ศาสนาเก่าแก่...ที่ทรงอิทธิพลมากที่สุด ของเหล่าอาชญากรทั่วโลก !!! ลัทธิสุดประหลาด จากนักบุญแห่งความตาย !!!

ศาสนาเก่าแก่...ที่ทรงอิทธิพลมากที่สุด ของเหล่าอาชญากรทั่วโลก !!! ลัทธิสุดประหลาด จากนักบุญแห่งความตาย !!!

Publish 2018-03-17 17:08:09

ลัทธิซานตา มัวร์เต หรือที่คนทั้งโลกรู้จักในชื่อ นักบุญแห่งความตาย ถือว่าเป็นลัทธิเล็กๆจากประเทศเม็กซิโก และเริ่มกระจายจนเป็นที่รู้จักมากขึ้นในช่วงปี 2010 ลัทธิซานตา มัวร์เต ถือว่ามีอิทธิพลมากในกลุ่มอาชญากรรม เพราะพวกเขาเชื่อสนิทใจว่าเทพองค์นี้จะช่วยปกป้องกันภัยพวกเขาแม้ว่าจะกระทำผิดจากโลกนี้สู่โลกหน้า จึงทำให้สมาชิกลั้นธิเพิ่มจำนวนมากขึ้นอย่างรวดเร็ว เนื่องจากเม็กซิโกมีอาชญากรมากมายทั่วทุกหัวระแหงในประเทศ
และในหลายๆประเทศจะมีชื่อเรียกลัทธินี้ต่างๆกันออกไป ยกตัวอย่างเช่นในประเทศอังกฤษจะเรียกว่า Sacred Death หรือ ศาสนาแห่งความตาย โดยสาวกลัทธินี้จะนับถือเทพเพียงองค์เดียว คือนักบุญหญิงองค์หนึ่ง ซึ่งเป็นทพที่คอยปกป้องประชากรด้านมืดให้รอดพ้นจากภัยอันตรายในการก่อกรรมทำเข็น ลัทธินี้จึงได้รับความนิยมมากมายและรวดเร็วจากอาชญากรทั่วโลก ต่อมาประชาชนทั่วไปคงเห็นว่าลัทธินี้ออกแนวเท่ๆด้านมืด จึงมีเยาวชนมากมายลงเข้ามาในลัทธินี้ไม่ขาดสาย รวมถึงหน่วยรบพิเศษบางประเทศก็เช่นกัน


โดยนักประวัติศาสตร์เชื่อว่า ลัทธินี้นั้นมีอิทธิพลมาจากวัฒนธรรมชาวแอซแท๊ก ซึ่งนิยมประเพณีบูชาโครงกระดูกหญิงสาว โดยลัทธิซานตา มัวร์เต ก็เช่นกันจะนำโครงกระดูกของหญิงสาวมาเพื่อเป็นตัวแทนนักบุญหญิงที่ปกป้องพวกเขามาแต่ตัวให้สวยงาม และเฉลิมฉลองกันในเดือน พฤศจิกายน ของทุกปี

โดยมีหลายๆคดีในประเทศเม็กซิโก ที่มีการจับผู้หญิง ฆ่าตกรรมเด็กผู้หญิง โดยอ้างว่าเพื่อนำโครงกระดูกไปบูชานักบุญหญิง แห่งลัทธิซานตา มัวร์เต นั่นเอง

โดยในขณะนี้ ลัทธิซานตา มัวร์เต ถือว่าเป็นหนึ่งในลัทธิด้านมืดที่มีคนกว่าล้านๆคนเป็นสมาชิกอยู่ โดยมากจะพบในเม็กซิโก และ อเมริกา ทั่วโลกมีบ้างประปลาย โดยแม้ว่าจะเป็นลัทธิต้องห้าม แต่ก็ยังมีผู้คนมากมายหลั่งไหลเข้าร่วมพิธีในทุกๆปีอย่างไม่ขาดสาย

อ้างอิงข้อมูลจาก - www.spokedark.tvติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ปิยะนัย เกตุทอง