" มันเป็นของต่ำมันจะสู้ของสูงไม่ได้หรอก" ลูกชายโดนแม่หม้ายทำของใส่ พ่อตามกลับให้มาบวชก็ไม่ยอม ร้อนถึง "หลวงพ่อกวย" ช่วยเหลือทันที..

Publish 2017-07-23 11:12:23

หลวงพ่อกวย วัดโฆษิตาราม ชัยนาท

เคยกล่าวไว้ว่าของต่ำหรือจะสู้ของสูง

สมัยหลวงพ่อกวย ยังมีชีวิตอยู่ จะมีคนที่ถูกคุณไสย ถูกผีเข้า มาให้รักษาอยู่เรื่อยๆ เวลามีคนมาหาให้แก้เรื่องพวกนี้ หลวงพ่อกวยจะทำน้ำมนต์อาบให้ ของอะไรก็ไม่เหลือหลอ ไม่ต้องใช้มีดหมอขับ

ท่านจะใช้มีดหมอ เฉพาะที่คนเจ็บมาเองไม่ได้ ใช้รักษาระยะไกล อันนั้นท่านถึงจะใช้มีดหมอขับ แต่บางที หลวงพ่อกวยจะมอบผงวิเศษห้าประการ ที่ประกอบด้วย ผงปัถมัง ผงพุทธคุณ ผงอิทธิเจ ผงมหาราช ผงตรีนิสิงเห ที่ท่านเอาไว้ผสมทำพระ ให้ไปผสมน้ำ ทำเป็นน้ำมนต์ ไว้ใช้กินและใช้อาบ ทุกรายเมื่อไปทำก็ขับของออกหมด ดังมีตัวอย่างเรื่องหนึ่ง ที่ชัดเจนมากในเรื่องนี้

นายสามารถ หมวกอิ่ม บ้านอยู่หนองหิน เมื่อตอนอายุยี่สิบปี ได้ไปทำไร่ ที่ อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี ได้ไปติดแม่หม้ายคนหนึ่ง อายุมากกว่าตั้งเยอะ และมีลูกติดอีกต่างหาก นายสามารถนี้หลงใหลแม่หม้ายนี้มาก ถึงกับไม่ยอมกลับบ้าน

หลวงพ่อกวย

 นายเหม็ง พ่อนายสามารถ ไปตามลูกชายให้กลับมาบวช ไปพูดอย่างไรก็ไม่ยอมกลับ นายเหม็งพาแม่นายสามารถ ไปช่วยกันเกลี้ยกล่อมก็ไม่ยอมกลับ นายเหม็งเห็นว่าแปลก สงสัยว่าลูกจะโดนของ เพราะหลงขนาดไม่ยอมกลับบ้าน ไม่เชื่อฟังพ่อแม่

จึงนำความนี้ไปปรึกษาหลวงพ่อกวย หลวงพ่อกวยท่านเพ่งดูเสร็จ ก็บอกว่ามันโดนกระทำ มันถึงลืมพ่อลืมแม่ นายเหม็งเลยถามว่า แล้วจะทำอย่างไรดีครับหลวงพ่อ หลวงพ่อกวย ได้เข้าไปกุฏิ หยิบผงวิเศษห้าประการ ห่อใส่กระดาษมามอบให้นายเหม็ง พร้อมสั่งว่า"ให้เอาผงนี้ใส่บนหัวมัน แต่อย่าให้มันรู้ตัว มันเป็นของต่ำมันจะสู้ของสูงไม่ได้หรอก"

หลวงพ่อกวย


นายเหม็งได้ชวนเมียไปหาลูกชาย ที่อ.บ้านไร่ เมื่อเจอหน้านายสามารถ ก็เข้าไปกอด เอามือลูบหน้าลูบตา พอนายสามารถเผลอ นายเหม็งก็แอบเอาผง ใส่บนศีรษะ แล้วก็บอกลูกว่า จะขอค้างคืนหนึ่ง

พอตอนเช้า นายเหม็งก็พูดกับลูกชาย ให้กลับไปบวช คราวนี้ลูกชายไปเก็บเสื้อผ้า จะกลับไปกับนายเหม็ง มิไยที่เมียนายสามารถจะห้ามปรามอย่างไรก็ไม่ฟัง อาจจะเพราะของที่ทำไว้คงโดนผงหลวงพ่อกวย ล้างอาถรรพ์หมด นายสามารถจึงไม่มีความอาลัยอาวรณ์ ในแม่หม้ายคนนี้เลย เมื่อกลับไปบวชได้หนึ่งพรรษา ก็ไม่เคยกลับที่ อ.บ้านไร่อีกเลย เมื่อปัจจุบันไปถามเรื่องนี้ กับนายสามารถ เขาก็จะหัวเราะ หึๆ บอกตอนนั้นไม่รู้ ไปหลงมันแบบไม่ลืมหูลืมตา แบบนั้นได้อย่างไร

มีดหมอ หลวงพ่อกวย

ขอขอบคุณท่านเจ้าของภาพ และที่มาเนื้อหาข้อมูล อ.เฒ่า สุพรรณ

ศิษย์สายวัดสะพานสูง

เผยแผ่บารมีเป็นสังฆบูชา เทิดทูนเกียรติศักดิ์ครูบาอาจารย์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศักดิ์ศรี บุญรังศรี

ติดตามข่าวอื่นๆ