เช็คด่วน...ใครมีอาการป่วยแบบนี้ ต้องระวังตัว !!! "หลวงปู่ฝั้น" เผยวิธีใช้จิตรักษาโรคประหลาด "ไอ้ลูกวิ่งได้" !!!

Publish 2018-03-08 16:54:28

การช่วยรักษาคนเจ็บไข้นั้น นอกจากใช้พวกยาสมุนไพรแล้ว จิตก็เป็นสำคัญกว่าอย่างอื่น รักษาโรคอะไร ใช้สมุนไพรอะไร ต้องใช้จิตกำกับทั้งนั้น โรคที่รักษายากเช่น มะเร็ง ก็กลายเป็นการรักษาง่าย หลวงปู่ฝั้นบอกว่า “จิตที่ฝึกไว้ดีแล้ว คล่องแล้ว ชำนาญแล้ว ย่อมทำทุกอย่างให้สำเร็จด้วยจิตได้ บางอย่างไม่ต้องใช้ยาเลย ก็อาจหายได้ด้วย จิต”การตรวจโรคของหลวงปู่ฝั้น คือ ใช้จิตเพ่งไปที่ผู้ป่วย จิตจะบอกให้รู้ได้เองว่า เป็นโรคอะไร คนส่วนมากที่เจ็บไข้ได้ป่วยนี้ ธาตุในร่างกายเป็นเรื่องสำคัญ ต้องใช้ธาตุทั้ง๔ มีอยู่พอดีกัน ธาตุใดธาตุหนึ่งขาดไปก็เจ็บได้ เกินไปก็เจ็บได้ การรักษาเมื่อจิตเพ่งไปรู้ ก็ใช้สมุนไพรไปช่วยปรับธาตุให้พอดี
โรคบางอย่างก็มาจากภายนอก การกินอาหารก็ต้องระวัง อย่างผงชูรสบางยี่ห้อก็เป็นอันตรายทำให้เกิดโรคได้ เนื้อสัตว์ก็มีเชื้อโรค อยู่มาก พืชผักเวลานี้ก็นิยมใช้ยาฆ่าแมลง กินเข้าไปก็เป็นอันตรายถึงตายได้โดยไม่รู้ตัว ยังโรคที่เกิดจากสิ่งลี้ลับไม่น่าเชื่ออีก โบราณว่า ผีมักมาโปรยสาร แต่ก็เป็นเรื่องจริง แต่ก่อนหลวงปู่ฝั้น ไม่เชื่อเรื่องผีสางเท่าไร เมื่อฝึกฝนจิตรู้เห็นบ้างแล้วประกอบกับมีคนป่วยเพราะสารผีมาให้รักษามากๆ ก็เชื่อว่า คนที่เกิดเป็นเม็ด เป็นลูกขึ้นตามผิวหนัง หรือในร่างกายส่วนอื่นเช่นในท้อง
อ้ายเม็ดอ้ายลูกนั้น เป็นก้อนกลมๆวิ่งไปมาได้ หมอสมัยนี้เขาตรวจก็เป็นผิวหนังบ้าง เป็นเนื้องอกบ้าง จะต้องผ่าตัดกัน เคยผ่าไปแล้ว ก้อนในท้องมันก็หายไปไม่มีเนื้องอกอะไรเลย ต้องมาให้รักษาด้วยพุทธคุณบ้าง ด้วยอำนาจของจิตบ้าง สองสามวันมันก็หายไป ผลไม้ที่วางขายในตลาด ต้องเอามาล้างให้สะอาดจึงค่อยกินเชื้อโรคมันมี ถ้วยชามใส่อาหารกินแล้วอย่าทิ้งไว้ ต้องล้างทันที ทิ้งค้างคืนไว้ก็ยิ่งไม่ดีใหญ่ผีมันมาโปรยสาร สมัยนี้อ้ายลูกวิ่งได้นี่เป็นกันมากจริงๆ


ก็เห็นจะจริงอย่างหลวงปู่บอก ตอนที่ไปนั่งดูหลวงปู่รักษาคนไข้ ก็มีอ้ายลูกวิ่งได้มาให้รักษาถึง ๒ – ๓ ราย เคยไปที่อื่นๆก็ได้พบเห็นอยู่เสมอ เพื่อความไม่ประมาทในสิ่งที่มองไม่เห็น ก็ควรระวังเรื่องความสะอาดไว้ หลวงปู่บอกว่า คนสมัยก่อนไม่ได้กินของดีอย่างไร แต่อายุยืน ๑๔๐-๑๕๐ปี ก็มี แต่คนเดี๋ยวนี้กินสารพัดอย่างของดีทั้งนั้น แต่กลับอายุสั้น

ที่มา นิตยสารโลกทิพย์ ฉบับที่ ๕๖ ปีที่๔ เดือนพฤษภาคม ๒๕๒๘ หน้าที่ ๗๓ –๗๔


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ปิยะนัย เกตุทอง