งดงามตระการตา!! เปิดภาพ "วัดป่าชื่อดัง" ถิ่นเจ้าอาวาสฉาว!!! ที่เจ้าสัวใหญ่ให้ความเคารพ ถึงขนาดถวายที่ดินจำนวนมาก !!

Publish 2018-02-23 13:32:27


 

           จากกรณีที่ Pirab5news_online ได้เปิดประเด็นถึงกรณี เจ้าอาวาสวัดดัง ในจังหวัดนครปฐม ได้ถูก ๖ สีกาสาว กับ ๑ ฆราวาสชายร้องเรียนเสพเมถุน ยักยอกทรัพย์ โดยเมื่อวันที่ ๙ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๑ พระครูภาวนาวิมล วิ.(สุพร ชัย สารธมฺโม) เจ้าอาวาสวัดสระกะเทียม เจ้าคณะอำเภอเมืองนครปฐม (ธรรมยุต) พร้อมคณะสงฆ์ปกครอง ได้เรียก พระครูภาวนา โสภิต (พระครูปลัดนิพนธ์ ธัมมทีโป) เจ้าอาวาสวัด ป่าปฐมชัย เจ้าสอบปากคำเพื่อชำระความเรื่องราวสงฆ์ต้องข้อครหา ที่วัดสระกะเทียม ตำบลสระกระเทียม อำเภอเมืองจังหวัดนครปฐม

 

อ่านข่าวเพิ่มเติม : สั่นสะเทือน...วงการสงฆ์ !!! เจ้าอาวาสวัดป่าชื่อดัง ถูกพักตำแหน่ง หลังโดนหิ้วเข้าสอบปากคำ !!! คดี...เสพเมถุน ยักยอกทรัพย์ !!!

          

           สิ่งที่น่าสนใจที่มากไปกว่านี้คือ วัดป่าปฐมชัย ซึ่งเป็นวัดที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก สิ่งที่น่าสนใจคือ ภายในวัดสวยงาม หลายคนอยากรู้ถึงที่มาของวัดป่าปฐมชัยว่ากว่าจะมาเป็นวัดที่สวยงาม ขนาดนี้มีที่มาที่ไปอย่างไร

           สำหรับวัดป่าปฐมชัย เป็นวัดสายกรรมฐานในเขตเมือง ที่มีการปฏิบัติตามคำสั่งสอนของพระพุทธเจ้า โดยเจริญรอยตามแนวทางการปฎิบัติของพ่อแม่ครูบาอาจารย์หลวงปู่มั่น ภูริทัตโต และหลวงตามหาบัว ญาณสัมปันโน โดยการก่อตั้งของ หลวงพ่อพระครูปลัดนิพนธ์ ธัมมทีโป เจ้าอาวาสวัด มีพิธีวางศิลาฤกษ์ เมื่อวันที่ ๓ กันยายน พุทธศักราช ๒๕๕๒ โดยได้รับการประกาศแต่งตั้งเป็นวัดในสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ เมื่อ วันที่ ๑๓ กุมภาพันธ์ พุทธศักราช ๒๕๕๕ ซึ่งท่านมีความตั้งใจให้วัดนี้เป็นที่ปฎิบัติธรรม เจริญภาวนา สำหรับผู้ที่สนใจ 

           ในปี พุทธศักราช ๒๕๕๒ คุณเสกชัย หงษ์ปาน และครอบครัว ถวายที่ดินพื้นที่ก่อสร้างวัดจำนวน ๘ ไร่ ๔ งาน ๒๑ ตารางวา ในนามบริษัทละไมแมน จำกัด และในปี พุทธศักราช ๒๕๕๖ ได้รับถวายที่ดินพื้นที่ก่อสร้างเพิ่มอีก ๘ ไร่ ๒ งาน ๖๐ ตารางวา โดยคุณพิชัย จิราธิวัฒน์ ในนามบริษัทเซ็ลทรัล มาร์เก็ตติ้งกรุ๊ป จำกัด ปัจจุบันมีพื้นที่รวมทั้งสิ้น ๑๗ ไร่ ๑๐๑ ตารางวา  

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : เพจ วัดป่าปฐมชัย (Watpa Pathomchai)

ขอบคุณภาพจาก : สมาชิกเว็บพันทิป ลูกแกะ หลงทางติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เสาวลักษณ์ แสงสุวรรณ