ประเด็นร้อน! เปิดใจ อ.เอก ร่างทรงเสด็จเตี่ย แจงทุกปม แต่งชุดเลียนแบบ - ชายตาแหล่ผู้ชาย โต้สื่อ! ...ไม่เชื่อก็อย่านำเสนอข้อมูลด้านเดียว!

ประเด็นร้อน! เปิดใจ อ.เอก ร่างทรงเสด็จเตี่ย แจงทุกปม แต่งชุดเลียนแบบ - ชายตาแหล่ผู้ชาย โต้สื่อ! ...ไม่เชื่อก็อย่านำเสนอข้อมูลด้านเดียว!

Publish 2017-12-25 10:52:23

               สืบเนื่องจากวันที่ วันที่ ๑๙ ธันวาคม ที่ผ่านมาซึ่งถือเป็นวันประสูติของ เสด็จเตี่ย หรือ พลเรือเอก พระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ นั้น ได้มีกระแสมากมายในโซเชียลออกมาถึงความเหมาะสมหรือไม่ในการลงทรงของเสด็จเตี่ย มีการแชร์กันจนเป็นกระแสขึ้นในโซเชียล ซึ่ง ทั้งเพจ "คุณท้าวศรีสุวรรณภิรมย์ภักดี"  และ เฟสบุ่๊คของ ม.จ. จุลเจิม ยุคล (Chulcherm Yugala) ได้นำเสนอเรื่องราวออกไปนั้น

 

              และต่อมาได้มีกลุ่มแต่งตัวคล้ายนักข่าวของอมรินทร์ทีวีได้เข้ามาที่บ้าน และพยายามจะเปิดประตูรั้วเพื่อเข้าไปภายในบ้านหลังดังกล่าว แต่ได้มี รปภ.ของหมู่บ้านมาห้ามไว้ จึงได้เข้าแจ้งความกับทางสถานีตำรวจบางมด

 

อ่านข่าวเพิ่มเติม ดราม่ายังไม่จบ!! ทีมศิษย์ "ร่างทรงเสด็จเตี่ย" แจ้งข้อหา..ทีมข่าวดัง บุกรุกคุกคามตำหนัก!!จากประเด็นดังกล่าวข้างต้น ทางทีมข่าวทีนิวส์ ได้ประสานงานผ่านไปยังศิษย์ใกล้ชิดของ "นายวิฆเนศ พยัคฆชาติ" หรือที่ลูกศิษย์เรียกกันว่า ""อ.เอก" ร่างทรงเสด็จเตี่ย จึงได้มีโอกาสสอบถามพูดคุยทางโทรศัพท์ ถึงประเด็นที่โลกโซเชียลติดตามอยู่ 

โดย อ.เอกได้เปิดใจกับทีมงานว่า    

อยู่ที่ไหนครับ ? ตอนนี้ถูกตามตัวอยู่ ? หนีหรือเปล่า ?

"มาพักผ่อน หลังเสร็จงานประจำปี ก็จะไปพักทุกปี ไม่ได้หนีไปไหน" 

มีสื่อบุกไปถึงบ้าน ?

"ใช่ แต่ไม่ใช่บุกไปที่บ้าน แต่เป็นที่ตำหนัก ในไลน์ของเพื่อนก็เข้าไปถาม เพื่อนตกใจจู่ๆ มีสื่อ ไม่เคยรู้จักมาถามว่า รู้จักไหม รู้ไหมอยู่ที่ไหน เขาก็โทรมาถามเรา เพราะเขารู้สึกว่าถูกคุกคาม"

สื่อทำตามหน้าที่หรือเปล่า ?

"ยามเล่าให้ฟังว่า มาขย่มประตูบ้าน จะบุกเข้ามาให้ได้ แบบนี้สื่อทำได้เหรอ แล้วเพื่อนเราเกี่ยวอะไรด้วย เขาไม่เกี่ยวอะไรกับตำหนักเลยก็ไปจี้ถามเขา แบบนี้ไม่ไหวมันเกินไป"

เลยให้ลูกศิษย์ไปแจ้งความ ?

"ไปแจ้งความไว้ก่อน เรารู้สึกไม่ปลอดภัย ตอนนี้โดนโจมตีอยู่ข้างเดียวจากเพจนั่น มาโดนสื่อคุกคามเรื่องส่วนตัวอีก"

เรื่องที่เป็นประเด็น เรื่องชุดทหาร จะชี้แจงสังคมอย่างไร ?

