ราหูย้ายครั้งใหญ่!!! โหรฟองสนาน เตือน 4 ราศีต่อไปนี้! มีเกณฑ์พบการเปลี่ยนแปลงแบบแปลกประหลาด!!! พร้อมวิธีการรับมือโดยละเอียด!!!

ราหูย้ายครั้งใหญ่!!! โหรฟองสนาน เตือน 4 ราศีต่อไปนี้! มีเกณฑ์พบการเปลี่ยนแปลงแบบแปลกประหลาด!!! พร้อมวิธีการรับมือโดยละเอียด!!!

Publish 2017-07-17 08:55:22


แม่หมอสมัครเล่นตอนที่182 โดยฟองสนาน จามรจันทร์

ผลของพระราหูจรยกจากราศีสิงห์เข้าสู่ราศีกรกฏต่อทุกลัคนาราศี

 

พระราหูจร(8)เจ้าของความลุ่มหลงมัวเมาหรือโมหะจริต- ความมืด-อวิชชาหรือตัวอกุศลจิตตัวเบียนบ่อนทุกดวงชะตา-เจ้าของการเปลี่ยนแปลงแบบแปลกประหลาดโดยมีอารมณ์และความลุ่มหลงมัวเมานำ มีกำหนดจะเดินตามเข็มนาฬิกายกจากราศีสิงห์เข้าราศีกรกฎตั้งแต่วันที่ 4 สิงหาคม2560 และจะสถิตอยู่ที่นี่จนถึงวันที่22 กุมภาพันธ์ 2562

ตลอดระยะเวลาปีครึ่งที่พระราหูจรสถิตในราศีกรกฎนี้คาดว่าผลที่จะเกิดกับผู้ที่ลัคนาสถิตราศีต่างๆ(ยังมีปรากฏการผลกระทบจากดาวอื่นอีกหลายดวง-หลายปรากฎการณ์)

แต่ก่อนอื่นท่านต้องรู้ก่อนว่าลัคนา หรือจุดเกิดของท่านฯสถิตราศีใดโดยสามารถหาได้ง่ายๆแบบลัดนิ้วเดียวถึงดังนี้

1.เข้าไปที่ www.payakorn.com

2.ดูด้านซ้ายของหน้าเว้ปที่มีโปรแกรมให้เลือก ให้เลือก ผูกดวงฉบับย่อ

3.ป้อนวันเดือนปีเกิดเวลาเกิดจังหวัดที่เกิดใส่เข้าไป ไม่ต้องสนใจกับคำสั่งที่ให้ทำอย่างอื่น แล้วกดโอเค.

4.รูปดวงชะตาเดิมของท่านจะปรากฏขึ้นมาพร้อมรายละเอียดด้านล่าง ให้อ่านบรรทัดแรกว่า ลัคนาสถิตราศีอะไร แล้วอ่านคำทำนาย

5.ถ้าไม่รู้เวลาเกิดที่แน่นอนให้ป้อนเวลาประมาณการ แล้วอ่านบรรทัดที่สองว่าพระอาทิตย์สถิตราศีอะไร ถือเป็นชาวราศีนั้น อ่านคำทำนาย แต่อาจจะได้ความแม่นยำน้อยกว่าผู้ที่รู้เวลาเกิดที่แน่นอน

 

โดยคาดว่าผลของพระราหูจรที่ราศีกรกฎจะทยอยเกิดดังนี้1.ผู้ที่ลัคนาสถิตราศีกรกฎ เป็นระยะที่พระราหูจรทับจุดเกิดนี้ จะมีการเปลี่ยนแปลงใหญ่ในตัวตนเจ้าชะตา และสภาพแวดล้อม เช่น

1.1 บางคนเปลี่ยนแปลงตำแหน่งที่เป็นอยู่จนกระทบสถานภาพ เช่น ตกจากตำแหน่ง บางคนไม่เปลี่ยนอย่างเดียวแถมได้คดีความติดคุกก็มี

แต่ถ้าท่านใดโชคดีบางคนเปลี่ยนแปลงแล้วดีขึ้น(ควรปรึกษาโหรประจำตัว)

แต่ไม่ว่าจะอย่างไรดี-หรือร้ายระยะที่พระราหูจรทับลัคนาเช่นนี้ โอกาสเดือดเนื้อร้อนใจ ตามโฉลก ..ราหูจรต้องลัคน์ แม้นสูงศักดิ์สุราลัย จะจากพรากยศไกร ลำบากใจไฟเผาผลาญ….

1.2ต้องระวังการใจอ่อนสงสารคน การถูกหลอกใช้ ถูกเอาเปรียบอย่าไปรับรอง หรือรับประกัน หรือค้ำประกันใคร แม้จะถูกขอร้องให้ช่วยเหลือ เพราะผลที่ออกมาจะกลายเป็นทำคุณให้โทษ โปรดสัตว์ได้บาป เหมือนนิทานโหรกล่าวถึงนกที่ช่วยพรานที่หลงให้ออกจากป่า พอออกแล้วมาแล้วพรานจับนกปิ้งกิน ตามโฉลกราหูจรปะทะลัคน์ ระมัดมักอริรอน อย่าพลั้งเล่ห์คนวอน กิจรับธุระภาร จองคุณจะคืนโทษ ทุรโยศประหนึ่งพราน บินบอกทุรัสสถาน ก็ประทุษฐเบียนบีฑ์……

1.3ระวังสุขภาพ โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่เกิดจากตับ เหล้า บุหรี่ หรือการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนในร่างกาย

บางคนพบกับการสูญเสีย การจากพราก แต่มีบางคนซึ่งคงไม่มากที่โชคดีอาจได้มรดกจากการสูญเสีย

1.4ระวังความลุ่มหลงมัวเมาใช้อารมณ์ คาดการณ์ผิด ไปเปลี่ยนแปลงในชีวิตแล้วเกิดเดือดร้อนภายหลังเมื่อพระราหูจากไปแล้ว ตัวอย่างเช่นเคยมีข้าราชการประจำทำงานมั่นคงดีอยู่แล้ว ระยะที่พระราหูจรมาทับลัคนา เห็นพ่อค้ามาขายของให้หน่วยงาน อยากรวยบ้างลาออกจากงานไปทำธุรกิจ ผลคือไม่ประสบความสำเร็จ ขาดทุน มีหนี้สิน ครอบครัวเดือดร้อนแสนสาหัสระยะยาว

วิธีการรับมือ ผู้ที่ลัคนาสถิตราศีกรกฎควรสวดมนต์บท..อิติปิโส..เป็นประจำเพื่อน้อมนำเอาพระพุทธเจ้า ผู้รู้ ผู้ตื่น ผู้เบิกบาน ผู้มีสติและปัญญา สู้กับความลุ่มหลงมัวเมา มืดมัว ของพระราหู หรือพูดง่ายๆคือจะทำอะไร เปลี่ยนแปลงสิ่งใดในชีวิตต้องมีสติกำกับตลอด อย่ามองแต่ด้านดี โดยไม่คิดถึงด้านเสีย

 

2.ผู้ที่ลัคนาสถิตราศีมังกร เป็นระยะปีครึ่งที่พระราหูจรเล็งลัคนาเป็นอาการของดวงชะตาแตก-ร้าว(ชั่วคราว)ประเภทหนึ่ง จนทำให้ทุกข์ๆยากๆไปตามเรื่องพึงระวังคือ

2.1อย่ามัวเมาว่าหรือใส่ความ หรือให้ร้ายใคร เพราะภัยจะกลับมาถึงตัว

2.2พระราหูจรตำแหน่งนี้ทำให้ดวงชะตาร้าวหรือแตกในเรื่องคู่ครองหรือเพศตรงข้ามที่อาจจะก่อให้เกิดความยุ่งยากให้เจ้าชะตา บางคนมีแล้วอาจแยกกัน ด้วยเหตุทางการเงิน

หรือบางคนก็อาจจะถึงเวลาได้คู่ครองประเภทต่างชาติต่างภาษา หรือตำรวจ หรือนักเลงประเภทใดประเภทหนึ่ง หรือเป็นหม้าย หรือไม่ก็มีแล้วเลิก-เลิกแล้วมีใหม่แบบแปลกประหลาด

2.3อีกทั้งเป็นไปได้ที่จะเกิดการเปลี่ยนแปลงใหญ่ในบรรดาผู้มีส่วนได้เสียในชีวิตพวกท่านทั้งหลาย โดยมีเรื่องเงินเห็นหัวเชื้อ อันนี้ต้องสังเกตดูดีๆ ตัวอย่างเช่น มีชายหนุ่มคนหนึ่งมัวแต่ระวังตัวและประคับประคองชีวิตคู่มากในช่วงที่พระราหูจรเล็งลัคนา วันดีคืนร้ายปรากฏว่าหุ้นส่วนที่ทำธุรกิจด้วยกันเกิดเสียชีวิตกะทันหัน เดือดร้อนไปหมดเรื่องเงินลงทุน

2.4ระวังเดือดร้อนเพราะเทศตรงข้าม อันมาจากเรื่องเงิน-คำพูด

วิธีการรับมือ ต้องมีสติเรื่องการเลือก-ครองชีวิตคู่ เช่นบางคนมีคู่ในช่วงที่พระราหูเล็งลัคนา เมื่อพระราหูจากไปแล้วกลับคิดว่าไม่น่าเลย

อีกทั้งต้องระวังการลงทุนร่วม หรือเอาชีวิต-การงานไปเป็นหุ้นส่วนกับใครเพราะมีโอกาสพลิกผันได้

