สุดอาถรรพ์ ดินแดนศักดิ์สิทธิ !!! "โคกวัดกาไสย์" เฮี้ยนจัด...ขนาดเกจิชื่อดัง เคยขอหินไปสร้างพระ...แต่ต้องนำกลับมาคืน อย่างประหลาด !!!

สุดอาถรรพ์ ดินแดนศักดิ์สิทธิ !!! "โคกวัดกาไสย์" เฮี้ยนจัด...ขนาดเกจิชื่อดัง เคยขอหินไปสร้างพระ...แต่ต้องนำกลับมาคืน อย่างประหลาด !!!

Publish 2018-05-16 11:26:32

คืนวันที่ 25 ได้มีชาวบ้านแห่มาขอเลขเด็ด โคกวัดกาไสย์ธรรมิการาม จังหวัดอ่างทอง กันเป็นจำนวนมาก ซึ่งก็เป็นแบบนี้ทุกงวด โดยมีการเข้าองค์ทรงเจ้าร่ายรำ คล้ายกับพญานาคบอกใบ้ให้เลขเด็ด 053 ให้ชาวบ้านนำไปเสี่ยงโชคกันแต่ที่น่าสนใจไม่ใช่เพียงเรื่องหวยเท่านั้น แต่ที่ โคกวัดกาไสย์ธรรมิการาม แห่งนี้ ตามความเชื่อของคนเฒ่าคนแก่ที่อยู่ในพื้นที่มานาน ได้เล่าให้ฟังว่า ที่นี่คือเมืองลับแล มีวังพญานาคเฝ้าทรัพย์สมบัติอยู่ มีความอาถรรพ์ ความเหี้ยน ความศักดิ์สิทธิ เป็นอย่างมาก

โดยได้เล่าต่อว่า โคกวัดกาไสย์ เป็นชื่อเรียกพื้นที่บริเวณหน้าวัด เนื้อที่ประมาณ 4 ไร่ที่ถมสูงมานานแล้วหลายร้อยปีแล้ว มีต้นไม้ป่าไผ่ขึ้นปกคลุมโดยรอบ มีสระน้ำโดยรอบ ด้านในมีการตั้งศาลติดกับพื้นดินมีการวางพระพุทธรูปขนาดใหญ่จำนวน 3 องค์ มีเครื่องเส้นไหว้พร้อมพวงมาลัยจำนวนมาก ชาวบ้านในพื้นที่ต่างมาขอพร รวมทั้งการบนบานศาลกล่าวเมื่อสมใจปรารถนาก็จะมีการนำละครชาตรีมารำแก้บนทุกครั้งไป


พระครูโชติ ปัญญาวิเศษฐ์ เจ้าอาวาสกาไสย์ ได้กล่าวว่า มีเรื่องเล่าขานกันสืบมาว่า หินสองก้อน บริเวณศาลโคกวัดการไสย์ ไม่มีใครเอาไปทำอะไรได้ โดยที่ผ่านมามีเกจิอาจารย์ดังได้มานำไปหวังทำมวลสารในการสร้างพระเครื่อง แต่ก็ต้องเอามาคืนไว้ยังที่เดิม

ทั้งนี้คนเฒ่าคนแก่ในพื้นที่ มีความเชื่อว่าเป็นเมืองลับแล ผู้เฒ่าผู้แก่เล่าว่าเข้าไปหาหน่อไม้แล้วออกมาไม่ได้ บางก็เล่าเรื่องว่าในช่วงกลางคืนมีเสียงปี่เสียงกลองดังมาจากโคกวัดกาไสย์ มีหลายคนที่เข้าไปหากบแล้วต้องพลัดหลงเข้าไปในโคกวัดโดยไม่รู้ตัว และเชื่อว่าบริเวณใต้พื้นดินบริเวณโคกวัดกาไสย์นั้นมีทรัพย์สมบัติฝังอยู่จำนวนมาก โดยมีพญานาคที่อยู่ใต้ดินเฝ้าดูแล และที่ผ่านมาพบว่ามีชาวบ้านหลายคนได้เข้าไปขุดค้นหาสมบัติต้องมีอันเป็นไปหลายราย


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ปิยะนัย เกตุทอง