สะดุ้งไปตามๆกัน!! เห็นแบบนี้ใครจะกล้าจอด..วัดดังโคราช ตั้งป้ายประกาศ "ห้ามจอดรถ ฝ่าฝืนเป็นบาปทันที" !!

Publish 2018-02-21 10:47:12

 

            จากกรณีที่เป็นประเด็นร้อนที่คนในสังคมกำลังให้ความสนใจอยู่ขณะนี้ สำหรับกรณีเมื่อโลกโซเชียลได้แชร์คลิปเหตุการณ์เมื่อคุณป้ารายหนึ่งได้ทุบรถกระบะที่จอดขวางหน้าบ้าน เนื่องจากบีบแตรไปหลายนาทีแต่เจ้าของรถกลับไม่มาเลื่อนรถ จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆ นานา
         

             เรื่องของการจอดรถในสังคมไทยเรา ถือว่าเป็นเรื่องที่ค่อนข้างละเอียดอ่อน ในเรื่องของมารยาทการใช้รถใช้ถนน โดยต้องคำนึงถึงผู้อื่น เราจะสังเกตได้ว่า การจอดรถถือเป็นปัญหาเล็กๆน้อยๆที่นำไปสู่การเกิดปัญหาใหญ่ได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการทะเลาะวิวาท หรือปัญหาที่ใหญ่มากกว่านั้นโดยที่เราคาดไม่ถึงเลยทีเดียว หลังจากที่เกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณืในสังคมเป็นอย่างมาก เมื่อสาวรายหนึ่งได้จอดรถขวางทางหน้าบ้านของป้าท่านหนึ่ง และได้มีการทุบรถที่จอดขวางหน้าบ้าน และได้มีมือดีถ่ายคลิปไว้ และเผยแพร่บนโลกออกไลน์ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆนานา ถึงความไม่มีจิตสำนึกของสาวรายนี้ ที่มาจอดรถขวางทางเข้า - ออกบ้านของคนอื่น โดยไร้ซึ่งจิตสำนึกแต่อย่างใด 

 

 

             ล่าสุด มีการเผยแพร่ภาพที่เห็นแล้วอาจจะสะดุ้งไปตามๆกัน เมื่อวัดแห่งหนึ่งในจังหวัดนครราชสีมา ได้ติดป้ายประกาศ ห้ามจอดรถ โดยระบุข้อความว่า "ห้ามจอดรถ บนเส้นทางเข้า-ออกวัด ฝ่าฝืนเป็นบาปทันที" ทั้งนี้ก็ได้มีการแชร์บนโลกออนไลน์กันอย่างมาก เจอแบบนี้เข้าไปเป็นใครก็ไม่กล้าจอด 


             อย่างไรก็ตาม เวลาจอดรถก็ขอให้คำนึงผู้ใช้รถใช้ถนน ท่านอื่นด้วย นึกถึงใจเขาใจเรา เวลามีคนอื่นมาจอดรถขวางหน้าบ้านเรา เป็นเราก็ไม่พอใจกันทั้งนั้น เพื่อความสงบเรียบร้อยของสังคมก็ขอให้ทุกท่าน ทำตามกฏจราจรกันด้วยเพื่อความปลอดภัยทั้งคนและทรัพย์สิน

 

 

 

ขอบคุณภาพจาก : สุวิทย์ อยู่สุขติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เสาวลักษณ์ แสงสุวรรณ