แหวกนรกขึ้นมาเกิด !!! เจ้าอาวาสวัดดัง ถูกมิจฉาชีพ...อ้างเป็นหน่วยงานรัฐจะช่วยสร้างโบสถ์ !!! ต้มเปื่อย...สูญเงินบุญกว่า 280,000 บาท !!!

แหวกนรกขึ้นมาเกิด !!! เจ้าอาวาสวัดดัง ถูกมิจฉาชีพ...อ้างเป็นหน่วยงานรัฐจะช่วยสร้างโบสถ์ !!! ต้มเปื่อย...สูญเงินบุญกว่า 280,000 บาท !!!

Publish 2018-05-22 09:50:15

เมื่อวันที่ 21 พ.ค. 61 ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งเกิดเหตุคนร้ายทำทีเป็นเจ้าหน้าที่รัฐ หลอกต้มเงินเจ้าอาวาสวัดดัง ในพื้นที่ จ.บุรีรัมย์ สูญเสียไปกว่า 280,000 บาท ซึ่งเงินจำนวนนี้เป็นของญาติโยมที่นำมาทำบุญบริจาควัด เจ้าหน้าที่จึงได้เข้ามาตรวจสอบข้อเท็จจริง
ทางด้านเจ้าอาวาสวัดดังได้เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเดือน เม.ย. 61 ที่ผ่านมา มีชา 2 คน อายุประมาณ 50 ปี อ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่รัฐทำงานอยู่ที่ศาลากลางจังหวัดมาหาที่วัด แล้วได้หลอกเจ้าอาวาสว่า สามารถเดินเรื่องของบประมาณจากรัฐให้ได้ 9 ล้านบาท เพื่อให้วัดนำไปก่อสร้างพระอุโบสถ ที่วัดเองกำลังดำเนินการก่อสร้างอยู่ให้แล้วเสร็จ แต่จะต้องจ่ายเงินเป็นค่าดำเนินการให้กับผู้ที่เกี่ยวข้องในงานเดินงานร้องขอต่อรัฐเป็นเงิน 5 แสนบาท


หลังจากจ่ายค่าดำเนินการตามที่ทั้ง 2 เรียกรับไปแล้ว ทั้ง 2 ก็ได้นำเอกสารมาให้เซ็น โดยได้อ้างว่า จะนำไปประกอบการเสนอของบประมาณตามขั้นตอน และบอกว่าเงินจะเข้าประมาณวันที่ 17 พ.ค. 61 ซึ่งเมื่อทางด้านเจ้าอาวาสเช็คบัญชีแล้ว กลับไม่มีเงินเข้าตามที่บอก และทั้ง 2 ก็หายตัวไป ทางด้านเจ้าอาวาสจึงนำเรื่องเข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองบุรีรัมย์ เป็นที่เรียบร้อยติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ปิยะนัย เกตุทอง