โหรฟองสนานชี้ดวงเมือง!! "หัวหน้าเทวดาประจำเมือง" จะเดินเข้ามุมอับ..พฤหัสบดีจรเดินจากราศีตุลย์เข้าราศีพิจิกภพมรณะดวงเมือง !!

Publish 2018-02-04 12:30:32

 

ดวงเมือง
พฤหัสบดีจร (5) เดินจากราศีตุลย์เข้าราศีพิจิกภพมรณะดวงเมือง (เริ่ม ๙ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๑ เป็นต้นไป - ๑๔ เมษายน ๒๕๖๑) 

 

         ในทางโหรนั้นพฤหัสบดี (๕) เป็นหัวหน้าดาวดีหรือศุภเคราะห์ดวงใหญ่ที่สุด เป็นตัวแทนของโชค ความเจริญไพบูลย์ ความมั่งคั่ง ความผาสุก ผู้ใหญ่หรือมิตรผู้ให้ความอุปถัมภ์ ซึ่งสำหรับดวงชะตาเมืองรัตนโกสินทร์ที่ลัคนาสถิตราศีเมษแล้ว พฤหัสบดีคือศรีหรือสิริมงคลตลอดชีพหรือคือหัวหน้าเทวดาประจำเมืองนั่นเอง           คราวใดที่ชะตาเมืองตกพระเสาร์จรหัวหน้าดาวร้ายนำสมัครพรรคพวกระรานดวงเมือง พฤหัสบดีจรก็ถือธงนำดาวดีต้านและคานเพื่อรอจังหวะที่ดาวร้ายอ่อนแรงชะตาเมืองจะเจิดจ้าได้อีกครั้ง เช่นหลังจากที่เมืองหลังพิงกำแพงผุคือช่วงที่พฤหัสบดีจรเดินเข้าราศีกันย์-ภพอริคุ้มครองชะตาเมืองได้น้อย (ร่วมกับเกณฑ์ร้ายอื่น) ระหว่าง ๗ สิงหาคม ๒๕๕๙ - ๖ กันยายน ๒๕๖๐ จนเรื่องร้ายที่สุดคือการสูญเสียในหลวงรัชกาลที่เก้าเมื่อ ๑๓ ตุลาคม ๒๕๕๙ จนน้ำตาท่วม-ดำมืดทั้งแผ่นดิน
ครั้นหลังจาก ๖ กันยายน ๒๕๖๐ เป็นต้นมาพฤหัสบดีจรยกเข้าราศีตุลย์เล็งคุ้มครองลัคนาและพระอาทิตย์ดวงเดิมดวงเมือง (๑)ได้เต็มที่อันเป็นจังหวะที่คนไทยรอมานานสิ่งดีๆพลันบังเกิดมากกว่าสิ่งร้ายซึ่งขอสกัดเรื่องดีๆมาเล่าเป็นปูมโหรไว้เช่น (ก่อนหน้านั้นเล็กน้อย) มช.แถลงพบเห็ดทรัฟเฟิลในไทยที่เขตอุทยานแห่งชาติสุเทพ-ปุย-ทางศาสนาพลิกได้นายพงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์กลับมาเป็นผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติพร้อมกับทางคณะสงฆ์ห้ามติดแผ่นโฆษณาวัตถุมงคลและพระพุทธรูปในวัดและให้ย้ายเทวรูปออกไปฯลฯ-จำคุกคุณยิ่งลักษณ์ ชินวัตรเรื่องปล่อยปละละเลยเรื่องจำนำข้าว-เริ่มใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ-คนไทยสามัคคีกันสู้กับต่างชาติที่วิจารณ์งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ-ปรากฎการณ์ตูนบอดี้แสลม-ธนาคารโลกคาดหมายไทยหลุดจากประเทศยากจนสู่ความมั่งคั่ง-ไทยหลุดพ้นจากประเทศถูกจับตามองเป็นพิเศษเรื่องทรัพย์สินทางปัญญา-ตลาดหุ้นกระฉูดทำลายทุกสถิติตั้งแต่มีตลาดหุ้นเป็นต้นมาฯลฯ

          แต่หลังจากคุ้มครองชะตาเมืองอย่างเจิดจร้ามาตั้งแต่ ๖ กันยายน ๒๕๖๐ แล้ว ครั้นตั้งแต่ประมาณ ๙ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๑ เป็นต้นไปพฤหัสบดีจรจะยกเข้ามุมอับคือราศีพิจิกภพมรณะดวงเมือง เป็นการชิมลางก่อนและจะเดินทั้งปกติ-ผิดปกติอยู่ที่นี่จนถึง ๑๔ เมษายน ๒๕๖๑ ก็จะถอยหลังเข้าราศีตุลย์อีกรอบ ระยะที่พฤหัสบดีจรสถิตมรณะจะคุ้มครองดวงเมืองได้น้อยแถมคาดหมายยากเพราะมีเดินผิดปกติด้วยนี้ให้จับตาเรื่องต่างๆ ที่จะเกิดตั้งแต่ประมาณ ๙ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๑ เป็นต้นไป-ประมาณ ๑๔ เมษายน ๒๕๖๑ (ยาวไปถึงวันเกิดดวงเมือง ๒๑ เมษายน ๒๕๖๑) เช่น

