คืนบ้าน!! เปิดคลิปนาทีเจ้าหน้าที่สำนักอนุรักษ์สัตว์ป่า กว่า 20 คน ร่วมปฏิบัติการปล่อยหมีควาย "เจ้าโฮก" คืนสู่ป่าเขาใหญ่- ดงพญาเย็น (คลิป)

Publish 2018-05-09 14:15:50

เพจเฟซบุ๊ก กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช  ได้โพสต์คลิปวิดีโอพร้อมรูปภาพระบุข้อความทั้งหมดเอาไว้ว่า

 

สำนักอนุรักษ์สัตว์ป่า นำทีมเจ้าหน้าที่ฯ กว่า 20 คน ร่วมปฏิบัติการ ปล่อยหมีควาย "เจ้าโฮก" คืนสู่ป่าเขาใหญ่- ดงพญาเย็น

เมื่อวันที่ 8 พ.ค. 61 ที่ผ่านมา นางสาวกาญจนา นิตยะ ผู้อำนวยการสำนักอนุรักษ์สัตว์ป่า พร้อมเจ้าหน้าที่ฯ ร่วมปฏิบัติการนำหมีควายป่า "เจ้าโฮก"ปล่อยคืนสู่ธรรมชาติที่ อุทยานแห่งชาติปางสีดา จังหวัดสระแก้ว"เจ้าโฮก" เป็นหมีควายจากป่าเขาใหญ่ดงพญาเย็น ออกมาเที่ยวนอกพื้นที่ ตั้งแต่ช่วงเดือนตุลาคม ปี 2559 เจ้าหน้าที่ฯได้เจอ "เจ้าโฮก" ที่บริเวณหมู่ 4 ประจันตคาม ปราจีนบุรี โดยเจ้าโฮกไม่ยอมกลับเข้าป่า จนกระทั่งในเดือนพฤศจิกายน 2559 เจ้าหน้าที่ทหาร อาสาสมัครมูลนิธิฯ ได้ร่วมกันจับและนำมาดูแลต่อที่ สถานีเพาะเลี้ยงสัตว์ป่าช่องกล่ำบนจ.สระแก้ว ซึ่งที่ผ่านมาโฮกก็ยังมีอาการไม่คุ้นคน เจ้าหน้าที่จึงได้ประชุมวางแผนเพื่อส่ง "เจ้าโฮก" กลับคืนสู่ป่าในครั้งนี้

#สำนักอนุรักษ์สัตว์ป่า #กลุ่มงานเพาะเลี้ยงสัตว์ป่า #อุทยานแห่งชาติปางสีดา #สถานีเพาะเลี้ยงสัตว์ป่าช่องกล่ำบน #กรมอุทยานฯ #ปล่อยสัตว์ป่า #หมีควาย #DNP1362


 

ข้อมุลจากเฟซบุ๊ก กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช / สำนักอนุรักษ์สัตว์ป่า Wildlife Conservation Bureau, Thailandติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุทัย เลิกสันเทียะ
HASTAG : หมี