หยุดสนับสนุนการทารุณสัตว์!! คาเฟ่สัตว์ย่านดัง ควรปิดถาวร หมาแมวป่วย ไม่ยอมพาไปหาหมอ สุดท้ายสัตว์ตาย เผย..หมอประจำร้าน เตือนแล้วแต่ไม่ฟัง!!

หยุดสนับสนุนการทารุณสัตว์!! คาเฟ่สัตว์ย่านดัง "ควรปิดถาวร" หมาแมวป่วย ไม่ยอมพาไปหาหมอ สุดท้ายสัตว์ตาย เผย..หมอประจำร้าน เตือนแล้วแต่ไม่ฟัง!!

Publish 2017-11-01 18:50:55

            กลายเป็นประเด็นร้อน ในโลกซเซียล สำหรับ Kitties & Bears Cafe คาเฟ่สัตว์ที่สยามสแควร์วัน โดยมีการมีการเปิดเผยว่าเจ้าของเป็นชาวสิงคโปร์เคยถูกจับและปิดกิจการคาเฟ่สัตว์ที่สิงคโปร์ด้วยโทษฐานเดียวกัน โดยประเด็นก็คือ การนำสัตว์ที่ซื้อมาจากจตุจักรมาเลี้ยงรวมกับสัตว์ภายในร้าน บางตัวมีอาการป่วยและไม่ยอมนำไปหาหมอ ทั้งนี้ทางเพจ A CALL for Animal Rights Thailand ได้โพสต์ภาพและข้อความถึงกรณีดังกล่าวว่า

A CALL Update! >> Kitties & Bears Cafe คาเฟ่สัตว์ที่สยามสแควร์วัน เจ้าของเป็นชาวสิงคโปร์เคยถูกจับและปิดกิจการคาเฟ่สัตว์ที่สิงคโปร์ด้วยโทษฐานเดียวกัน!

           จากการสัมภาษณ์ถ่ายทอดสด คาเฟ่นี้ซื้อหมาแมวจากจตุจักร ไม่แยก เอามารวมทันที เมื่อออกอาการ ถึงเพิ่งจะแยกเอาเข้าชั้น 4 หมาป่วย.... ไม่ต้องออกอาการ ก็แพร่เชื้อได้ น้ำลาย ขับถ่าย การหายใจ เลือด หมาป่วยน้อย.. ไม่ยอมพาไปหาหมอ ต้องป่วยหนักถึงยอม สุดท้ายมันก็ตาย (ไม่ใช่ตัวเดียว) แม้แต่หมอประจำร้านก็เคยเตือนเจ้าของแล้ว สัตว์ป่วยก็เลี้ยงรวม แถมยังเอาลงมาหาเงิน ให้คนเล่น คุณหมอบอกเชื้อโรคบางตัวก็ติดคนได้ แสดงถึงความไร้ความรับผิดชอบโดยสิ้นเชิง ไม่ห่วงทั้งสัตว์และคน

 

             จะใช้คำว่า ผิดพลาดไปแล้ว ขอแก้ตัว... คุณหาเงินกับชีวิต จะเป็นอดีตเคยผิดพลาดอะไรยังไง มันใช่ข้ออ้าง!? ก่อนเปิดธุรกิจชีวิตนี้ คุณควรเตรียมให้ดีแต่แรก ไม่ใช่ชุ่ยจนสัตว์ตายไปหลายตัวแล้วออกมาขอโทษ ขอแก้ตัว เอาชีวิตคืนกลับมาได้ไหม แจ้งว่ารับฟังความคิดเห็น แต่พอใครไปพิมพ์ติงเรื่องอะไรในเพจนั้น จะถูกแบนและลบทันที!

 #KittiesandBearsCafe เปิดในไทยมาแค่ 4 เดือน ถูกร้องเรียน ถึง 2 ครั้ง! ...สัตว์ตายไปแล้วกี่ตัว!!??

 

             เจ้าของร้าน Kitties & Bears ต้องคดีที่สิงคโปร์ เรื่องเปิดคาเฟ่สัตว์ ทำสัตว์ตาย และปลอมแปลงเอกสารเรื่องการดูแลสัตว์ต่อทางการ ถูกปิดร้าน ถูกสั่งจำคุก 2 อาทิตย์ และปรับ 3500 เหรียญสิงคโปร์

 


 

ทำธุรกิจหากินกับสัตว์ แต่ไม่ใส่ใจสัตว์ "ควรถูกปิดถาวร" และเหล่าลูกค้าคนรักสัตว์ พวกเรายังอยากสนับสนุนคนที่เห็นสัตว์เป็นแค่เครื่องมือหากินไม่มีชีวิตงั้นหรือ? เพราะมันเป็นแค่สัตว์ใช่ไหมถึงข้อแก้ตัวได้!? จากที่ฟัง พนักงานคงรักสัตว์ แต่อาจรู้เท่าไม่ถึงการณ์ แต่เจ้าของเคยทำธุรกิจเลวร้ายเช่นนี้มาก่อน จนถูกจับ พนง.ควรปกป้องเจ้าของ และร้านเช่นนี้หรือ?

 

           เพราะที่นี่เป็นเมืองไทยที่กฏหมายอ่อนปวกเปียกไม่เอาจริงเด็ดขาดเหมือนสิงคโปร์ใช่ไหม ถึงเลือกมาเปิดเมืองไทย!? คนที่ออกมาเปิดเผยเรื่องคือผู้จัดเก่าการร้านนี้ ที่ทนไม่ไหวกับสิ่งที่เกิดขึ้น และคิดว่าต้องทำอะไรซักอย่าง ตัวเล็กตัวน้อย ยังเด็กอยู่เลย ต้องตายอย่างทรมานไปแล้วเท่าไหร่

#กรมสาธารณสุขไทย และ #กรมปศุสัตว์ไทย ควรปิดคาเฟ่นี้ เช่นเดียวกันกับที่ทางการสิงคโปร์ทำ ไม่ห่วงทั้งชีวิตสัตว์และคน

ช่วยกันแชร์!!! อย่าสนับสนุนการทารุณสัตว์!!

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : เพจ A CALL for Animal Rights Thailandติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เสาวลักษณ์ แสงสุวรรณ

ติดตามข่าวอื่นๆ