จะต้องติดคุก เพราะ ดูแลธรรมชาติ !?! ไกด์ดำน้ำ...โดนแฉภาพ "ทุบหอยเม่นล่อปลา" !!! ทางบริษัทไกด์ยักษ์ใหญ่ไม่พอใจ "ฟ้องคนแฉ" !!!

จะต้องติดคุก เพราะ ดูแลธรรมชาติ !?! ไกด์ดำน้ำ...โดนแฉภาพ "ทุบหอยเม่นล่อปลา" !!! ทางบริษัทไกด์ยักษ์ใหญ่ไม่พอใจ "ฟ้องคนแฉ" !!!

Publish 2018-05-08 11:05:08

เมื่อวันที่ 7 พ.ค. 61 สมาชิกเฟสบุ๊คชื่อ "ก้าน กิ่ง"‎ ซึ่งเป็นช่าวภาพอิสระ ผู้เปิดเผยภาพที่น่าสลดใจนั่นคือ ไกด์ดำน้ำ คนหนึ่งดำน้ำลงไป และทุบหอยเม่นเพื่อล่อให้ปลาต่างๆออกมากินซึ่งวิธีนี้ถือว่ามีความผิด และทำร้ายธรรมชาติอย่างรุนแรง ซึ่งผู้เป็นถึง ไกด์ดำน้ำ น่าจะรู้ หลังจากที่ชายคนดังกล่าวเผยแพร่ภาพพวกนี้ออกไปเพราะเห็นว่าเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้องกลับถูกทางบริษัทยักษ์ใหญ่ของ ไกด์ดำน้ำผู้นี้ฟ้องร้อง โดยได้ให้รายละเอียดไว้ดังนี้...จะเป็นยังไงถ้าคนๆนึงจะต้องติดคุกเพราะเค้าแค่อยากดูแลธรรมชาติ?

ลองมาอ่านเรื่องราวของผมดูครับ

สวัสดีครับทุกคน ยังจำผมกันได้มั้ยเอ่ย ผมชื่อก้านนะ เป็นคนที่ลงรูปในกลุ่มนี้จำนวนหนึ่งเพื่อขอความช่วยเหลือในการค้นหาผู้กระทำผิด และเพื่อหาช่องทางในการแจ้งต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในกรณีไกด์ดำน้ำใช้ปะการังทุบหอยเม่นเพื่อล่อปลามาถ่ายรูปกับนักท่องเที่ยวที่เกาะเฮที่จังหวัดภูเก็ตครับ

ตอนนี้ผมโดนบริษัทรือนำเที่ยวที่เป็นเจ้าของกิจการ try dive ที่เกาะเฮจังหวัดภูเก็ต (ไม่สามารถเอ่ยชื่อบริษัทได้ครับ เดี๋ยวโดนฟ้องอีกรอบ ผมกลัวมากจริงๆ) ซึ่งเป็นนายจ้างของไกด์ดำน้ำคนนั้นส่งฟ้องศาลในคดีหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณาครับ เขาอ้างว่าไกด์ดำน้ำคนนั้นไม่ใช่คนของเขา การที่ผมเอารูปมาลงในกลุ่มนั้นทำให้บริษัทของเขาเสียชื่อเสียงและรายได้เป็นจำนวนมาก ทั้งๆที่บันทึกการจับกุมจากกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ภูเก็ตยืนยันชัดเจนว่าเป็นคนของบริษัทเขาครับ แถมผู้จัดการบริษัทเค้ายังมารับผิดชอบต่อการกระทำผิดของพนักงานต่อเจ้าหน้าที่ สบทช.๖ แล้วด้วยนะครับ แต่ในใบคำฟ้องนี่เขียนไปอีกทางนึงเลยครับ

ตอนนี้คดีอยู่ในขั้นสืบพยานครับ ผมต้องไปศาลเพื่อรับทราบข้อกล่าวหาในวันที่ ๒๑ พฤษภาคมนี้ เพราะทางศาลได้รับฟ้องเรียบร้อยแล้ว


เหตุการณ์ที่หมดที่ชายคนนี้ได้เล่าเป็นภาพให้พวกเราได้เห็นกัน...

อ้างอิงข้อมูลจาก - ก้าน กิ่งติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ปิยะนัย เกตุทอง