นักเลงผู้ไม่เกรงบารมี ลบหลู่ลองดี กับพระอริยะ !! "หลวงปู่หมุน" ลั่นวาจาอัศจรรย์ !! ทำเอานักเลงก้มกราบลนลาน...เกือบไม่ทัน !! #คาถาบูชาหลวงปู่

Publish 2017-08-21 11:40:50

หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล สกุลเดิม ศรีสงคราม เกิดเมื่อวันพฤหัสบดี เดือน ๕ ปีชวด พ.ศ. ๒๔๓๗ ณ บ้านจาน อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ บิดาชื่อดี มารดาชื่ออั๊ว บรรพชาเป็นสามเณรเมื่ออายุ ๑๔ ปี ครอบครัวได้นำไปฝากกับพระอาจารย์สีดา เจ้าอาวาสวัดบ้านจาน ผู้เป็นพระที่เชี่ยวชาญด้านกัมมัฎฐานและมีวิชาอาคมที่เก่งมาก กระทั่งปี พ.ศ. ๒๔๖๐ ทำการอุปสมบท โดยมีหลวงพ่อสีดา เป็นพระอุปัชฌาย์ หลวงพ่อเพ็ง เป็นพระอนุสาวนาจารย์ ได้รับฉายาว่า "ฐิตสีโล" แปลว่าผู้มีศีลตั้งมั่น
นี่คืออีกเรื่องหนึ่งที่ชี้ให้เห็นถึงโทษของการลบหลู่ลองดีกับพระอริยะเช่นหลวงปู่หมุน ในระหว่างที่พำนักอยู่วัดบ้านจาน ในระหว่างที่ท่านยังถือธุดงค์วัตร บำเพ็ญสมณธรรมในป่าลึกแถบภาคใต้ของประเทศไทย บรรยากาศขณะนั้นเป็นเวลาพลบค่ำมีอากาศหนาว ขณะที่ท่านกำลังนั่งปฏิบัติสมาธิภาวนา เพื่อลดละซึ่งอาสวะกิเลสทั้งหลายอยู่นั้น นักเลงละแวกนั้นไม่ชอบที่จะเห็นพระเห็นเจ้า พอเห็นหลวงปู่นั่งสมาธิก็นึกอยากลองดี จึงเดินไปซุ่มที่ต้นไม้ใหญ่ต้นหนึ่ง จากนั้นก็คว้าเอาก้อนหินขนาดพอดีมือ ขว้างไปที่หลวงปู่ปรากฏว่าขว้างไม่ถูกท่าน ทั้งที่อยู่ในระยะใกล้ๆ จากนั้นหลวงปู่จึงพูดขึ้นว่า
“จะมาลองดีอะไรข้าอีก ข้าไม่เคยทำร้ายใคร เป็นสมณะไม่เบียดเบียนใครให้ได้รับความเดือดร้อน”

เจ้านักเลงผู้นั้นก็ไม่เชื่อ คว้าก้อนหินจะปาอีก หลวงปู่ก็ลั่นวาจาออกมาว่า 
“หากพูดกันไม่เชื่อก็อยู่อย่างนั้นจนเช้านั่นแหละ”


    
ในขณะนั้นก็เกิดเหตุการณ์อัศจรรย์ขึ้นกับชายหนุ่มที่หยิบก้อนหินขว้างท่านคือ ชายหนุ่มนั้นเกิดอาการขาชา เดินไม่ได้ มีอาการแข็งทื่อ จะวิ่งหนีก็หนีไม่ได้ และยืนแข็งอยู่เช่นนั้นจนเช้าวันใหม่จริงๆ ตามวาจาประกาศิตของหลวงปู่

เมื่อเกิดสำนึกตัวได้รีบคลานสองมือเข้ามา กราบขอขมากับหลวงปู่ที่หน้าตัก พอหลวงปู่ท่านให้อภัยแล้ว ชายหนุ่มที่มีอาการขาแข็งเกร็งนั้นก็หายเป็นปลิดทิ้งเดินได้เหมือนปกติ จากนั้นจึงก้มลงกราบด้วยใบหน้านองน้ำตาอีกครั้ง ด้วยซาบซึ้งในอภัยทาน อันเกิดจากจิตใจอันเปี่ยมล้มด้วยเมตตาบารมีของหลวงปู่


คำบูชาหลวงปู่หมุน ตั้ง นะโม ๓ จบ แล้วกล่าวว่า “ตัวกูลูกพระพุทธองค์ ครูสิทธิ์ ครูธงค์ องอาจไม่ประมาทครู พบรอยก้มดู เจอครูกราบ ไหว้ แล้วว่า "อิ มะ มะ มา มา" (รวม ๗ ครั้ง)

ขอให้หลวงปู่ช่วยเหลืออะไรให้จุดธูปบอกกล่าวท่านแล้วตั้ง นะโม ๓ จบ หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล มะ อะ อุ หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล อุ อะ มะ ให้ขอหลวงปู่ว่าจะให้หลวงปู่ช่วยเรื่องอะไร ถ้าไม่เกินกรรม...พระดี..มวลสารดี..พิธีดี..เจตนาดี..น่าบูชาเป็นที่สุด"

อ้างอิงข้อมูลจาก - หนังสือ หลวงปู่หมุน ฐิตสีโลติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ปิยะนัย เกตุทอง