รีบอ่านก่อนสาย!!! เผย 10 ลักษณะเนื้อคู่ คู่แท้ คู่บารมี ถ้าได้คบแล้วชีวิตจะมีแต่สิ่งดีงาม คู่กันทุกภพทุกชาติ เป็นบุพเพสันนิวาสของแท้!!!

รีบอ่านก่อนสาย!!! เผย 10 ลักษณะเนื้อคู่ คู่แท้ คู่บารมี ถ้าได้คบแล้วชีวิตจะมีแต่สิ่งดีงาม คู่กันทุกภพทุกชาติ เป็นบุพเพสันนิวาสของแท้!!!

Publish 2018-04-29 15:40:41

วันนี้เราจะพาทุกท่านมาดูกันว่า คู่รักที่ท่านคบอยู่นั้น ใช่คู่แท้ คู่บารมีกันหรือเปล่า ตามมาอ่านพร้อมๆกันเลยดีกว่า เรื่องของการบำเพ็ญบารมีระหว่างพระโพธิสัตว์ และนางแก้วนั้น แต่ละท่านก็ไม่ได้มีสูตรสำเร็จเนื่องจากทุกอย่างนั้นเกิดจากกรรมที่ต่างสร้างกันมาแต่อดีต ชาติใดเกิดมารักใคร่ปรองดองกันดี เกิดจากกุศลกรรมส่งผลชาติใดที่ไม่เข้าใจกัน มีปัญหาเกิดขึ้นมาต่าง ๆ กันก็เกิดจากอกุศลกรรมที่ต่างร่วมสร้างกันมา

 

 หลายท่านคิดว่าเป็นบททดสอบว่า จะร่วมเดินทางต่อไปอีกหรือไม่ ผู้ปรารถนาพุทธภูมิ และผู้ปรารถนานางแก้วนั้น อาจจะเคยอธิษฐานครองคู่กันหลายท่านระหว่างที่สร้างบารมีในแต่ละคู่นั้น จะมีบททดสอบมากมาย อันเกิดจากกรรมที่กระทำร่วมกันในอดีตมีเหตุให้หลายคน ต้องอธิษฐานลาขาดกันไป ไม่ขอติดตามสร้างบารมีร่วมกันอีกยกเว้นกรณีที่ผู้ปรารถนาพุทธภูมิ ลาพุทธภูมิ เพื่อเข้าพระนิพพาน หรือเพื่อปรารถนาอย่างอื่น

 

 


การคัดกรองคู่บารมีจะเป็นไปอย่างเข้มข้น มีบททดสอบแล้วทดสอบอีกจนกระทั่งเหลือเพียง 1 คนเดียวที่ปรากฏไม่เกิน 30 ชาติสุดท้าย จะเป็นคนสุดท้ายที่จะครองคู่กันจนกว่าพระโพธิสัตว์จะสำเร็จพระสัมมาสัมโพธิญาณ

 

 

ทีนี้มาดูลักษณะของคู่แท้คู่บารมี มีดังนี้
1) มองตาก็รู้ใจ พบกันครั้งแรกจะรู้สึกแบบรักแรกพบ ไม่ต้องเอ่ยคำอีกฝ่ายหนึ่งก็จะเข้าใจทุกอย่างที่อีกฝ่ายต้องการ
2) โอนอ่อนผ่อนตามกันทุกเรื่อง
3) เมตตาต่อกันดุจบิดามารดาเมตตาต่อบุตรของตน
4) ปราศจากคำว่า หึงหวง ริษยา หรืออาฆาตต่อกัน
5) พร้อมจะเป็นผู้เสียสละความสุขให้แก่กันได้เสมอ และทุกเวลา
6) พร้อมจะเป็นผู้ให้ และผู้รับ ซึ่งกันและกัน
7) ทุกครั้งที่ฝ่ายหนึ่งมีทุกข์ กระแสใจจะเชื่อมความรู้สึกถึงอีกฝ่ายทันที คล้ายใจที่เชื่อมถึงใจ กรณีที่อีกฝ่ายเป็นนักปฏิบัติธรรมขั้นสูงจะช่วยบรรเทาความทุกข์ให้ได้ทันที
8) สามารถให้อภัยให้แก่กันได้อย่างไม่มีเงื่อนไข ในกรณีที่อีกฝ่ายทำผิดพลาดไป
9) รักษาทรัพย์ หรือผลประโยชน์ของกันและกัน
10) อยู่กันจนแก่เฒ่า ไม่นอกใจกัน

 

 

นี้คือลักษณะของคู่บารมีโดยแท้ หลายท่านคิดว่า จะไปหาที่ไหนคู่แบบนี้แม้แต่กะรัตกับคุณชายพิสุทธิ์ที่เรียกว่า รักกันมาก ยังมีอุปสรรค ไม่เข้าใจกันหลายครั้ง ดังนั้น ขอเรียนว่า มีจริงในโลก ถึงแม้ไม่ได้เข้าข่ายหมดทุกข้อ เพียงแค่ 3 ข้อก็ถือว่า มากพอที่เรียกว่า เป็นคู่แท้คู่บารมีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิระนันท์ เมฆปัจฉาพิชิต