แม้แต่เด็กก็ไม่เว้น!! เตือนภัยสังคม..เด็กป.3 ยืนรอผู้ปกครองมารับหน้า รร. เจอชายแปลกหน้าเข้ามาลากแขน โชคดีที่มีพลเมืองดีช่วย (ชมคลิป) !!

Publish 2017-11-22 09:37:49

           ทุกวันนี้สังคมไทยของเรามีความอันตรายมากขึ้นทุกวัน และมีด้วยกันหลายรูปแบบ มีมิจฉาชีพที่มาในรูปแบบใหม่ๆ เป็นการนำไปสู่คดีสะเทือนขวัญมากมาย ไม่เว้นแม้แต่เด็กเล็กๆ ลูกหลานของเราก็ไม่มีความปลอดภัย แม้จะอยู่ในบริเวณที่มีคนพลุกพล่าน อย่างเช่นโรงเรียน ดังเคสตัวอย่างนี้ มีมีชายแปลกหน้าเดินจูงมือเด็ก ขณะที่กำลังรอผู้ปกครองมารับ โดยอ้างว่าเป็นพ่อของเด็ก แต่แท้จริงแล้วใครจะรู้ว่าคนนั้นอาจจะไม่ใช่พ่อของเด็ก นี่เป็นอีกภัยของสังคมที่เป็นความเสี่ยงของการนำไปสู่คดีสะเทือนขวัญมากมาย

          

         เมื่อวานนี้ (21 พฤศจิกายน 2560) จากผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ Pitchaya Sesopha ได้โพสต์ภาพและข้อความเตือนภัยสำหรับผู้ปกครองที่มีลูกหลานรออยู่ที่โรงเรียนหลังจากเลิกเรียน ได้มีข้อความว่า

         เตือนภัยใกล้ตัว ระวังลูกหลานเรา ช่วยกัน เหตุเกิดหน้า รร.อนุบาลขอนแก่น เมื่อตอนเลิกเรียนวันนี้เอง ผู้ชายคนนี้ฉุดแขนเพื่อนของลูกชาย ชั้น ป.3 เด็กร้องขอความช่วยเหลือ ผู้ชายคนนี้อ้างว่าเป้นพ่อเด็ก.. ดีนะที่มีผู้ปกครองรอรับลูกแถวนั้น ลงมาช่วยไว้ทันและแจ้งตำรวจที่อยู่ใกล้ ๆ ที่เกิดเหตุมารวบตัวไว้ ไม่งั้น..ไม่อยากคิดเลย ว่าอะไรจะเกิดขึ้น ช่วยๆ กันระวังนะคะ น่ากลัวมาก

 

ทั้งนี้ยังมีการเปิดเผยและอธิบายรายละเอียดถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่า

          สวัสดีค่ะ คุณครูและคุณพ่อคุณแม่ทุกท่าน แม่โบนัสมีเรื่องอยากแจ้งค่ะ วันนี้ตอนเลิกเรียน คุณพ่อเป็นคนไปรับลูกในรร.แม่นั่งคอยอยู่ในรถ ซึ่งจอดอยู่ตรงข้ามประตูรร.สนามบิน ฝั่งอาชีวะ ที่มีรั้วคอนกรีต และต้นไม้ใหญ่ ขณะนั่งรอ ก็มีผู้ชายอายุประมาณไม่น่าจะเกิน 30 ไม่ใส่รองเท้า นุ่งกางเกงขาสั้นสีขาว ใส่เสื้อสีม่วง เดินไปมาหลายรอบ และก็มาหยุดตรงรถแม่โบนัส ทำตาลอยทำปากพึมพรำ แล้วก็เดินไป และก็ทำแบบนี้อีกหลายรอบ แล้วก็เดินเข้าไปในซอย ที่คุณ รร.เราชอบเอารถเข้าไปจอด และมีตำรวจจราจร เดินมาส่องดู และก็กลับไปทำหน้าที่ตรงสี่แยกต่อ ประมาณครึ่งชั่วโมง คุณพ่อรับน้องโบนัสกลับมา แม่เลยเล่าให้ฟัง ขณะเล่า ผู้ชายคนนั้นก็เดินมาอีก เลยชี้ให้พ่อลูกดู ผ่านไปประมาณห้านาที กลับมาอีกแล้ว พร้อมลากแขนเด็กผู้หญิง รร.เรามาด้วยคนนึง คุณพ่อเปิดกระจก"หนูร้จักเค้ามั๊ย" เด็กตอบ"ไม่รู้ค่ะ" คุณพ่อเลยตะโกน"ปล่อยเด็กเดี๋ยวนี้" มันปล่อยแขนเด็กแล้ววิ่งหนีไป แม่โบนัสหายป่วยทันทีค่ะ เปิดประตูไปหาเด็ก คุณพ่อล็อครถ ให้ลูกนั่งอยู่ข้างใน แล้ววิ่งไปสี่แยก บอกตำรวจ แม่ถามเด็ก บอกว่าอยู่ป.3 ยืนรอพ่อแม่ตรงนี้ทุกวัน แล้วถามต่อทำไมยอมให้เค้าจับแขน เด็กบอกกำลังจะสลัดพอดีค่ะ


            จากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้สะท้อนถึงสังคมทุกวันนี้ว่า ภัยสังคมนั้นมีอยู่ทุกที่จริงๆ แต่ในอีกด้านหนึ่งแล้วก็ยังมีพลเมืองดี ที่มีจิตใจดีต่อเพื่อนมนุษย์ คอยสอดส่องดูแลและตระหนักถึงความปลอดภัยของเด็กๆที่ยังไร้เดียงสา สังคมจะน่าอยู่ขึ้น หากว่าเราช่วยกันตระหนักถึงภัยที่นำมาสู่ความร้ายแรงในอนาคต หากเด็กคนนี้ไม่ได้พลเมืองดี มาช่วย ไม่อยากคิดเลยว่าจะเกิดอะไรขึ้น 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : Pitchaya Sesopha


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน