เลวได้อย่างไม่มีที่ติ !!! กล้องวงจรปิดวัดดังขอนแก่น...จับภาพ "ชายแต่งกายคล้ายพระ" ย่องเงียบ...กวาดเงินบริจาค !!!

เลวได้อย่างไม่มีที่ติ !!! กล้องวงจรปิดวัดดังขอนแก่น...จับภาพ "ชายแต่งกายคล้ายพระ" ย่องเงียบ...กวาดเงินบริจาค !!!

Publish 2018-03-27 10:59:22

จากที่เป็นประเด็นสุดฉาวเมื่อมีชายแต่งตัวคล้ายพระสงฆ์ ย่องเข้าไปขโมยเงินภายใน วัดบ้านหนองตูม จ.ขอนแก่น ซึ่งจากกล้องวงจรปิดได้จับภาพ ชายคนหนึ่งซึ่งแต่งตัวปลอมเป็นพระ เข้าไปลักทรัพย์ ภายใน กุฏิพระครูสุนทร ซึ่งเป็นเจ้าอาวาส และยังคงดำรงตำแหน่งเจ้าคณะตำบลหนองตูมด้วย
โดยจากกล้องวงจรปิดที่เปิดเผยนั้น แสดงให้เห็นว่าขโมยที่แต่งตัวคล้ายพระสงฆ์นั้นจะมุ่งเน้นไปที่ย่ามของพระเท่านั้น จะไม่แตะต้องสิ่งของอย่างอื่นเลยนอกจากเงินสด เพราะขนาดทองคำรูปพรรณที่อยู่ในย่าม ยังไม่เอาไปเลย โดยยอดเสียหายที่ถูกขโมยไปนั้น เป็นเงินสดกว่า 30000 บาท โดยกล้องวงจรปิดทั้ง 8 ตัวภายในวัดได้จับภาพคนร้ายไว้ได้อย่างละเอียด


โดยเบื้อต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งว่า คนร้ายน่าจะมีอายุประมาณ 25-30 ปี ซึ่งพระในวัดและชาวบ้านต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ไม่เคยเห็นหน้าชายคนนี้มาก่อน และคาดว่าคนร้ายน่าจะวางแผนมาเป็นอย่างดี เพราะรู้ว่าตอนไหนที่พระสงฆ์ภายในวัดจะไม่อยู่ โดยจะอาศัยช่วงวันทำบุญ แล้วจึงแต่งกายเลียนแบบพระ เข้ามาขโมยเงินภายในย่ามของพระสงฆ์ ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองไหม ได้แชร์ภาพคนร้าย ไปยังสภ.ต่างๆ แจ้งเบาะแสคนร้ายมาที่สภ.เมืองไหม 043-283559ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ปิยะนัย เกตุทอง