ด้วยพระบารมี!! สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ทรงพระราชทานเครื่องอุปโภคบริโภคแก่ผู้ประสบอัคคีภัย สุดอัศจรรย์..พระบรมฉายาลักษณ์ "ในหลวง ร.๙" ไม่ไหม้!!

Publish 2018-01-25 13:58:00

         สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงห่วงใยราษฎรที่ประสบอัคคีภัย ได้รับผลกระทบจากการเกิดอัคคีภัยในพื้นที่ซอยชุมชนท้ายซอยจรัญสนิทวงศ์ ๗๘ เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร ในโอกาสนี้ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ พลเรือเอก พงษ์เทพ หนูเทพ องคมนตรี ในฐานะประธานกรรมการบริหารมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ เชิญถุงพระราชทานและเครื่องอุปโภคบริโภค ไปมอบแก่ราษฎรที่ประสบอัคคีภัย เพื่อช่วยบรรเทาความเดือนร้อนในเบื้องต้น
          เมื่อวันที่ ๑๗ มกราคม ๒๕๖๑ เวลา ๐๙.๓๐ น. สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ พลเรือเอก พงษ์เทพ หนูเทพ องคมนตรี ในฐานะประธานกรรมการบริหารมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ เชิญถุงพระราชทานและเครื่องอุปโภคบริโภค ไปมอบแก่ครอบครัวราษฎรที่ประสบอัคคีภัยในพื้นที่ซอยชุมชนท้ายซอยจรัลสนิทวงศ์ ๗๘ เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร ณ สำนักงานเขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร ซึ่งได้เกิดอัคคีภัยเมื่อคืนวันที่ ๑๒ มกราคม ๒๕๖๑ ทำให้บ้านเรือนราษฎรที่ประสบอัคคีภัยได้รับความเดือดร้อนเพลิงไหม้ทั้งหลัง ๘ หลังคาเรือน ไฟไหม้บางส่วนรวม ๑๒ หลังคาเรือน ๑๕ ครอบครัว รวม ๕๔ คน ไม่มีผู้เสียชีวิต เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องตันและขวัญกำลังใจแก่ราษฎรที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ครั้งนี้

 

         ในโอกาสนี้ ได้เชิญพระราชกระแสความห่วงใยและทรงให้กำลังใจของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ไปกล่าวกับราษฎรที่ได้รับความเดือดร้อนจากการเกิดอัคคีภัยให้ได้รับทราบ ต่างปลื้มปีติและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้


         ทั้งนี้ทางเพจ Information Division of OHM ได้เผยแพร่ภาพของหนังสือที่มีพระบรมฉายาลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวงรัชกาลที่ ๙ ที่ไม่ไหม้ไฟ นับว่าเป็นปาฏิหาริย์พระบารมีของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ประจักษ์แก่พสกนิกรชาวไทยเป็นอย่างมาก

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : เพจ Information Division of OHMติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เสาวลักษณ์ แสงสุวรรณ