๑. เมืองถูกใส่ความจนแทบหมดกำลังใจ(พฤหัสบดีเป็นแปด-ภพมรณะ..ได้ความผิดจนน้ำจิตชัยปรา)

๒. ระวังระเบิด-ฟืนไฟ-ควัน-อุบัติทางอากาศ-น้ำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงสงกรานต์เพราะเมื่อพฤหัสบดีจรคุมครองลัคนาได้น้อยเรื่องร้ายจะเกิดแรง

๓. เรื่องไม่คาดฝันที่จะเกิดกับตลาดหุ้น หรือไม่มูลค่าซื้อขายอาจเพิ่มขึ้นมหึมาอันเกี่ยวเนื่องกับค่าเงินและพฤติกรรมของต่างชาติ รวมทั้งอาจมีกลุ่มคนที่ไม่ซื่อในตลาดหุ้น อาจถูกเช็คบิลกระเจิดกระเจิงไปคนละทิศละทาง ดูๆแล้วตลาดคงแกว่งไปมารอโชคเทวฤทธิ์กลับมาอีกครั้งระหว่างประมาณ ๑๕ มิถุนายน - ๑๗ กรกฎาคม ๒๕๖๑

๔. พระสยามชิมลางอีกรอบเช็คบิลพวกทำความเสียหาย-ภาษีของชาติอีกรอบในลักษณะรื้อฟื้นเรื่องเสียหายเก่าๆ คงมีคนถูกยึดอายัดสมบัติหรือบัญชีเงินฝากเพิ่มเป็นรอบเล็กๆเพราะรอบใหญ่-ยาวจะมาเริ่มประมาณ ๕ ตุลาคม ๒๕๖๑ เป็นต้นไปซึ่งชาติอาจได้สมบัติคืนไม่น้อย

๕. เกิดเหตุร้ายหรือผู้ใหญ่ที่เป็นที่ปรึกษา ครูบาอาจารย์ แพทย์หรือตุลาการ-ทนายความหรือสมาชิกสนช.จากไปหรือเปลี่ยนสถานภาพ ทั้งนี้รวมทั้งบุคคลชั้นนำที่มียศทางทหาร-ตำรวจบางคน

๖. เห็นแววเลือกตั้งเล็กหรือมินิเลือกตั้ง อาจมีการเช็คบิลพรรคการเมือง-คนการเมือง หรือไม่อาจมีการริเริ่มกิจกรรมอะไรทั้งพรรคเก่าพรรคใหม่

๗. อาจเกิดความเสียหายเกี่ยวกับโบราณสถาน โบราณวัตถุ วัดวาอาราม รัฐสภา (เปลี่ยนใหม่)ฯลฯ


          ส่วนชะตาบุคคลนั้น ขณะที่ชะตาเมืองถอยแต่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา แม้ดวงชะตาจะแตกอยู่คืออาจมีสิ่งลำบากใจให้ต้องเลือกเกี่ยวกับเพื่อนหรือพี่น้อง แต่เป็นระยะที่เทวดาประจำตัวเข้มแข็ง อ่านตามอาการของผู้เขียนที่เคยเป็นอดีตหัวหน้าข่าวการเมืองคืออาจควบตำแหน่ง (พระพฤหัสดีจรต้องพระอาทิตย์ดวงเดิม-จะได้ที่ศักดินา)

ผู้ที่ลัคนาสถิตราศีมีนที่ทั้งตัวเองและการงานตกหนักมาตั้งแต่ประมาณกันยายน ๒๕๖๐ ชะตาจะฟื้นชั่วคราว

ผู้ที่ลัคนาสถิตราศีพฤษภพอจะหายใจหายคอจากปัญหาอุปสรรคได้บ้าง

           น่าสนใจอย่างยิ่งคือผู้ที่ลัคนาสถิตราศีพิจิกที่ก่อนหน้านี้พฤหัสบดีจรทำให้อึดอัดมานาน บางคนถูกสอบ ถูกย้าย ถูกหักหลัง อกหัก-ผิดหวังรวมทั้งอดีตนายกฯท่านหนึ่งที่ถูกยึดบ้านฯลฯ รอดูว่าระยะสั้นๆนี้ที่พฤหัสบดีจรมากุมลัคนาได้มาตรฐานมหาจักรเป็นการชิมลางให้ (ของจริงมาประมาณตุลาคม ๒๕๖๑) อะไรจะเกิดขึ้น
แต่ที่คาดหมายได้คือเงินหรือไม่ก็ความรักคงจะมาทับตัวท่านอย่างโลดโผนส่วนทับแล้วเป็นภาระหรือไม่ก็อยู่ที่การจัดการชีวิตหรือกรรมของแต่ละคนด้วย

ฟองสนาน จามรจันทร์
๒ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๑

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : Fongsanan Chamornchanติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เสาวลักษณ์ แสงสุวรรณ