ขอคนล่ะ 1 แชร์!! สุดแสนเวทนา น้องแพท วัย 2 ขวบครึ่ง ป่วยเป็นโรคผิวหนังขาดน้ำตั้งแต่เกิด น้องเป็นแผลไปทั่วทั้งตัว วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ (คลิป)

Publish 2017-07-05 08:54:42

เมื่อวันที่ 3 ก.ค 2560 เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Rakchuda Sukwong ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความเกี่ยวกับเรื่องราวสุดน่าสงสารของน้องแพท วัย2ขวบครึ่ง ซึ่งน้องป่วยเป็นโรคผิวหนังขาดน้ำตั้งแต่กำเนิด เวลาอากาศร้อนเหงื่อออก น้องก็จะคัน พอเกาเเล้วก็จะเป็นแผล โดยเจ้าของเฟซบุ๊กได้โพสต์ข้อความทั้งหมดว่า..
#อยากช่วยน้องค่ะ

ด.ญ.พนิดา บุญพวง หรือ น้องแพท อายุ 2 ขวบครึ่ง. น้องเป็นโรคผิวหนังขาดน้ำตั้งแต่เกิด หมวยไปเจอน้องอยู่กำเเพงเพชรค่ะ น่าสงสารน้องแพทมากๆเลย เวลาอากาศร้อนเหงื่อออก น้องก็จะคัน พอเกาเเล้วก็จะเป็นแผลแบบนี้ หมวยช่วยน้องได้ไม่มาก เลยอยากมาเป็นสะพานบุญให้เพื่อนๆที่อยากทำบุญ 

น้องต้องการแพมเพิส L. นมพร้อมดื่มของGen i. (เจ็นไอ) หรือจะเป็นข้าวของเครื่องใช้เสื้อผ้าได้หมดนะค่ะ (แม่น้องไม่ได้ทำงานต้องดูน้อง พ่อน้องทำงานคนเดียว) ส่งให้น้องได้นะค่ะ
525/4 ม.4 ต.สักงาม อ.คลองลาน จ.กำแพงเพชร 62180 (ซอยวัดปางลับแล. เข้ามา 100เมตร บ้านติดกับบ้านที่ล้อมรั้วด้วยไม้ไผ่)

สำหรับการรักษาน้อง น้องใช้สิทธิรักษา30 บาท น้องต้องวิ่งขึ้นกทม. รพ.ราชวิถี เพื่อไปรับยาจากหมอมาทามากินค่ะ คุยดับเเม่น้อง แม่น้องบอกมีสิทธิรักษาหายแต่ก็ต้องใช้เงินมาก

ใครอยากช่วยน้องด้วยจำนวนเงินสามารถโอนให้ในบัญชีเเม่ของน้องได้นะค่ะ
แม่ชื่อ น.ส.น้ำค้าง บุญพวง
มีบัญชีกรุงไทย เลขที่บัญชี 6200776083. สาขากำแพงเพชร

เบอร์โทร 0979853618 ของเเม่น้องนะค่ะ ใครอยากไปหาน้องที่บ้านไปตามที่อยู่ข้างบนได้เลยนะค่ะ

#ช่วยแชร์ด้วยนะค่ะ
#เข้าใจหัวอกคนเป็นเเม่ไม่มีใครอยากให้ลูกเป็นอะไรทั้งนั้น
#ขอบคุณแทนเเม่น้องทุกการช่วยเหลือนะค่ะ


โดยหลังจากที่เรื่องราวของน้องแพทถูกแชร์ออกไปในโลกโซเชียล ก็มีชาวเน็ตแห่เข้ามาให้กำลังใจพร้อมกับบริจาคเงินช่วยเหลือจำนวนมาก

 

ข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Rakchuda Sukwongติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุทัย เลิกสันเทียะ