สุดเหลือเชื่อ !!! ค้นพบ "ต้นทุเรียนยักษ์" อายุกว่า 100 ปี บน "ผืนป่าศักดิ์สิทธิ์" ที่คอยปกป้องผู้ดูแล และครอบครัวมาตลอด !!!

สุดเหลือเชื่อ !!! ค้นพบ "ต้นทุเรียนยักษ์" อายุกว่า 100 ปี บน "ผืนป่าศักดิ์สิทธิ์" ที่คอยปกป้องผู้ดูแล และครอบครัวมาตลอด !!!

Publish 2018-04-24 12:35:11

นายวิชวุทย์ จินโต ผวจ.สุราษฎร์ธานี ได้พาเยี่ยมชมป่าต้นน้ำ ซึ่งยังคงความเป็นธรรมชาติและสวยงาม ซึ่งอยู่ในพื้นที่ บ้านสวนกล้วย หมู่ 17 ต.บ้านส้อง อ.เวียงสระ จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งในป่าแห่งนี้มีสิ่งที่น่าสนใจมากๆคือ ต้นทุเรียนยักษ์ อายุกว่า 100 ปี โดยที่มี นายสุวัฒน์ ดาวเรือง เป็นเจ้าของต้นทุเรียนยักษ์ และผืนป่าแห่งนี้ 
นายสุวัฒน์ ได้กล่าวว่า เดิมพื้นที่ตรงนี้เป็นของนายภาสิทธิ์ ซึ่งอดีตเคยเข้าป่าสมัยคอมมิวนิสต์ และต่อมาเจ้าของเดิมดูแลไม่ไหว จึงได้ขอซื้อต่อมาในราคา 4,500 บาท เมื่อปี 2531 รวมทั้งซื้อพื้นที่รอบๆซึ่งเป็นสวนยางพาราอายุกว่า 30 ปี รวมพื้นที่ทั้งหมด 30 กว่าไร่ โดยที่ซื้อมาแล้วก็ไม่คิดจะปรับพื้นที่เลยแม้แต่น้อย เพราะอยากคงธรรมชาติ และให้เป็นป่าต้นน้ำ และที่สำคัญ ตนและครอบครัว เชื่อเรื่อง ความศักดิ์สิทธิ์ ของป่าผืนนี้มาก เพราะ มักจะเกิดปาฏิหาริย์ในยามที่ตนและครอบครัวลำบากอยู่เสมอๆ จึงอยากเก็บความศักดิ์สิทธิ์นี้ไว้ตลอดกาล


นายสุวัฒน์ ยังได้กล่าวต่ออีกด้วยว่า ป่าแห่งนี้มีต้นทุเรียนยักษ์อยู่ 1 ต้น ซึ่งมีอายุราวๆ 100 ปี สูงประมาณ 80 เมตร ผลผลิต 4,500 ลูก ใน 1 ปี และตนจะนำออกขายในราคาลูกละเพียง 50 บาท และมีคนมาขอจับจองเป็นจำนวนมากด้วยความที่เป็นทุเรียนที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเรื่องรูปร่าง และ รสชาติ จึงทำให้ขายดีถึงขนาดจองตั้งแต่ยังไม่ออกดอกติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ปิยะนัย เกตุทอง