"เคยชี้แจงไปแล้ว ตั้งแต่ปีที่แล้วไปค้นข่าวเก่าดูสิ ชุดก็ลูกศิษย์ที่นับถือเอามาถวายให้เป็นการแก้บน เขาเป็นทหารมาขอให้เสด็จเตี่ยช่วยให้ได้เลื่อนขั้น พอได้เลื่อนจริงเขาก็ดีใจ เอาชุดมาถวายแก้บน พวกเครื่องยศต่างๆ ก็ของใช้ประกอบละคร ไม่ใช่ของจริง รูปปั้นเสด็จเตี่ย ลูกศิษย์คนหนึ่งเขาก็ปั้นมาให้ เขารอดชีวิตจากเหตุการณ์รถแก๊สระเบิดเพราะเสด็จเตี่ยดลใจให้เขาได้กลิ่นไฟไหม้เขาจึงเลี้ยวรถไปอีกทางเลยรอดมา เขาอยากขอบคุณก็เลยจัดการปั้นมาถวายเสด็จเตี่ยท่าน ชุดเครื่องประดับเขาก็จัดมาให้เองทั้งนั้น"

 

เรื่องตระกูลอาภากร ?

"จริงๆ ไม่อยากพูดเรื่องนี้ เพราะเกี่ยวข้องกับผู้ใหญ่ ไม่อยากดึงให้มาเกี่ยวข้อง"

เท่าที่ทราบเห็นว่าเคยมีมาพิสูจน์ที่ตำหนัก ?

"เคยมา เห็นว่าเป็นลูกหลานของเสด็จเตี่ยท่าน"

แล้วเป็นอย่างไร ?

"เขาก็มาดู มาถาม แต่ไม่ได้พูดอะไรมาก แล้วเขาก็กลับไปไม่ว่าอะไร"

เคยชี้แจงไปแล้วทำไมสื่อถึงยังเอามาเล่นอีก ?

"ไม่รู้ อาจเพราะโกรธเราหรือเปล่าก็ไม่รู้ เมื่อก่อนให้คนโทรมาให้เราไปออกรายการกับอาจารย์อะไรสักคน เราบอกติดธุระก็ไม่ได้ไป แต่ต่อมามีรายการของคุณโจ้กเกอร์เชิญมา เราบอกเราไปไม่ได้ต้องมาที่นี่ เค้าก็มาเราก็ให้สัมภาษณ์ที่นี่ เลยเป็นว่าเราคุยกับอีกรายการแต่ไม่คุยกับเขา เขาจะโกรธหรือเปล่า เลยเล่นไม่เลิก"

เพราะเขาไม่เชื่อ ? หาว่าหลอกลวง ?

"ไม่เชื่อก็เรื่องหนึ่ง แต่นี่เล่นนำเสนอข้อมูลเราด้านเดียว เอาเรื่องชุดมาโจมตี แต่ตอนที่เราไม่แต่งชุดหรือแต่งชุดปกติก็ไม่เอามาเล่น  ตอนที่เสด็จเตี่ยท่านด่า ท่านโวยวายเสียงดังน่ากลัวก็ไม่เอามานำเสนอ เอาตอนที่ท่านหยอก พูดเล่นมาโจมตี"

คือที่สื่อบอกว่าทำตาหวานใส่ผู้ชาย นั่นคือหยอก ล้อเล่น ?

"ใครมาที่ตำหนักก็รู้ว่าท่านชอบหยอก ชอบพูดเล่น ทำไมไม่เอาตอนท่านด่ามานำเสนอ คนนี้มาขอให้เสด็จเตี่ยช่วย ท่านเอ็ดไปช่วยไม่ได้ ดวงช่วยไม่ได้  ไม่ได้ตาหวานอย่างเดียว  สื่อก็ไม่ได้นำเสนอ สื่อทำแบบนี้ได้หรือ...ทีคุณเคยถูกปรับ ถูกเตือน ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ใบ้หวยในรายการแบบนี้ทำไมไม่พูดถึงบ้าง"


แล้วเพจคุณท้าว ?

"ก็อยากรู้เหมือนกันว่าคุณท้าวเป็นใคร เก่งแต่โจมตีคนอื่นลับหลัง ข้างหน้าก็เอารูปคุณรัดเกล้ามาบอกว่าเป็นตัวเอง ไม่เชื่อ จะพิสูจน์ก็ไม่ว่า แต่ทำไมไปแอบหลังผู้หญิง โจมตีเรา เราก็มีตัวตนให้ด่า ทำไมตัวเองไม่กล้าออกมาให้คนอื่นเห็นตัวบ้าง เอาแบบแฟร์ๆกัน ทำไมไม่กล้า แล้วตัวเองก็เคยถูกปิดเพจมาทีหนึ่งแล้วเพราะโจมตีคนอื่นมีคนส่งข้อมูลมาให้ดู"

เห็นว่าคุณท้าวก็เป็นร่างทรง ?

"ไม่รู้ แค่มีคนเล่าให้ฟัง ไม่รู้จัก ไม่รู้จริงไม่จริง"

แล้วจะทำอย่างไรต่อ ?

"เรามีมูลนิธิ (อรุโณทัย) มีคนมาบอกว่าเราไม่เสียภาษี มูลนิธิเราไม่ใช่มูลนิธิเถื่อน เสียภาษีถูกกฏหมายเรียบร้อย แบบนี้อาจรวบรวมหลักฐาน ฟ้อง กำลังดูอยู่"

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เสาวลักษณ์ แสงสุวรรณ