"เอาจุดอ่อนของตนมาสร้างให้เป็นจุดแข็ง" บุตรชายใช้เชือกฟางมัดเอวลากจูงวิลแชร์แม่ผู้พิการ เพือขายผลไม้ประทังชีวิตด้วยหัวใจที่เข้มแข็ง(มีคลิป)

Publish 2018-03-19 11:53:22

"#บุตรชายใช้เชือกฟางมัดเอวลากจูงวิลแชร์แม่ผู้พิการ 

ย่านธุรกิจการค้าขายในยามค่ำ กลางเมืองระนอง ผู้คนทั่วไปส่วนใหญ่ก็จะเริ่มกลับเข้าบ้านพักผ่อน แต่มีแม่ลูกครอบครัวหนึ่ง ที่พึ่งจะเริ่มออกมาทำงาน โดยมีบุตรชายวัย 15 ใช้เชือกฟางลากจูงรถวิลแชร์เก่าๆของแม่ผู้พิการทางขาที่ใต้เข่าลงไป และมีบุตรสาววัย 5 ปี เดินตามหลังดูดขวดนมเปล่า และช่วยเข็นรถด้านหลังเป็นบางจังหวะ ออกเร่ขายผลไม้แพ็ค ไปตามถนน ตลอดระยะทางจากบ้าน ร่วม 3 ก.ม. ก่อนจะมาปักหลักแวะจอดขายผลไม้ ที่หน้าร้านสะดวกซื้อ 24 ช.มพร้อมเปิดใจ น้องหญิง แม่วัย 29 ผู้พิการทางกาย แต่จิตใจไม่เคยพิการแม้แต่น้อย ที่ให้หลักการคิดการสู้ชีวิต ดำรงชีวิตอยู่อย่างอบอุ่น โดยมีบุตรทั้งสองคน ที่คอยเป็นกำลังใจ และอยู่เคียงข้างตลอดเวลา ก่อนที่เราจะเก็บภาพและบันทึกเรื่องราวที่น่าประทับใจ นี้ไว้ เพื่อเป็นกำลังใจสำหรับคนที่จะหมดพลัง ให้เอาจุดอ่อนของตนมาสร้างให้เป็นจุดแข็ง และจะสามารถก้าวเดินต่อไปอย่างไม่มีอุปสรรคใดมาขวางกั้น


แง่คิดดีดี ที่เราไม่นึกถึงว่าจะได้ยินจาก น้องหญิง แม่ผู้พิการทางกาย แต่จิตใจไม่เคยพิการแม้แต่น้อย ที่ให้หลักการคิดการดำรงชีวิตอยู่อย่างอบอุ่น ที่มีบุตรชาย ด.ช.จิรชีพ สุมาลย์ หรือน้องชีพ อายุ 13ปี นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนหมิงซิน และ ด.ญ.รุจาภา สุมาลย์ หรือ น้องเจล อายุ 5 ปี อนุบาล 2 โรงเรียนเดียวกันกับพี่ชาย ที่คอยเป็นกำลังใจ และอยู่เคียงข้างตลอดเวลา ก่อนที่เราจะเก็บภาพและบันทึกเรื่องราวที่น่าประทับใจ นี้ไว้ เพื่อเป็นกำลังใจสำหรับคนที่จะหมดพลัง ให้เอาจุดอ่อนของตนมาสร้างให้เป็นจุดแข็ง และจะสามารถก้าวเดินต่อไปอย่างไม่มีอุปสรรคใดมาขวางกั้น

ขอบคุณคลิปวีดีโอ Via : "ระนองนิวส์รู้ ชาวระนองรู้" TheBest (คลิปเด็ด) ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อนันต์พงศ์ ชาญอัมพร

ติดตามข่าวอื่นๆ