เปิดประวัติ เสือเก่าเมืองปากน้ำ “อาจารย์ชุ้น พยัคปะ” !!! ฆราวาสจอมขมังเวทย์ สายเหนียว ไม่มีคำว่า ลองวิชา ยิงจริง รอดจริง !!!

Publish 2018-01-29 16:34:09

อาจารย์ชุ้น พยัคปะ  หรืออีกชื่อที่เรียกกัน อาจารย์ชุ้น ซอยวัดคู่สร้าง สะพานดำ ท่านเป็นศิษย์ของอาจารย์ชะล่อม หรือบางคนเรียกอาจารย์ล่อม ชีวิตของอาจารย์ชุ้นเมื่อสมัยก่อนถือว่าชีวิตท่านค่อนข้างโลดโผนมาก เพราะชีวิตท่านเคยผ่านชีวิตของเสือร้ายมาก่อนจึงถือว่าชีวิตของท่านไม่ธรรมดาเลยทีเดียว

เข้าเรื่องเลยดีกว่า ท่านถือว่าท่านเป็นอาจารย์สักยันต์ที่ดังเลยทีเดียวคนหนึ่งของเมืองปากน้ำเพราะสมัยก่อนคนปากน้ำมักจะสักยันต์ไม่กี่อาจารย์ หนึ่งในนั้นก็มีอาจารย์ชุ้นติดอยู่ในนั้นด้วย ๑.อาจารย์เที่ยง ๒.อาจารย์ชื้น ๓.หลวงพ่อแล ๔.อาจารย์ชุ้น ๕.อาจารย์ผล อาจารย์ปู่ศรีชื่อที่กล่าวมานั้นล้วนการันตีได้ว่าสุดๆเรื่องของอาจารย์ชุ้นด้านความเหนียวและเรื่องของเมตตาท่านเก่งไม่เป็นสองรองใคร ผมขอยกตัวอย่างเรื่องของความเหนียวของท่านก่อน เมื่อก่อนตอนที่ท่านเปิดสักใหม่ๆที่บ้านท่านก็มีชายคนหนึ่งมาขอสักกับท่านท่านก็สักให้แต่พอสักเสร็จชายคนนี้ก็ถามอาจารย์ว่าของอาจารย์ลองได้ไหม อาจารย์ท่านก็ตอบกลับไปว่าลองไม่ได้หลอก ท่านจึงบอกชายคนนั้นไปดูกังหันน้ำให้หน่อยทำไมมันไม่หมุน เมื่อชายคนนั้นเดินไปดู ท่านก็ได้หยิบปืนลูกซองขึ้นมายิงไปที่ชายคนนั้นจนตกคันวังด้วยแรงของกระสุนปืน

ชายคนนั้นตกใจมากรีบตะกายขึ้นมา รีบเดินมาหาอาจารย์ชุ้นแล้วถามว่าไหนอาจารย์บอกลองไม่ได้ ท่านก็บอกว่ากูไม่ได้ลองกูยิงมึงจริงๆ แล้วท่านก็ถามว่าเข้าไหมหละแล้วท่านก็หัวเราะด้วยความชอบใจแล้วท่านก็ไล่ให้ไปไม่ต้องมาหากูอีกนะถ้ามึงไม่เชื่อ นี่ก็คือเรื่องจริงที่ผมยกตัวอย่างมาเท่านั้นและยังมีอีกหลายเรื่องถึงความเหนียว

ส่วนเรื่องเหนียวของตัวท่านนั้นคงไม่ต้องพูดถึงนะครับสุดๆ ส่วนเรื่องเมตตาของท่านก็ไม่ธรรมดาท่านมีเมียถึงสิบกว่าคน คำว่าสิบกว่าคนนี้เมียคนที่อยู่กินกับท่านตอนบั้นปลายชีวิตนั้นเมียท่านบอกมา วิชาเด่นของท่านคือวิชาเสือ เสือของท่านมีหลายอย่าง เช่นเสือเผ่น เสือนั่งแท่นแต่เสือที่ท่านหวงมากๆคือเสือหางด้วนแต่ท่านจะเรียกว่าไอ้ด้วน


และอีกวิชาที่น้อยคนนักจะรู้ก็คือวิชาสักปืนไขว้วิชานี้จะต้องตั้งบายศรี สักกันในโบสถ์และจะต้องนั่งทับอาวุธที่ตนเองเลือก ของที่มีให้เลือกก็จะมี มีด ปืน ขวาน ไม้ แต่ส่วนมากคนจะเลือกมีด ไม่มีใครกล้าเลือกปืนเลยถ้าใครเลือกอันไหนก็จะได้ลองอันนั้น และมีอีกหลายวิชาที่ท่านหวงมากผมไม่ขอพูดถึง ถ้าใครเป็นศิษย์ของท่านจะมีสัญญาลักษณ์นะพระพรหมอยู่ที่หน้าอกทุกคน ..

ส่วนที่ถามว่ามีใครสืบเรียนและสักมีไหม ผมตอบได้เลยว่ามีที่ผมรู้มาท่านแรกเสียไปแล้วและอีกท่านยังมีชีวิตอยู่ ท่านไม่ได้เรียนกับปู่เที่ยงครับพี่ข้อมูลนี้ยืนยันนอนยันเลยครับ ท่านเป็นศิษย์ของอาจารย์ชะล่อม สมุทรปราการซึ่งจะอยู่ในข้อมูลของเสือเรียง ๕ นัดแต่ในข่าวเค้าไม่ได้บอกบอกว่าอาจารย์ท่านชื่อไรบอกแต่ว่ากบดานอยู่บ้านอาจารย์สักยันต์ท่านหนึ่งแถวสมุทรปราการอาจารย์สักยันต์ที่กล่าวถึงก็คืออาจารย์ชะล่อมนี่แหละครับ

ที่ผมรู้ก็อาจารย์ชะล่อมนี่แหละครับที่อาจารย์ชุ้นท่านเรียนมาและน่าจะมีอีกหลายอาจารย์ที่อาจารย์ชุ้นท่านเรียนมาแต่อาจารย์ชุ้นท่านไม่ได้บอกครับบอกแต่ว่าท่านเรียนมาจากอาจารย์ชะล่อมครับแต่ที่แน่สืบมาทางสายหลวงปู่ทอง วัดราชโยธาครับเพราะอาจารย์ชะล่อมท่านเป็นศิษย์หลวงปู่เผือกวัดกิ่งแก้วและหลวงปู่เผือกท่านเป็นศิษย์หลวงปู่ทองครับ ...

Cr.กอฬ เด็กวัด
ที่มา บอส ตรอกเจ๊ก
เรื่องเล่าชาวสยามติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ปิยะนัย เกตุทอง