การเสียชีวิตที่ไม่ธรรมดา ทำหวาดผวาทั้งหมู่บ้าน !! ชาวบ้านเชื่อ "ผีปอบ" อาละวาด เพราะ ก่อนเสียชีวิตได้เล่าว่า ฝันเห็น...ผีมาชวนไปอยู่ด้วย !!

Publish 2018-03-28 11:09:46


เมื่อวันที่ 27 มี.ค. 61 ที่ผ่านมา ชาวบ้าน ต.ส้มป่อย จ.ชัยภูมิ ต่างหวาดกลัว รวมตัวกันกว่า 300 คน พร้อมด้วย พระสงฆ์ และ เกจิ ที่นิมนต์มาจากต่างจังหวัด เพื่อให้มาช่วยทำพิธีขับไล่ผีปอบ วิญญาณเร่ร่อน และสิ่งต่างๆที่ไม่ดีออกจากหมู่บ้าน ซึ่งครั้งนี้ถือว่าเป็นการรวมตัวทำบุญใหญ่ที่สุดสืบเนื่องจากที่ มีชาวบ้าน เสียชีวิตโดยไม่ทราบสาเหตุติดต่อกัน รวมแล้วกว่า 7 ศพ เป็นชายหนุ่มแข็งแรงกำยำ 5 คน และ หญิงสาว 2 คน จึงทำให้ชาวบ้านหวาดกลัวและวิตกมาก จึงได้ไปร่างทรงที่ชาวบ้านนับถือ โดยได้ความว่า มีคนที่แอบไปเรียนวิชาทางไสยศาสตร์มา แล้วใช้วิชาไปในทางที่ไม่ดี แต่รักษาไว้ไม่ได้ จึงกลายเป็นผีปอบ วิญญาณเร่ร่อนที่ยังไม่ได้ไปผุดไปเกิดได้ และออกมาอาละวาดทำร้ายผู้คนจนทำให้เสียชีวิตดังกล่าว โดยเพื่อนสนิทของผู้เสียชีวิตหลายคนได้เล่าว่า ก่อนผู้เสียชีวิตจะตายนั้นคืนก่อนหน้าผู้ตายจะฝันถึงภูติผี มาหลอกหลอน และมาชวนไปอยู่ด้วย วันรุ่งขึ้นนำมาเล่าให้เพื่อนๆฟัง พอวันต่อมาก็จะเสียชีวิต เป็นแบบนี้หลายคน เลยทำให้ชาวบ้านยิ่งเชื่อในสิ่งที่ร่างทรงบอกเล่า

หลังจากที่มีผู้เสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุจำนวนมากขึ้น ชาวบ้านจึงได้รวมตัวกันและ นิมนต์เกจิจากต่างจังหวัดมาช่วย โดยมีพระอาจารย์วีรพล ปิยธัมโม (ครูบาเอส) จากวัดโพธิ์ชัยศรี จ.นครพนม ซึ่งเชี่ยวชาญในด้านการปราบผีปอบ ตามความเชื่อของชาวบ้าน จึงได้นิมนต์มาช่วยปราบผีปอบ และภูตผีปีศาจ สิ่งไม่ดีให้ออกจากหมู่บ้านไปให้ได้ในครั้งนี้โดยก่อนหน้าเหตุการณืในครั้งนี้ ที่ อ.หนองบัวระเหว ซึ่งอยู่ใน จ.ชัยภูมิ เช่นกันได้เกิดเหตุการณ์ ผีปอบ อาระวาดมาแล้วเมื่อวันที่ 8 มี.ค. 60 ในครั้งนั้น ชาวบ้านเชื่อว่าการที่สัตว์ที่เลี้ยงไว้ล้มตายมากมาย โดยไม่ทราบสาเหตุเป็นเพราะถูกผีปอบ กัดกิน และ ยังมีชาวบ้านมากมายพบเจอดวงไฟประหลาดก่อนที่เหล่าสัตว์จะตายลง ในทางความเชื่อ ผีปอบ จะติดต่อหรือเดินทางยังหมู่บ้านไปอีกหมู่บ้าน และกัดกินสิ่งต่างๆไปเรื่อยๆ

*คลิปเป็นของคดีผีปอบเมื่อวันที่ 8 มี.ค. 60
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ปิยะนัย เกตุทอง