พื้นที่อาถรรพ์!! "วัดกาไสย์ฯ" หินในศาล เกจิดังนำเอาไปทำมวลสารสร้างพระ ยังต้องเอากลับมาคืน แม้แต่ปลาในวัดใครจับไปต้องมีอันเป็นไปทุกราย!!

พื้นที่อาถรรพ์!! "วัดกาไสย์ฯ" หินในศาล เกจิดังนำเอาไปทำมวลสารสร้างพระ ยังต้องเอากลับมาคืน แม้แต่ปลาในวัดใครจับไปต้องมีอันเป็นไปทุกราย!!

Publish 2018-05-03 14:08:49

 

              ที่วัดกาไสย์ธรรมิการาม จังหวัดอ่างทอง ชาวบ้านได้เล่าลือถึงอาถรรพ์ ความศักดิ์สิทธิ์ ของโคกวัดกาไสย์ พื้นที่บริเวณหน้าวัดที่เป็นพื้นหน้าวัด ที่ถมสูงขึ้นกว่าพื้นที่นามาแล้วหลายร้อยปีแล้ว มีต้นไม้ป่าไผ่ขึ้นปกคลุมโดยรอบพื้นที่แล้วมีสระน้ำโดยรอบ

 

 

          ด้านในมีการตั้งศาลไม้ทรงไทย มีการวางพระพุทธรูปขนาดใหญ่จำนวน 3 องค์ แล้วมีเครื่องเซ่นไหว้พร้อมพวงมาลัยจำนวนมาก เพราะสถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่ที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของคนในพื้นที่เป็นอย่างมาก สังเกตได้จากเครื่องเซ่นไหว้รวมถึงพวงมาลัยต่างๆบริเวณศาล และชาวบ้านเปิดเผยว่า หากใครมาไว้ขอพอก้จะสมความปรารถนาทุกรายไป นอกจากนี้ในพื้นที่ดังกล่าวนั้น มีอาถรรพืความเฮี้ยนอีกด้วย เล่ากันว่าหากใครนำสิ่งของในพื้นที่แห่งนี้ ติดไม้ติดมือไปก็จะมีอันเป็นไปแทบทุกราย 

          ทั้งนี้ เจ้าอาวาสกาไสย์ ได้เปิดเผยถึงเรื่องเล่าขานกันสืบมาว่า หินสองก้อน ในบริเวณศาลโคกวัดกาไสย์แห่งนี้ ก็ไม่มีใครเอาไปทำอะไรได้ โดยที่ผ่านมามีเกจิอาจารย์ดังได้มานำไปหวังทำมวลสารในการสร้างพระเครื่อง แต่ก็ต้องเอามาคืนไว้ยังที่เดิม นับได้ว่าสถานที่แห่งนี้ เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่มีอาถรรพ์ มีความศักดิ์สิทธิ์มากเลยทีเดียว

 

 

         และปลาที่อยู่ในสระน้ำด้านข้างโคกวัด เจ้าอาวาสได้เล่าว่า หากใครจับปลาในสระน้ำแห่งนี้ไป ก็จะต้องมีอันเป็นไป และต้องนำมาปล่อยคืนทุกครั้ง ซึ่งชาวบ้านในพื้นที่ต่างเล่าขานร่ำลือว่าดินแดนศักดิ์สิทธิ์ เป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจขอชาวบ้าน รวมทั้งการบนบานศาลกล่าวเมื่อสมใจปรารถนาก็จะมีการนำละครชาตรีมารำแก้บนทุกครั้งไป เป็นอีกสถานที่หนึ่งมีการร่ำลือถึงความเฮี้ยน ชาวบ้านในหมู่บ้านทราบกันดีว่า ดินแดนแห่งนี้มีความอาถรรพ์ความศักดิ์สิทธิ์แค่ไหน 

 


 

          นอกจากนี้ ชาวบ้านในพื้นที่ ได้เล่าถึงความเชื่อในหมู่บ้านว่า ในอดีตที่ผ่านมาชาวบ้านในพื้นที่ต่างมีความเชื่อว่า บริเวณโคกวัดการไสย์เป็นพื้นที่ลี้ลับ เนื่องจากเป็นพื้นที่โคกวัดที่มีการถมที่ดินสูง มานานหลายร้อยปีแล้ว เห็นมาตั้งแต่เด็ก แล้วมีกอไผ่และต้นไม้ขึ้นปกคลุมโดยรอบ แต่เมื่อเข้าไปภายในแล้วเป็นที่โล่งโปร่ง ร่มรื่นเย็นสบาย สวยงาม

 

 

          ทั้งนี้ยังเล่าถึงความเฮี้ยนของดินแดนลี้ลับนี้อีกว่า ในช่วงเวลากลางคืนในอดีตที่ผ่านมาจะมีเสียงปีพาทย์ เสียงกลองบรรเลงดังขึ้นไปได้ยินกันทั่วบริเวณ เป็นที่ร่ำลือว่าเป็นที่เก็บสมบัติจำนวนมาก เอาไว้ใต้พื้นดินบริเวณโคกวัด มีหลายคนที่กล้าลองดีไปขุดค้นหาสมบัติกลายเป็นบ้าไปทุกราย แม้กระทั่งปลาที่อยู่อาศัยภายในสระของโคกวัด ยังจับไปไม่ได้เลย หากใครจับไปต้องมีอันเป็นไป

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.sanook.com

                           ไอ เอ็น เอ็น

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เสาวลักษณ์ แสงสุวรรณ