เจ้าหน้าที่ถึงกับ...สะดุ้ง !!! ร้านจำหน่ายวัตถุมงคลหัวใส...นำรูป "นายกฯ...ห้อยพระเครื่อง" มาเป็นพรีเซนเตอร์ !!!

Publish 2018-02-03 11:02:06

เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 61 ที่ผ่านมา ว่าที่พันตรี ชาติชาย ศรีโพธิ์อ่อน ปลัดอาวุโสอำเภอบางละมุง จ.ชลบุรี และเป็นประธานการประชุมคณะทำงานแก้ไขปัญหาการร้องเรียนการจำหน่ายวัตถุมงคล ภายในวัดให้กับนักท่องเที่ยว ได้นำทีมเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบหลังได้รับการร้องเรียนจากประชาชนผ่านศูนย์ดำรงธรรมว่ามีวัด ในจ.ชลบุรี จัดจำหน่ายวัตถุมงคลราคาเกินจริง
จากการเข้าตรวจสอบข้อเท็จจริงของเจ้าหน้าที่ เบื้องต้นจากข้อมูลทราบว่ามีวัดและพุทธสถานที่เข้าข่ายดังกล่าวรวมทั้งสิ้น 6 วัด ประกอบด้วย วัดประชุมคงคา วัดสันติคาม วัดหนองเกตุใหญ่ วัดทุ่งคา วัดสันติธาราวาส และวัดสว่างฟ้า ซึ่งเป็นวัดที่ได้รับการร้องเรียน หลังจากประชุมเสร็จได้ลงพื้นที่ตรวจสอบทันที

โดยจากการตรวจสอบวัดทั้ง 6 วัดนั้น มีเพียงวัดเดียวที่ขออนุญาตจัดหารายได้เข้าวัดกับทางสำนักพุทธศาสนาจังหวัดชลบุรี คือ วัดหนองเกตุใหญ่ นอกนั้นยังไม่ได้ขออนุญาติ


ทั้งนี้ยังได้เข้าตรวจสอบร้านจำหน่ายวัตถุมงคลชื่อดัง ร้านโกลด์อดิเทพ ซึ่งตั้งอยู่ภายในเขตวัด พบว่ามีนักท่องเที่ยวชาวจีนที่มาเป็นกรุ๊ปทัวร์ต่างพากันมาเลือกชมพระบูชากันเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงทำการประชาสัมพันธ์แจ้งให้ทราบพร้อมกำชับให้มีแสดงป้ายราคาที่มีความชัดเจนและเป็นธรรม เพราะไม่งั้นอาจจะกระทบกับการท่องเที่ยวภายในประเทศได้

จากการตรวจสอบภายในร้านดังกล่าวต้องตกใจเป็นอย่างยิ่ง ตรวจพบรูปภาพของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมน ตรี ที่โชว์พระเครื่องที่แขวนไว้ที่คอ พร้อมข้อความแปลเป็นภาษาจีนประกอบ โดยเจ้าหน้าที่มองว่าเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสมเพราะอาจเข้าข่ายโฆษณาสร้างความสนใจให้ลูกค้า จึงให้พนักงานของร้านดังกล่าวทำการแกะภาพดังกล่าวออกในทันที

อ้างอิงข้อมูลจาก - INNติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ปิยะนัย เกตุทอง