สมัยนี้อยู่ยากจัง...คนดีคงไม่มีที่ยืน !?! นักกฎหมาย จวก...สาวแบงค์ แฉแก๊งคอลเซ็นเตอร์ อาจมีความผิด !!!

สมัยนี้อยู่ยากจัง...คนดีคงไม่มีที่ยืน !?! นักกฎหมาย จวก...สาวแบงค์ แฉแก๊งคอลเซ็นเตอร์ อาจมีความผิด !!!

Publish 2017-12-02 15:11:27

สืบเนื่องจากที่โซเชียลได้ฮือฮา เกี่ยวกับสาวแบงค์คนหนึ่ง ได้รับโทรศัพท์จาก แก๊งคอลเซ็นเตอร์ ซึ่งเป็นพวกมิจฉาชีพที่จะโทรเข้าหาบุคคลต่างๆเพื่อล้วงความลับทางงานเงิน การงาน และหลอกเงิน โดยสมาชิกเฟสบุ๊คชื่อว่า NaNa Nana Knc ได้ออกมาถ่ายคลิปเพื่อแฉหลังจากที่ตนถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์ โทรมา จนสุดท้ายสาวใจกล้าผู้นี้ได้หลอกถาม ชื่อ ที่อยู่ รวมถึง บัญชีที่แก๊งคอลเซ็นเตอร์ใช้ และนำข้อมูลดังกล่าวไปแจ้งความ จนเกิดเป็นประเด็นสุดฮือฮาในโซเชียล ถึงความฉลาดของเธอนั่นเองแต่จากกรณีดังกล่าวได้มีนักกฎหมายบางคนแสดงความคิดเห็นว่า พฤติกรรมของสาวแบงค์ที่นำข้อมูลของมิจฉาชีพมาเผยแพร่นั้น อาจเข้าข่ายความผิดถึงขั้นให้ออกจากงานได้ จนกลายเป็นประเด็นวิพากย์วิจารณ์ในโลกโซเชียล โดยมีนักกฎหมายหลายคนได้ออกมาโต้แย้งความคิดเห็นดังกล่าวของทนายชื่อดังว่าไม่เข้าข่ายความผิด เพราะเป็นเจตนาดี และสังคมยังตัดพ้อว่า ถ้าสาวแบงค์มีความผิด ต่อไปคนดีๆจะกล้าออกมาเปิดเผยกลโกงของมิจฉาชีพได้อย่างไร


ล่าสุด เฟสบุ๊คส่วนตัว สารวัตรเอก หุ่น ได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับที่พนักงานสาวแบ็งค์ ถูกออกจากงาน และ โดนนักกฎหมายบางคนโจมตีว่ามีความผิด ไว้ดังต่อไปนี้...

ผมไม่เข้าใจกรณีที่พนักงานธนาคารแห่งหนึ่ง พูดโทรศัพท์หลอกล่อจนพวกมิจฉาชีพเปิดเผยชื่อที่อยู่ออกมา แล้วแชร์ให้ประชาชนได้รับรู้วิธีกลโกงของคนร้าย เพื่อจะได้รู้เท่าทันไม่ตกเป็นเหยื่อ แต่กับมีนักกฎหมายบางคนออกมาแสดงความคิดเห็นว่าพนักงานคนนั้นผิดบ้างไม่ผิดบ้าง ผมมองว่ามันเป็นประโยชน์อย่างมาก กับคนทั่วไปไม่น่าจะไปมองหาเรื่องความผิดหรือถูกกันเลย ผมกลัวว่าต่อไปคนดีจะไม่กล้าอ้าปากกันอีกนะครับ!!

อ้างอิงข้อมูลจาก - สมาชิกเฟสบุ๊ค NaNa Nana Knc , สมาชิกเฟสบุ๊ค สารวัตรเอก หุ่น


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน