ชาวบ้าน สุดจะทน...จวกยับ โห่ไล่ !!! ฝรั่งบินพารามอเตอร์...เหนือพระธาตุลำปางหลวง สิ่งศักดิ์สิทธิ์เก่าแก่ อายุ 1,300 ปี !!!

ชาวบ้าน สุดจะทน...จวกยับ โห่ไล่ !!! ฝรั่งบินพารามอเตอร์...เหนือพระธาตุลำปางหลวง สิ่งศักดิ์สิทธิ์เก่าแก่ อายุ 1,300 ปี !!!

Publish 2018-05-05 15:53:03

เมื่อวันที่ 4 พ.ค. 61 ที่ผ่านมา ชาวบ้านลำปางหลวง จ.ลำปาง ได้ตะโกนด่าทอนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ขณะที่ทำการบินพารามอเตอร์ เหนือองค์พระธาตุลำปางหลวง ซึ่งเป็นสิ่งเคารพและศรัทธาอย่างยิ่งของชาวบ้านในพื้นที่ และคนในชาติไทยด้วย โดยชายชาวต่างชาติคนดังกล่าวได้นำเครื่องพารามอเตอร์บินวนอย่างสนุกสนาน และเร่งเครื่องบินวนเข้าใกล้ยอดองค์พระธาตุลำปางหลวง โดยไม่สนใจเสียงของชาวบ้านที่ตะโกนด่าชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่าตกใจเป็นอย่างยิ่ง เมื่อเห็นเหตุการณ์นักท่องเที่ยวทำแบบนี้ และได้มีคนตะโกนด่า จนทำให้ชาวบ้านในบริเวณต่างออกมาดูกันเป็นจำนวนมากขึ้น และได้โบกมือบอกว่าให้ลงมาอย่าทำแบบนี้ แต่เหมือนเสียงเครื่องจะดังมากทำให้ชาวต่างชาติคนนั้นอาจจะไม่ได้ยินที่ชาวบ้านตะโกน

การกระทำครั้งนี้ ถือว่าไม่เหมาะสมอย่างมาก และเป็นการลบหลู่ เพราะภายในวัดแห่งนี้เป็นที่เคารพและสักการะของประชาชนชาวไทย โดยเฉพาะองค์พระธาตุลำปางหลวง ที่ภายในบรรจุพระบรมสารีริกธาตุไว้ ซึ่งเป็นพระธาตุเก่าแก่ อายุกว่า 1,300 ปี


โดยหลังจากที่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเริ่มรู้สึกว่าชาวบ้านออกมาดูและไม่พอใจเป็นจำนวนมาก จึงได้รีบลงจอดห่างออกไปไม่ไกล โดยในพื้นที่นั้นชาวบ้านรีบตามไปดู พบว่ามีชาวต่างชาติอีกคนรออยู่และติดเครื่องรถยนต์รออยู่ไม่ไกล เมื่อชาวต่างชาติที่บินลงจอดได้จึงรีบขึ้นรถยนต์ที่เตรียมไว้และหนีไปอย่างเร็วติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ปิยะนัย เกตุทอง