เชื่อ...ปาฏิหาริย์ หลวงพ่อโสธร !!! หนุ่มขับเก๋งตกคลอง...รอดชีวิตปริศนา ขณะจมน้ำกระจกเปิดเอง จึงออกมาได้ปลอดภัย !!!

Publish 2018-01-24 14:09:45

เมื่อวันที่ 23 ม.ค. 61 เวลาประมาณ 16.00 น. ได้มีการแจ้งเหตุ ว่ามีรถยนต์คันหนึ่งเสียหลักตกคลองฃลประทานบริเวณทางหลวงชนบท บริเวณ วัดไผ่ล้อม - สะพานโผงผาง จ.พระนครศรีอยุธยา จึงได้รีบรุดไปตรวจสอบโดยเมื่อถึงที่เกิดเหตุเป็นคลองส่งน้ำชลประทานบางบาลความกว้างประมาณ 5 เมตร โดยลึกประมาณ 1.5 เมตร พบรถเก๋งนิสสันเซฟิโร่ ทะเบียน กท 2055 ปทุมธานี โดยสภาพพลิกคว่ำหงายท้อง โดยจมน้ำมิดทั้งคัน เจ้าหน้าที่จึงรีบเข้าไปตรวจสอบภายในรถแต่ไม่พอผู้ประสบเหตุภายใน เนื่องจากสามารถช่วยเหลือตัวเองออกจากรถได้อย่างปลอดภัย เจ้าหน้าที่จึงได้นำรถขึ้นจากน้ำโดยสภาพหลังคาบุบยับกระจกแตก


โดยมาทราบภายหลังว่า เจ้าของรถชื่อ นายวิเชษฐ์ พ่วงลาบุตร อายุ 32 ปี เป็นคน จ.สมุทรสาคร ได้เล่าให้ฟังว่า ตนเองได้ขับรถไปทำธุระที่ อ.ป่าโมก แต่ในขณะที่ขับถึงจุดเกิดเหตุ กำลังจะเบี่ยงเลนแซงรถ 10 ล้อ แต่ยังไม่ทันได้แซงรถ 10 ล้อก็หักขวามาเหมือนกันตนจึงรีบเบี่ยงเข้าซ้าย ทำให้รถเสียหลักรถพลิกคว่ำ และพุ่งลงน้ำ ในขณะนั้นตนได้ปิดกระจกอยู่ทุกบานและไม่สามารถเปิดได้ แต่อยู่ๆกระจกฝั่งคนขับก็ค่อยๆเปิดขึ้นเองไม่ทราบว่าเพราะอ่ะไรตนจึงออกมาจากรถได้อย่างปลอดภัย

โดยนายวิเชษฐ์ เชื่อว่า เป็นเพราะบารมีของเหรียญพระพุทธโสธร รุ่นนานาชาติ รุ่นแรก พ.ศ.2537 วัดโสธรวรารามวรวิหาร และบูชาติดตัวอยู่ตลอดเวลา ได้แสดงปาฏิหาริย์ช่วยเหลือตน

อ้างอิงข้อมูลจาก - INNติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ปิยะนัย เกตุทอง