ปรากฏการณ์ปาฏิหาริย์ ของเด็กชายหมุน !!! "เกศาหลวงปู่หมุน" ของวิเศษที่ยากแท้แม้จะจับต้อง !!! หากผู้ใดมีไว้เป็นบุญบารมียิ่งนัก !!!

Publish 2017-08-22 10:30:28

ย้อนกลับมาเล่าเรื่องราวในสมัยตอนที่ท่านยังเป็นเด็กชายหมุนนั้น มีปรากฎการณ์อันน่าอัศจรรย์เกิดขึ้น ซึ่งเป็นเครื่องยืนยันถึงความมีบุญญาธิการของท่าน อันเป็นเหตุการณ์พิเศษที่เรียกได้ว่าเกิดขึ้นเฉพาะกับมหาบุรุษโดยเฉพาะ ครอบครัวท่านมีอาชีพทำไร่ทำนา มีอยู่วันหนึ่งหลวงปู่ไปช่วยโยมมารดาทำนา ด้วยความที่เส้นผมตอนนั้นเริ่มยาวมากแล้ว จึงเกิดความรำคาญ ทำอะไรก็ไม่ถนัด พะรุงพะรัง จึงคิดจะไปตัดผมที่ร้านตัดผมในหมู่บ้าน
เด็กชายหมุนจึงไปที่ร้านตัดผมให้ช่างช่วยตัดผมให้ ครั้นพอไปถึงร้านตัดผม ขึ้นนั่งเก้าอี้ ช่างก็ได้นำกรรไกรมาตัดผมเด็กชายหมุน แต่ปรากฏว่าตัดอย่างไรผมก็ไม่ขาด ช่างเห็นว่าเป็นเรื่องผิดวิสัยของมนุษย์ธรรมดา เลยบอกเด็กชายหมุนว่า “หมดปัญญาตัดให้เธอแล้วเธอต้องเป็นผู้มีบุญมาเกิดแน่ และอนาคตจะต้องได้เป็นใหญ่”

พอตัดผมไม่ได้เด็กชายหมุนเลยเดินกลับบ้านด้วยอาการที่ยังงงๆ กับตัวเองว่า “เกิดอะไรขึ้นกับเรานี่ ทำไมเราถึงเป็นแบบนี้” แล้วคืนนั้นเอง เด็กชายหมุนหลับฝันไป มีเหล่าเทวดามาบอกว่า “ท่านจะตัดผมไม่ได้เด็ดขาดถ้าเบื้องบนยังไม่มีคำสั่งให้ตัด จะตัดผมได้ต้องรอจนกว่าเบื้องบนสั่งให้ท่านตัดได้ ท่านถึงจะตัดได้ ให้รอไปก่อนแล้วเราจะมาบอกท่านเอง” แล้วเทวดาท่านนั้นก็จากไป

เด็กชายหมุนเก็บความฝันไปบอกโยมในครอบครัวโยมในครอบครัวจึงคิดให้เด็กชายหมุนได้บวชเรียน บรรพชาเป็นเณร ตอนนั้นหลวงปู่อายุได้ ๑๔ ปี เห็นจะได้ และก่อนเด็กชายหมุนจะบวชนั้น เทวดาผู้นั้นได้ลงมาบอกเด็กชายหมุนว่า “ถึงเวลาท่านจะได้ตัดผมเสียแล้วเบื้องบนสั่งลงมาแล้ว”

เด็กชายหมุนจึงได้บรรพชาในบวรพระพุทธศาสนาโดยมี “หลวงพ่อสีดา” เป็นพระอุปัชฌาย์ “หลวงพ่อเพ็ง” เป็นพระอนุสาวนาจารย์ ได้รับฉายาว่า “ฐิตสีโล” แปลว่าผู้มีศีลตั้งมั่น
หลังจากนั้นมาหลวงปู่จะปลงเกศาก็ต้องรอเบื้องบนมีคำสั่งลงมาเท่านั้นจึงจะปลงได้ และเป็นอย่างนี้มาโดยตลอด 


ถ้าใครอยู่ทันหลวงปู่แล้วเป็นคนช่างสังเกตสักนิด จะเห็นว่าเกศาของท่านจะยาวมาก ถ้าไม่ถึงเวลาเบื้องบนสั่งลงมาท่านจะไม่ปลงเกศาโดยเด็ดขาด ปรกติแล้วหลวงปู่จะไม่ให้ใครได้เข้าใกล้ศีรษะท่านเลย และจะไม่ให้ใครปลงให้ ด้วย ท่านจะปลงของท่านเอง หลวงปู่หมุนท่านจึงหวงเกศาท่านมาก ถ้าไม่มีงานบุญใหญ่ๆ สร้างศาสนสถานต่างๆ ให้บวรพุทธศาสนาแล้วไซร้ เราๆ ท่านๆ อย่าได้หวังเลยว่าจะมีใครได้ครอบครองของวิเศษเยี่ยงนี้ได้

อ้างอิงข้อมูลจาก - หนังสือ หลวงปู่หมุน ฐิตสีโลติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ปิยะนัย เกตุทอง