"เหรียญหลวงพ่อกล้วยวัดหมูดุด"หยุดมัจจุราช.. เจ้าของรีสอร์ทดักจับโจรลั่นไกสองครั้ง ดังแชะๆ ยามแอบไปปลดสร้อย เจอนัดเดียวคาที่.

Publish 2017-08-08 10:50:51


หลวงพ่อกล้วย หรือ พระครูญาณวรกิจ แห่งวัดหมูดุด อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี

เกิดเมื่อวันที่ ๑๑ มีนาคม ๒๔๕๑ และมรณภาพเมื่อวันที่ ๒๔พฤษภาคม ๒๕๓๔อายุ ๘๓ปี ๒ เดือน พรรษา ๖๓ท่านเป็นศิษย์ของท่านอาจารย์สังข์เฒ่า วัดเก๋งจีน ร่วมสำนักเดียวกันกับหลวงปู่ทิมของเรานั่นเอง ท่านเป็นพระที่เคร่งในพระวินัยมาก วัตถุมงคลของท่านมีประสบการณ์อยู่บ่อย ๆ โดยเฉพาะด้านคงกระพันชาตรีและมหาอุด ในอดีตท่านได้รับการยอมรับเเละได้รับเชิญร่วมการปลุกเสกวัตถุมงคลจากวัดสุทัศน์เเทบทุกครั้ง วิชาที่ขึ้นชื่อก็คือสามารถควบคุมกสิณ ดิน น้ำ ลม ไฟ วัตถุมงคลของท่านตั้งเเต่ยุคต้นจนถึงยุคปลาย ล้วนเป็นที่ต้องการของนักสะสมมากมาย เเม้เเต่รูปถ่ายท่าน ชาวบ้าน อ.สอยดาว ยังเล่าให้ฟังว่า อาก้ายังไม่ได้กินเลย...
ปี ๒๕๒๑ เจ้าของรีสอร์ทที่เจ้าหลาวกับยามลูกน้องอีกคน ทนโดนยกเค้าของในรีสอร์ทไม่ไหวเลยวางเเผนที่จะจับขโมยให้ได้ ราว ๒ ทุ่มกว่า ๆ ขโมยมันก็ย่องมาขโมยของมีค่าอีก ยามจึงส่งเสียงให้หยุดพร้อมกับเล็งปืนลูกซองใส่ พร้อมเจ้าของรีสอร์ทก็ใช้ปืนอีกกระบอกหนึ่ง ขโมยมันกระโดดปีนหลังคาเเล้วกระโดดข้ามกำแพง เจ้าของรีสอร์ทเลยลั่นไกไป ๒ ครั้ง เเชะทั้ง ๒ครั้ง ยามวิ่งตามออกไป ห่างกันเเค่ไม่กี่เมตร ยามกดลูกซองอีก ๓ครั้ง แชะทุกครั้ง จนขโมยวิ่งหนีหายไปในความมืดหลังจากนั้นก็สืบว่าขโมยเป็นใครและมีอะไรดี ก็รู้ว่าเเขวนเหรียญยืนหลวงพ่อกล้วย หลังจากนั้นจึงไปตามตัวที่บ้าน วางเเผนอุ้มด้วยความโกรธเเค้น กระชากสร้อยเส้นนี้ออกและสับไกลูกซองกระบอกเดิม ผลปรากฏว่าตายทั้งคู่ ส่วนยามก็เก็บเหรียญยืนนี้ติดตัวไว้เเล้วหนีไปอยู่ที่ปทุมธานี จนญาติของขโมยคิดที่จะเเก้เเค้น ตามไปยิงยามคนนี้ที่ปทุมธานี แต่ปืนก็ยิงไม่ออกเหมือนกัน ยามคนนี้ก็มาขอขมาต่อญาติของขโมยและขอบวชที่วัดหมูดุด แต่หลวงพ่อพ่อท่านไม่ให้บวช เรื่องนี้ดังมากในแถบท่าใหม่ ซึ่งสมัยนั้น ต.คลองขุด ยังไม่เจริญนัก การคมนาคมไม่สะดวกเลย สัตว์ป่าเยอะมาก

ปัจจุบันสังขารของท่านนอนอย่างสงบอยู่ในโลงแก้ว โดยไม่เน่าเปื่อย...

ขอขอบพระคุณท่านเจ้าของภาพ และที่มาเนื้อหาข้อมูลมา ณ ที่นี้ http://forums.ittiyano.com

ศิษย์มีครู

เพื่อเผยแผ่บารมีเป็นสังฆบูชา และเทิดทูนเกียรติคุณครูบาอาจารย์
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศักดิ์ศรี บุญรังศรี

;