ฝังด้วยอาคมลงบนร่างกาย วิ่งเตือนภัย เรียกโชคลาภมากมายอย่างอัศจรรย์ "ครูกฤช เข็มทอง"ฆราวาสเรืองเวท ศิษย์เอกอาจารย์ประคอง #เข็มทอง

Publish 2018-05-11 15:43:11

หลวงปู่พิมพ์มาลัย วัดหุบมะกล่ำ  ต้นตำรับ  “เข็มทอง”

จากประวัติของหลวงปู่พิมพ์มาลัย เล่าไว้ว่า หลวงปู่มีศักดิ์เป็นหลาน แท้ๆ ของหลวงพ่อทองศุข วัดโตนดหลวง โดยหลวงพ่อทองศุข ท่านบวชให้ และประสิทธิ์ประสาทสรรพวิชาต่างๆอย่างเต็มที่โดยไม่ปิดบัง และท่านก็เรียนอย่างวิริยะอุตสาหะจนสำเร็จและเข็มขลังจนเป็นที่ไว้วางใจของหลวงพ่อทองศุข ขนาดให้ท่านซึ่งบวชไม่นานสักยันต์ครูในสายวัดโตนดหลวงแทนท่านได้

 

หลวงปู่พิมพ์มาลัย

 

ส่วนวิชาเข็มทองนั้น หลวงปู่พิมพ์มาลัย ได้ร่ำเรียนวิชาจาก พระอาจารย์สมพงษ์ วัดหนองไม้เหลือง เพชรบุรี ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะคือหากทำสำเร็จเข็มทองที่ประจุอาคมจะสามารถวิ่งผ่านชั้นหนังไปยังส่วนต่างๆของร่างกายโดยไม่เกิดอันตราย ซึ่งแตกต่างจากการฝังเข็มทั่วไปคือเป็นเข็มตายอยู่กับที่

 

อ.ประคอง รุ่นเจริญ

 

 ท่านเรียนอย่างวิริยะมานะเป็นที่สุดคือต้องฝึกกันอย่างจริงจังยากที่จะสำเร็จกันง่ายๆเมื่อสำเร็จท่านยังต้องธุดงค์เพื่อหาที่บำเพ็ญเพียรเพื่อให้จิตใจเข็มแข็ง จนสามารถเสกเข็มที่แช่ในน้ำมันงาลอยขึ้นมาได้จนมีอำนาจเดินหนได้เองอย่างมหัศจรรย์ ซึ่งใช้เวลาถึง ๑๗ ปี ในดินแดนกระเหรี่ยง

 

ครูกฤช เข็มทอง

 

 

 ศิษย์สายตรงที่สืบพุทธาคมเข็มทองของหลวงปู่พิมพ์มาลัยมา ก็คือ อ.ประคอง รุ่นเจริญ (อีกท่านหนึ่งเป็นพระภิกษุ คือพระอาจารย์สวัสดิ์ ซึ่งมรณภาพไปแล้ว) และวิชาทางด้านเข็มทองนี้ ก็ได้ตกทอดมาสู่ “ครูกฤช เข็มทอง” ที่ได้รับการยอมรับในด้านฝีมือ ทั้งพลังสมาธิ ความรู้ในสรรพวิชา และประพฤติอันดีงาม

 

ครูกฤชกับอาจารย์ประคอง

 

ทำให้เข็มทองของครูกฤชนั้น มีอิทธิฤทธิ์ สามารถวิ่งเตือนภัย กันภัยได้ในเรือนกายของคน รวมไปถึงโชคลาภ ผู้ร่ำเรียนคาถาอาคมไม่กี่ท่านเท่านั้นที่จะประสบความสำเร็จในการร่ำเรียนศึกษา เนื่องจากต้องอาศัยเป็นผู้ฝึกฝนทางสมาธิจิตมาอย่างช่ำชอง

 

เข็มทองในขันน้ำมนต์

 

ครูกฤชได้บอกเล่าไว้กับทีมงานว่า  เข็มทองนี้ จะสำแดงฤทธิ์ในศิษย์ที่มีศีลธรรม รักษาศีลได้ยิ่งดีเข็มทองก็ยิ่งมีอานุภาพ ส่วนศีลข้อ สุราฯ ครูท่านไม่ได้ห้าม เพียงแต่ให้ระมัดระวัง เพราะอาจจะนำไปสู่การผิดศีลข้ออื่นๆ อันจะนำมาสู่ความเดือดร้อนของตนเองและคนในสังคม ซึ่งการขาดสติก็อาจจะเลยไปถึงทำให้ละเมิดข้อห้ามอื่นๆ ของสายวิชาตามมา

 

เข็มทอง

 


สำหรับข้อห้ามตามสายวิชานี้ มีทั้งหมด ๕ ข้อด้วยกันคือ

๑.ห้ามเตะสุนัข  ห้ามรังแกสุนัขทุกกรณี

๒.ห้ามด่าบุพการี ห้ามด่าพ่อแม่

๓.ห้ามผิดภรรยาผู้อื่น (ศีลข้อสาม)

๔. ห้ามพูดขณะถ่ายหนัก-ถ่ายเบา

๕. ห้ามถ่มน้ำลายลงโถส้วม

 

ล็อกเก็ตด้านหน้า

 

ฝังเข็มทอง ๓ เล่ม ครูกฤช สร้าง

 

ส่วนคาถาที่ภาวนา บริกรรม เมื่อฝังเข็มทองไปแล้วนั้น ไม่ได้ยุ่งยากแต่อย่างใด เพียงภาวนา “พุทโธ” เป็นอาจิณ นิสัย หรือเรียกว่า มี “พุทโธ” เป็นอารมณ์ อยู่เสมอ ยิ่งทุกลมหายใจแนบแน่น มีสมาธิอยู่แต่กับพุทโธได้มากเท่าไร เข็มทองยิ่งมีอานุภาพมากเท่านั้น

 

สมเด็จปรกโพธิ์

 

ด้านหลัง

 

ครูกฤชเสกพระขรรค์จนน้ำมนต์เดือด

อ่านเพิ่มเติม...คาถามหาจินดามณีมนต์ "หลวงพ่อปลอด วัดในปากทะเล"

ขอขอบพระคุณท่านเจ้าของภาพ เจ้าของบทความ และี่มาเนื้อหาข้อมูลมา ณ ที่นี้

ทิพย์วารี เพจปาฏิหาริย์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศักดิ์ศรี บุญรังศรี