เรื่องจริงที่ไม่มีใครรู้ !!! พุทธะอิสระ จัดหนัก...กรณี "สมีนิพนธ์ แห่งวัดป่าปฐมชัย" !!! แขวะ...คณะสงฆ์ เจ้าคณะปกครอง จะทำอะไรได้ "เขาพวกกัน"

Publish 2018-03-02 16:15:17

จากประเด็นที่ พระครูภาวนา โสภิต (พระครูปลัดนิพนธ์ ธัมมทีโป) เจ้าอาวาสวัดป่าปฐมชัย ได้ถูกพักการปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่งเจ้าอาวาสเมื่อวันที่ 13 ก.พ. 61 ที่ผ่านมา เนื่องด้วย ถูก 6 สีกาสาว กับ 1 ฆราวาสชายร้องเรียนเสพเมถุน ยักยอกทรัพย์ ตั้งแต่เมื่อวันที่ 9 ก.พ. 61 ที่ผ่านมา จนเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างมากในวงการสงฆ์และคนที่ตามข่าว

โดยล่าสุด เมื่อวันที่ 28 ก.พ. 61 ที่ผ่านมา ทางด้านรายการ นิวคุยเคาะเจาะข่าว ที่ออกอากาศเวลา 8.08- 8.30 น. ได้สัมภาษณ์ พระพุทธะอิสระ เจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย เกี่ยวกับประเด็นของ อดีตเจ้าอาวาสวัดปฐมชัย ว่าประเด็นดังกล่าว ตามความคิดของ หลวงพ่อพุทธะอิสระ คิดอย่างไรกับประเด็นนี้...โดย หลวงพ่อพุทธะอิสระ ได้ชี้ประเด็นนี้ เขาร้องเรียนกันมาตั้งนานแล้วแต่มันไม่ดังไงเลยไม่เป็นเรื่อง ตั้งแต่ปี 55 ไม่ต่างจาก วัดธรรมกาย และ เณรคำ วัดนี้เป็นวัดที่รวยมีเงินมีทองเยอะ เนื่องจากมีนายทุนใหญ่หนุนหลัง และด้วยความที่ สมีนิพนธ์ เป็นพระรูปหล่อ รวยเลยทำให้มีหญิงมาติดเยอะ โดยทางทีมข่าวได้ซักถามว่าจริงรึป่าวที่ สมีนิพนธ์ มีภรรยา 6-7 คน หลวงพ่อพุทธะอิสระ ได้บอกว่า มีเยอะกว่าที่เห็นและเป็นข่าวอีก


ทางรายการได้ซักถามว่า ทำไมคณะปกครองจึงไม่ดำเนินการ หลวงพ่อพุทธะอิสระ ได้บอกผ่านรายการประมาณว่า คณะสงฆ์ เจ้าคณะปกครอง จะไปทำอะไรได้ล่ะ น้ำท่วมปากเพราะไปรับเขามาเยอะ แล้วจะไปพูดอะไรได้ล่ะ 

พิธีกรยังได้ถามอีกว่า แนวทางในคดีนี้ควรจะทำยังไง ในเมื่อศาลสงฆ์ทำอะไรไม่ได้ แล้วจะดำเนินการในคดีทางโลกหรือศาลยุติธรรมได้ไหม หลวงพ่อพุทธะอิสระ ได้ตอบกลับว่า ถ้าขึ้นศาลทางโลกเดี๋ยวก็เป็นประเด็นอีก ว่าศาลสงฆ์ทำอะไรไม่ได้ แต่จริงๆแล้วศาลสงฆ์ทำอะไรไม่ได้หรอก พวกกันทั้งนั้น

อ้างอิงข้อมูลจาก - รายการ นิวคุยเคาะเจาะข่าว , https://www.youtube.com/watch?v=gQ_BF5moCjwติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ปิยะนัย เกตุทอง