เคยเห็นกันไหม...มะพร้าวแพงที่สุด ลูกเดียวราคา ครึ่งหมื่น !!! ต้นมะพร้าว...ที่สืบทอดมาตั้งแต่สมัยบรรพบุรุษ กว่า 100 ปี #กะลามหาอุตม์

เคยเห็นกันไหม...มะพร้าวแพงที่สุด ลูกเดียวราคา "ครึ่งหมื่น" !!! ต้นมะพร้าว...ที่สืบทอดมาตั้งแต่สมัยบรรพบุรุษ กว่า 100 ปี #กะลามหาอุตม์

Publish 2017-11-21 12:06:39


กะลาตาเดียว และ กะลาไม่มีตา หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า กะลามหาอุตม์  เป็นกะลาที่แปลกและหาได้ยากตามธรรมชาติเพราะกะลาทั่วๆ ไปจะต้องมี 2 ตาเสมอ   กะลาตาเดียว ยังพอพบเห็นง่ายกว่า แต่ก็ไม่ทั่วไป ในจำนวนมะพร้าวหลายหมื่นลูก อาจจะพบ กะลาตาเดียว  เพียงลูกเดียวเท่านั้น  แต่ส่วนใหญ่หากพบมะพร้าวต้นไหนเป็นกะลาตาเดียว ก็มักจะพบที่ต้นนั้นโดยตลอด และจะเป็นทั้งทะลาย และยิ่งมะพร้าวมหาอุดด้วยแล้ว  ก็จะพบได้ยากกว่ามาก   ดังนั้นทั้งกะลาตาเดียวและกะลามหาอุตม์ จึงถือว่าเป็นวัตถุอาถรรพณ์ที่มีดีอยู่ในตัว  ในสมัยโบราณเชื่อว่า กะลาตาเดียว มีคุณวิเศษในตัว โดยไม่ต้องผ่านการปลุกเสกก็ได้ เพราะถือว่า เป็นวัตถุอาถรรพ์ นำโชค ป้องภัย ป้องกันเสนียดจัญไร และคุณไสยต่างๆโดยเมื่อวันที่ 20 พ.ย. 60 ได้รับการเปิดเผยว่า นางรสสุคนธ์ เรืองจินดา อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 24 หมู่ 3 ต.คลองน้อย อ.เมืองสุราษฎร์ธานี ซึ่งมีต้นมะพร้าวอยู่ 2 ต้น ที่มีลูกลักษณะภายนอกเหมือนมะพร้าวทั่วๆ ไป แต่ที่แตกต่างและมีราคาแพงคือ กะลามะพร้าวไม่มีตา หรือที่เรียกกันว่า กะลามหาอุด ที่นิยมนำมาเป็นเครื่องรางของขลัง และนำมาบูชาเป็นสิริมงคลแก่ผู้ครอบครองโดยนางรสสุคนธ์ ได้เปิดเผยว่า ต้นมะพร้าวมหาอุดมีอยู่ 2 ต้น อยู่ในสวนมะพร้าวบริเวณหน้าบ้าน ซึ่งได้มีมาตั้งแต่สมัยบรรพบุรุษ สืบทอดกันมากว่า 100 ปีแล้ว จึงได้ทำการรักษาและบูชาตลอดมา ปัจจุบันตนได้เป็นคนดูแลและเก็บผลมะพร้าวขายให้กับลูกค้าที่สั่งจองในราคาลูกละ 4,500 บาท โดยแต่ละปีจะออกผลประมาณ 30-40 ลูก เนื่องจากมะพร้าวต้นสูงมากแล้ว ทำให้ออกผลได้น้อยกว่าเมื่อก่อน ส่วนยอดสั่งจองตอนนี้เต็มทุกปี

อ้างอิงข้อมูลจาก - TNN
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ปิยะนัย เกตุทอง