สุดแปลก "รูปหล่อ...หลวงปู่แหวน" โผล่คารากโพธิ์ 100 ปี !!! หากไม่ใช่สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่มากด้วยบารมี เทวดาจะไม่ให้ธรรมชาติปกคลุม...แบบนี้ !!!

Publish 2018-02-01 10:48:18

เมื่อวันที่ 31 ม.ค. 61 ที่ผ่านมา ได้มีการรับแจ้งว่ามีผู้พบเห็น รูปหล่อหลวงปู่แหวน สุจิณโณ วัดดอยแม่ปั๋ง จ.เชียงใหม่ โดยแสดงปาฏิหาริย์โผล่พ้นขึ้นมาจากต้นโพธิ์โบราณ ที่มีอายุกว่า 100 ปี ใน จ.สุรินทร์ โดยคนที่พบเป็นคนแรกคือ อดีตกำนันต.แคน เมื่อวันที่ 29 ม.ค. 61 ที่ผ่านมา 
โดย นายสุนทร นาดี อดีตกำนัน ต.แคน ได้เล่าให้ฟังว่า ได้ไปขอสะเก็ดต้นโพธิ์ เพื่อนำมาทำยาแก้งูสวัส แล้วได้พบเห็นดังกล่าว ทำให้ชาวบ้านฮือฮาเป็นจำนวนมาก หลังจากนั้นในคืนเดียวกัน ตนได้ฝันว่า ชาวบ้านหนองเหล็กได้ปลามาแบ่งกันทั้งหมู่บ้าน ซึ่งได้ปลาจากที่ได้ร่วมกันสูบน้ำที่หนองเหล็กออกจนหมด ทำให้ชาวบ้านที่ได้ยินต่างพากันมาดู เพราะหวังจะได้ปลาในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนหวยออกเช่นกัน ซึ่งแต่ละคนต่างเห็นเลขตามที่ตัวเองมองโดยส่วนใหญ่จะเก็บเงิยบไม่บอกกัน แต่ส่วนคนอื่นๆที่บอกว่าเห็นเลขอะไรก็จะเห็นตรงกันคือเลข 542,54,53,52,19,95


หลังจากที่ข่าวนี้ได้แพร่ลงโซเชียล ทำให้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันมากมาย โดยมีหนึ่งความคิดเห็นที่น่าสนใจคือ 

"ไม่แปลกหรอก ที่เจอพระพุทธรูปอยู่ตามโคนต้นไม้ เพราะโดยส่วนใหญ่แล้วตามต้นโพธิ์จะเป็นที่ไว้วางพระพุทธรูปหรือสิ่งบูชาที่แตกหัก"

โดยเรื่องจริงแล้วเป็นอย่างนั้น แต่ในตามความเชื่อโบราณจากผู้ใหญ่นั้น การที่นำพระพุทธรูป หรือสิ่งบูชาที่แตกหักไปวางไว้ตามโคนต้นไม้ หากไม่ใช่สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่มากด้วยบารมี เทวดานางไม้นางสวรรค์จะไม่ให้ธรรมชาติห่อหุ้มสิ่งบูชาแบบนี้ ครั้งนี้จึงถือว่าเป็นเรื่องแปลกที่รูปหล่อหลวงปู่ถูกห่อหุ้มด้วยธรรมชาติ ดั่งมีเทวดามาดูแลเป็นอย่างดี

ภาพ/ข่าว สมศักดิ์ ตระกูลสุข ทีมข่าวสุรินทร์นิวส์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ปิยะนัย เกตุทอง