ข่าวดีสำหรับชาวราศีนี้ส่วนใหญ่คือระยะที่พระราหูจรเดินอยู่ในราศีกรกฎนี้พฤหัสบดีจรจะเข้มแข็ง สามารถถลึงตาเบรก-ลดความร้ายของพระราหูลงได้ ฉะนั้นเพื่อให้ถูกโฉลกควรรับมือโดยพฤหัสบดีคือสตินั่นเอง3.ผู้ที่ลัคนาสถิตราศีเมษ พระราหูจรมาที่ราศีกรกฎจะส่งผลให้เกิดดวงชะตาแตกชั่วคราวอีกประเภทหนึ่ง โดยจะให้โทษเรื่อง

3.1 พื้นฐานชีวิตทั้งหลาย เช่นบ้าน ที่ดิน รถเก่ง การศึกษา-การเรียน ควรระวังความอยากมีอยากได้อยากเปลี่ยนแปลงจนสร้างปัญหาให้เมื่อพระราหูจากไปแล้ว

บางคนที่โชคร้ายมีบ้าน ที่ดินรถเก่ง แล้วอาจรักษาไว้ไม่ได้ จึงพึงมีสติให้มากเรื่องอสังหาริมทรัพย์ เพราะหากไม่ระวังอาจทำให้ลำบาก ช่วงบั้นปลายชีวิต

3.2ระวังจะเป็นเป้าให้คนต่ำช้าหาเรื่อง

3.3เป็นระยะที่ต้องระวังอบายมุข เสียเงินทอง จนเดือดร้อนส่งผลยาวถึงช่วงบั้นปลายชีวิต

คำแนะนำ เป็นระยะที่ผู้ที่ลัคนาสถิตราศีเมษ พึงระวังการลงทุน-เก็งกำไรอสังหาริมทรัพย์ ให้คิดให้รอบคอบในเรื่องภาระระยะยาว

ทั้งนี้รวมทั้งการศึกษาที่อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงเพราะใช้อารมณ์ เช่นบางคนหยุดเรียนกะทันหัน บางคนเปลี่ยนสาขาที่เรียนเป็นต้น

แต่หากท่านมีสติ เป็นผู้หลักผู้ใหญ่ จัดการวางแผนกับเรื่องที่เป็นพื้นฐานชีวิตทั้งหลายดี ไม่ว่าจะเป็นบ้าน ที่ดิน รถเก่ง การศึกษามีโอกาสมากที่สุดท้ายจะพลิกสถานการณ์เป็นมั่นคงในบั้นปลายแบบต้นร้ายปลายดีได้

 

4.ผู้ที่ลัคนาสถิตราศีตุลย์ ตลอดระยะเวลาปีครึ่งที่พระราหูอยู่ที่กรกฎคงไม่แคล้ว

4.1เปลี่ยนแปลงเรื่อง งาน เปลี่ยนผู้บังคับบัญชา บางคน ได้เด็ก-ลูกน้องมาเป็นนาย บางคนอาจต้องเดินทาง โยกย้ายงาน มีสิ่งใหม่ๆให้ทำ มีเรื่องเดือดเนื้อร้อนใจเรื่องงาน

4.2บางคนโชคร้ายทำสิ่งที่สุ่มเสี่ยง โกง เรียกรับสินบนฯลฯเสียเกียรติยศ ชื่อเสียง แต่บางคนโชคดีอาจได้เลื่อนชั้นเลื่อนตำแหน่งแบบน่าแปลกใจ

4.3เป็นระยะที่ท่านจะเอาจริงเอาจังเรื่องงาน พยายามหาความก้าวหน้า แต่งานที่ทำมักไม่เป็นอิสระแก่ใจ หรือชอบ-ได้งานที่ยากลำบาก

คำแนะนำ ยอมรับการเปลี่ยนแปลงเรื่องงาน นายว่าทุกคนที่ทำงานย่อมต้องมีการเปลี่ยนแปลง และควรไม่ควรจะทำอะไรสุ่มสี่ยงที่ต่อกฎระเบียบ หรือกฎหมาย

ขอให้ท่านเอาจริงเอาจังต่อไป เพราะเชื่อได้ว่าผลดีจะบังเกิดบั้นปลาย

อีกทั้งสำหรับผู้ที่ลัคนาสถิตราศีตุลย์นั้น ระยะที่พระราหูจรสถิตราศีกรกฎนี้พวกท่านส่วนใหญ่จะได้อิทธิพลจากพฤหัสบดีคุ้มครองดวงชะตาให้เรื่องร้ายลดความรุนแรงลง

 

ฟองสนาน จามรจันทร์

14กรกฎาคม 2560

 

รูปจักรราศี

พระราหูจร8เดินอยู่ในราศีกรกฎระหว่าง4สิงหา2560-22กุมภา2562ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน