"หลวงปู่เอี่ยมมัดที" เมื่อหมอผี ศิษย์หลวงปู่กลิ่นพลั้งพลาด เจอสาวผีสิงชิงมีดหมอแทงสวน..หลวงปู่เอี่ยมช่วยทัน มัดตัวจนแน่นิ่ง..

Publish 2017-08-08 17:45:47


หลวงปู่เอี่ยม วัดสะพานสูง นนทบุรี

หลวงปู่เอี่ยมมัดผี

หมอคุ้มเป็นลูกศิษย์หลวงปู่กลิ่น บวชเรียนอยู่หลายพรรษา ได้วิชาไปพอตัว หลังจากลาสิกขา ได้ไปประกอบอาชีพขายยาแผนโบราณ และท่านได้ใช้วิชามาช่วยคนที่ถูกผีเข้า ถูกคุณไสย อาเล็กเคยเล่าให้ฟังว่า หมอคุ้มไล่ผีจนชำนาญ แค่มีคนเดินมาแต่ไกล ก็รู้ว่ามีคนถูกผีเข้ามารักษา อาเล็กเคยถามแกว่า พี่คุ้มรู้ได้อย่างไรว่ามีคนถูกผีเข้า หมอคุ้มเลยบอกว่า สังเกตเวลามันเดินเท้ามันจะไม่ติดพื้น

หลวงปู่เอี่ยม
เวลาถอนของหรือไล่ผีเสร็จแล้ว ท่านจะสวดมนต์กันหลายบท และได้บอกอาเล็กว่า เล็กคอยดูนะสามวันนี้จะไม่มีคนเข้าร้านเลย ก็เป็นจริงดังท่านว่า สามวันไม่มีคนเข้าร้านเลย อาจารย์รุ่นก่อนจะไม่ตั้งอยู่บนความประมาท เมื่อแก้ของแล้วต้องเสกกัน แต่ท่านก็พลาดจนได้

หลวงปู่กลิ่น

 มีอยู่คราวหนึ่ง มีคนพาสาวน้อยมาให้ไล่ผีออกให้หน่อย สาวนั้นก็ทำตัวเซื่องๆ เดินมาอยู่หน้าหมอคุ้ม พอหมอคุ้มเผลอหยิบมีดหมอของหมอคุ้ม แทงหมอคุ้ม หมอคุ้มฉากตัวหลบ ตกใจเหมือนกัน จึงตะโกนออกมาดังๆว่า” หลวงปู่เอี่ยมมัดที” เท่านั้นคนที่ถูกผีเข้า ลงไปนอนกับพื้น เอาแขนทั้งสองแนบลำตัว ลักษณะเหมือนถูกมัด พวกหมอคุ้มกับญาติจึงเข้ามาแย่งมีดออก และหมอคุ้มก็ทำพิธีต่อ ขับไล่จนผีออกไป หญิงสาวพอได้สติทำหน้างง ถามญาติว่ามาอยู่นี่ได้อย่างไร นี่ถ้าไม่ได้บารมีหลวงปู่เอี่ยม หมอคุ้มอาจจะถูกผีแทงก็ได้

พระปิดตา หลวงปู่เอี่ยม

พระปิดตา หลวงปู่กลิ่น

ขอขอบพระคุณท่านเจ้าของภาพ และที่มาเนื้อหาข้อมูลมา ณ ที่นี้ ศิษย์สายวัดสะพานสูง

เพื่อเผยแผ่บารมีเป็นสังฆบูชา และเทิดทูนเกียรติคุณครูบาอาจารย์
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศักดิ์ศรี บุญรังศรี

;