โซเชียล...ไม่พอใจอย่างแรง !!! วิลล่าหรู เกาะสมุย ตั้งเศียรพระพุทธรูปริมชายหาด ให้นักท่องเที่ยวปู้ยี่ปู้ยำ !!! ชาวพุทธทนไม่ได้

Publish 2018-02-10 11:47:58

เมื่อวันที่ 9 ก.พ. 61 ที่ผ่านมาได้มีผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่ง โพสภาพเศียรพระพุทธรูป ขนาดใหญ่ มาตั้งไว้กลางแจ้งริมชายหาดเหมือนเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหนึ่ง พร้อมข้อความว่า “แหลมสน” หลังจากได้โพสต์ข้อความดังกล่าวออกไป ทำให้มีสมาชิกเฟสบุ๊คหลายรายเข้าไปตำหนิ เรื่องดังกล่าวมากมาย บางคนยังรับไม่ได้กับพฤติกรรมดังกล่าว
โดยพื้นที่ดังกล่าวที่มีการนำเศียรพระพุทธรูป ขนาดใหญ่ ตั้งไว้นั้นชาวโซเชียลแจ้งว่า เป็นวิลล่าหรูที่มีชาวต่างชาติเป็นเจ้าของ ตั้งอยู่บริเวณชายหาดแหลมสน ใน ตำบลบ่อผุด อำเภอเกาะสมุย เพื่อให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมาถ่ายรูป ซึ่งพฤติกรรมดังกล่าวเป็นการทำลายศาสนาพุทธ

จากการตรวจสอบตามที่ได้รับการร้องเรียน โดยพบว่าบริเวณหน้าวิลล่าหรูได้นำเศียรพระพุทธรูปตามที่มีการโพส์ตจริง โดยพบว่าเป็นเศียรพระพุทธรูปขนาดใหญ่ สำหรับว่าวิลล่าดังกล่าวเป็นวิลล่าส่วนตัว ที่มีการแสดงขอบเขตไว้อย่างเห็นได้ชัด จากการตรวจสอบพบว่าวิลล่าหรูดังกล่าวเป็นของนักธุรกิจชาวต่างชาติ สัญชาติอิสราเอล เป็นเจ้าของ


หญิงชาวเกาะสมุยรายหนึ่ง เปิดเผยว่า เห็นแล้วรับไม่ได้ เท่าที่ทราบ พบว่าเศียรพระพุทธรูปถูกนักธุรกิจชาวต่างชาติ นำมาเป็นเครื่องประดับไว้นานแล้ว และพบว่ามีกลุ่มนักท่องเที่ยว ทั้งหญิงและชาย มักไปถ่ายภาพคู่กับเศียรพระในลักษณะที่ไม่เหมาะสม ด้วยอริยาบทต่างๆ บางทีก็มีนักท่องเที่ยวโอบกอดเศียรพระพุทธรูป เหมือนขยี้ศรัทธาของชาวบ้านจนทำให้รู้สึกไม่ดีมากกับภาพที่เห็นเหล่านั้น ฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องบนเกาะสมุย เร่งตรวจสอบพร้อมเร่งทำความเข้าใจกับนักธุรกิจเจ้าของวิลล่าแห่งนี้โดยเร็ว ก่อนที่ชาวพุทธจะทนไม่ไหว

อ้างอิงข้อมูลจาก - INNติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ปิยะนัย เกตุทอง