ลุงตู่คนนี้ ไม่ทำเสียงดุ! เตรียมStandy ลุงตู่ทั่วทำเนียบต้อนรับวันเด็ก ลุงตู่เปิดโอกาสให้เด็กพิเศษ เยี่ยมห้องทำงานนายกฯ

ลุงตู่คนนี้ ไม่ทำเสียงดุ! เตรียมStandy ลุงตู่ทั่วทำเนียบต้อนรับวันเด็ก ลุงตู่เปิดโอกาสให้เด็กพิเศษ เยี่ยมห้องทำงานนายกฯ

Publish 2018-01-08 18:53:08

วันเด็กปีนี้ ตรงกับวันนี้ 13 มกราคม 2560 ซึ่งเป็นธรรมเนียมที่ทำทุกปี นายกจะเปิดทำเนียบ และห้องทำงานให้น้องและทุกที่ในทำเนีบให้น้องๆได้เข้าเยี่ยมชม วันนี้ทาง FBเพจของผู้ใช้นามว่า Wassana Nanuam ได้ลงถึงบรรยากาศที่จะเกิดขึ้นในวันเด็กปีนี้ และการตกแต่งทำเนียบว่า
 
โน่น ก็ ลุงตู่.....นี่ก็ ลุงตู่
ทีมงาน เตรียม Standy รูป "นายกฯลุงตู่" ไว้ต้อนรับ เด็กๆ เต็มทำเนียบฯเลย....เปิดให้นั่งเก้าอี้นายกฯ เยี่ยมตึกใหม่ "ภักดีบดินทร์"....แต่ปีนี้ ไม่มี "ไดโนเสาร์"..เด็กนร.วัดนวลนรดิศ รร.นายกฯ แสดงหน้าตึกไทย
"บิ๊กตู่"เปิดทำเนียบฯ ต้อนรับเด็กๆ งานวันเด็ก เปิดให้ชมห้องทำงาน-นั่งเก้าอี้นายกฯ
พ.อ.หญิง ทักษดา สังขจันทร์ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ในวันที่ 13 ม.ค. ซึ่งตรงกับวันเด็กแห่งชาติพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีกำหนดการเป็นประธานเปิดงานฉลองวันเด็กแห่งชาติ ที่ทำเนียบรัฐบาล ในช่วงเวลาประมาณ 09.40 น.
โดยมีรัฐมนตรี คณะผู้บริหาร คณะกรรมการจัดงานฯ ร่วมในพิธีเปิดงาน ด้วยการตัดริบบิ้นปล่อยป้ายผ้าแพร และการแสดงของนักเรียนโรงเรียนวัดนวลนรดิศ บริเวณสนามหญ้าหน้าตึกไทยคู่ฟ้า
ต่อจากนั้นนายกรัฐมนตรี จะนำเด็กและเยาวชนที่นำชื่อเสียงมาสู่ประเทศ และเด็กจากจังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่มีความซื่อสัตย์หรือเด็กกตัญญู รวมถึงเด็กพิเศษหรือเด็กด้อยโอกาส จำนวน 20 คน ไปเยี่ยมชมห้องทำงานของนายกรัฐมนตรี เพื่อถ่ายภาพหมู่ร่วม
ก่อนที่นายกรัฐมนตรีจะให้โอวาทและถ่ายภาพร่วมกับเด็กและเยาวชน ที่ตึกสันติไมตรี (หลังนอก)
และร่วมรับชมการแสดงประเภทเต้น Classical Troupe การชมวิดีทัศน์นำเสนอผลงานเด็กไทยที่ได้รับรางวัล และจะเดินเยี่ยมชมกิจกรรมรอบๆ บริเวณภายในและบริเวณสนามด้านหน้าของตึกสันติไมตรี ซึ่งกระทรวงและหน่วยงานต่าง ๆ ได้จัดเตรียมไว้ให้เด็กและเยาวชนได้รับความรู้และความสนุกสนาน เป็นจำนวนมาก
นอกจากจะเปิดโอกาสให้เด็กและเยาวชนได้นั่งถ่ายภาพที่โต๊ะทำงานของนายกรัฐมนตรีบนตึกไทยคู่ฟ้า เหมือนเช่นทุกปีที่ผ่านมานั้น จะมีการเปิด"ตึกภักดีบดินทร์" ตึกรับรอง/ประชุมหลังใหม่ ให้เด็กและเยาวชนได้เข้าเยี่ยมชมเป็นครั้งแรกอีกด้วย
 สำหรับกิจกรรมที่จะจัดขึ้นในทำเนียบรัฐบาลนั้นมีความหลากหลาย อาทิ การจำลองห้องรายงานข่าวของสถานีโทรทัศน์ให้เด็กและเยาวชนได้ทดลองอ่านข่าว การแสดงดนตรีของโรงเรียน music for Fun การแสดงระบำกรับ การแสดงเต้น Modern Troupe ของศิลปินไทยทีวีสีช่อง 3 มายากล และคณะตลกที่จะมาให้ความบันเทิง ตลอดจนกิจกรรมซุ้มเกมเสริมสร้างความรู้ภายใต้แนวคิด "เด็กไทย โตไปไม่โกง"
การร่วมสนุกกับศิลปิน AF และ The Voice กิจกรรมต่าง ๆ ของไปรษณีย์ เช่น เกมจับคู่ภาพ จับผิดภาพ ต่อจิ๊กซอว์ภาพแสตมป์น่ารู้ เกมส์ออนไลน์ เน็ตประชารัฐ เป็นต้น
ขณะเดียวกันจะมีกิจกรรมเกี่ยวกับหุ่นยนต์ให้เด็กและเยาวชนได้มีการประกอบหุ่นยนต์ ออกแบบรถยนต์และพิมพ์ กิจกรรมหุ่นยนต์อัตโนมัติ หุ่นยนต์ฮิวแมนนอย พิพิธภัณฑ์เสมือนจริง ระบบคลังข้อมูลดิจิทัล เกมรามเกียรติ์ กิจกรรมชวนเล่น ชวนลอง สมองหุ่นยนต์ กิจกรรมเครื่องฝึกจำลองการเดินเรือแบบเคลื่อนย้ายได้
พร้อมกันนี้ จะมีการให้บริการตัดผมฟรี ตรวจสุขภาพช่องปาก/ทันตบริการ การสอนปฐมพยาบาลและช่วยชีวิตเบื้องต้น กิจกรรมแป้งปั้นเสริมสร้างพัฒนาเด็ก กิจกรรมการเรียน การสอน เล่านิทาน วาดภาพ ระบายสี กิจกรรมจิตอาสา เล่นเกมส์ ตอบคำถาม ตลอดจนการแจกของขวัญ ของรางวัล อาหาร ขนม และเครื่องดื่มจากหน่วยงานต่าง ๆ ด้วย
ปีนี้ ไม่มี"ไดโนเสาร์" มาจัดแสดงในทำเนียบรัฐบาลเช่นเมื่อสองปีก่อน แต่อย่างใด
ที่มา ภาพและเนื้อบางส่วนจาก เพจ Wassana Nanuamติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กิตติ จิตรพรหม