ขุดกรุคุณยาย ใส่ชุดไทยไปเที่ยวรอบวัง!! ชวนกันแต่งชุดไทย ร่วมงาน "อุ่นไอรัก คลายความหนาว" ฟรี ระหว่างวันที่ ๘ กุมภาพันธ์ - ๑๑ มีนาคมนี้(คลิป)

Publish 2018-01-29 10:27:56

           ในหลวงรัชกาลที่ ๑๐ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้หน่วยงานภาครัฐและเอกชนต่างๆ จัดงาน อุ่นไอรัก คลายความหนาว ระหว่างวันที่ ๘ กุมภาพันธ์ ถึง ๑๑ มีนาคม ๒๕๖๑ ณ บริเวณพระลานพระราชวังดุสิตและสนามเสือป่า เพื่อมอบความสุขให้แก่ประชาชน
         พ.อ.หญิง ทักษดา สังขจันทร์ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้หน่วยงานในพระองค์ จัดงานฤดูหนาวขึ้น ภายใต้ชื่อ "อุ่นไอรัก คลายความหนาว" ณ พระลานพระราชวังดุสิต และสนามเสือป่า ระหว่างวันที่ ๘ กุมภาพันธ์ - ๑๑ มีนาคม ๒๕๖๑ เพื่อมอบความสุขให้แก่ประชาชน ส่งเสริมการท่องเที่ยวและศิลปะวัฒนธรรมไทย

 

แบ่งเป็น ๓ โซนคือ

โซนพระราชวังดุสิต จัดแสดงนิทรรศการและกิจกรรมสยามประชารำลึก โดยนำเสนอพระราชบัญญัติและพระราชกรณียกิจรัชกาลที่ ๕ และรัชกาลที่ ๙

โซนสนามเสือป่า โดยจัดร้านค้าในพระบรมวงศานุวงค์ และร้านค้ารับเชิญ เช่น ร้านจิตอาสา ๙๐๔ ร้านภูฟ้า ร้านของมูลนิธิเพื่อนพึ่งพายามยาก ร้านมูลนิธิโครงการหลวง ร้านแม่บ้านเหล่าทัพ

โซนร้านอาหารและอาหาร ภายใต้แนวคิด ใต้ร่มพระบรมโพธิสมภาร สืบสานชุมชนวิถีไทย

 

         


 

         อย่างไรก็ตาม ขอรณรงค์ให้ประชาชนแต่งกายด้วยชุดไทยย้อนยุค หากไม่มีให้สวมใส่ชุดผ้าไทย และชุดสุภาพมาร่วมงานได้ โดยเงินรายได้ส่วนหนึ่งจากการขายสินค้าจะนำขึ้นทูลเกล้าฯ ถวาย โดยเสด็จพระราชกุศล เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ที่ตกทุกข์ได้ยากต่อไป

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : กรมประชาสัมพันธ์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เสาวลักษณ์ แสงสุวรรณ