่เจอ เล่าลือกันว่า เอ๋ ควาย นักโทษแหกคุกผู้นี้ มีวิชากำบังกาย หลังเจ้าหน้าที่ตามตัว 4 วัน แต่คลาดกันตลอด เผยเป็นศิษย์พระอาจารย์เย็น

 

 

 
 

           เอ๋ ควาย นายเสกสรรค์ เขื่อนแก้ว อายุ 39 ปี ซึ่งเป็นผู้ต้องโทษในคดียาเสพติดของทัณฑสถานบำบัดพิเศษลำปาง ที่ใช้ลวดไขกุญแจล็อคโซ่มือ แล้วหลบหนีออกไปจากโรงพยาบาลห้างฉัตร เมื่อกลางดึกของวันที่ 23 พฤษภาคม 2561 ที่ผ่านมา โดยได้หลบหนีข้ามจังหวัดจาก จ.ลำปาง มายัง จ.ลำพูน ตั้งแต่วันที่ 25 พฤษภาคม 2561

 

 

           โดยล่าสุดพบบริเวณริมป่าทางขึ้นดอยใกล้กับอ่างห้วยทรายขาว ทำให้เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายได้รีบโอบล้อม และไล่ติดตามจับกุม แต่ก็ไม่พบตัว สำหรับการพบผู้ต้องโทษรายนี้ ในหมู่บ้านทาป่าเป่า มีชาวบ้านเจอถึง 5 ครั้งแล้ว ในช่วง 1 - 3 วันนี้ ทำให้เจ้าหน้าที่ยังคงตรึงกำลัง และออกติดตามอย่างต่อเนื่อง แต่ก็ไม่สามารถจับกุมตัวได้ และอันต้องพลาดกันทุกครั้ง

 

 

           ทั้งนี้ ชาวบ้านเชื่อว่าผู้ต้องโทษรายนี้ อาจจะมีวิชาอำพรางตัว โดยล่าสุดมีผู้ให้ข้อมูลว่า ผู้ต้องโทษรายนี้เคยไปเรียนวิชากำบังกาย ด้วยวิธีการใช้ใบไม้ทัดหู เพื่อพรางตังได้อึด 1 ใจ โดยเคยไปยกขันครูเรียนวิชากับพระอาจารย์เย็นแห่งวัดหลิ่งก้าน ต.หนองหล่ม อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง ที่มีชื่อเสียงวิชาด้านนี้นายสมชาย ตันยง กำนันตำบลทาปลาดุก อ.แม่ทา จ.ลำพูน บอกว่า ชาวบ้านที่ไปหาเจ้าน้อยร่างทรงที่ชาวบ้านเคารพนับถือในพื้นที่ ท่านบอกว่า นักโทษคนนี้เก่งสามารถหลบ และแคล้วคลาดจากการจับกุมได้ หากจะจับก็จับได้ยาก เจ้าหน้าที่เดินไปมาที่หลบซ่อน ก็หาไม่เจอ ทำให้ชาวบ้านยิ่งเชื่อว่าผู้ต้องโทษอาจจะมีวิชากำบังกาย หรือวิชาอำพรางตัวจริง

 

  

 

            ล่าสุดมีการรายงานว่า ขณะนี้นักโทษที่หลบหนีไม่มีโซ่ตรวนที่ขาแล้ว และขโมยเสื้อผ้าชาวบ้านสวมใส่ และเดินวนเวียนอยู่ระแวกนี้ เพื่อรออะไรบางอย่าง หรือไม่สามารถหนีไปได้เพราะกำลังเจ้าหน้าที่หลายฝ่ายโอบล้อมพื้นที่ไว้ นับเป็นการหลบนีออกมาเข้าสู่วันที่ 4 แล้ว

 

 

 

            ทั้งนี้หากย้อนไป ในอดีต จากบันทึกของตี๋ใหญ่ก็กล่าวกันว่า ตี๋ใหญ่ ก็ใช้มนต์คาถา ในการหนีการจับกุมของตำรวจเช่นกัน ตี๋ใหญ่ เป็นศิษย์ของหลวงพ่อสุด วัดกาหลง ที่จังหวัดสมุทรสาคร ก็รอดพ้นจากการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจหลายครั้ง และเป็นอาชญากรหมายเลขหนึ่งตามหมายจับของกรมตำรวจ แต่ท้ายสุดต้องมาจบชีวิตด้วยน้ำมือของผู้ใกล้ชิดและไว้ใจ

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : เฟสบุ๊ค คุณดี้ คนเมืองเถิน ลำปาง

                           https://th.wikipedia.org/wiki/ตี๋ใหญ่

ขอบคุณคลิปจาก : เพจ ข่าว ลำปาง

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เสาวลักษณ์ แสงสุวรรณ

;