หัวใจหล่อมาก!! ภาพสุดประทับใจ ทหารอากาศลุยน้ำ ช่วยเหลือผู้ประสบภัยเชียงใหม่... สถานการณ์น้ำท่วมภาคเหนือยังน่าเป็นห่วง

Publish 2017-05-19 17:26:53

ในวันนี้ ที่เฟซบุ๊คส่วนตัวของนักข่าวชื่อดัง "วาสนา นาน่วม" "Wassana Nanuam" ได้โพสต์ภาพ พร้อมข้อความสุดประทับใจชาวโซเชียล 

เป็นภาพเหล่าทหารเรือลุยน้ำท่วม โดยระบุว่า...

 

"ทหารอากาศ มากับ น้ำ"

น้ำท่วม เมือง เชียงใหม่....ทหารอากาศ ไม่อยู่เฉย ...ลุยน้ำ ออกช่วยประชาชน

นาวาอากาศเอก ชาตินนท์ สท้านไผท ผู้บังคับการกองบิน 41 ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองบิน41 ได้สั่งการให้ "เสธ.โญ" นาวาอากาศเอก ภิญโญ ศรีวิยะ เสนาธิการกองบิน 41 นำกำลังทหาร ออกช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมพื้นที่ใกล้เคียงกองบิน 41 เป็นการเร่งด่วน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากภัยน้ำท่วม"ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ฝนที่ตกหนักในช่วง 17-18 พ.ค.ที่ผ่านมาทำให้ขณะที่หลายจังหวัดในพื้นที่ภาคเหนือ เกิดน้ำท่วม โดยเฉพาะเขตตัวเมืองเชียงใหม่ ตั้งแต่ช่วงเช้ามืดพบว่า ถนนหลายสายในถูกน้ำท่วมสูง จากฝนที่ตกหนักตลอดคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ต้องปิดเส้นทางชั่วคราว เพื่อความปลอดภัยของผู้สัญจร

นอกจากนี้น้ำยังท่วมอุโมงค์ทางลอดเกือบทุกแห่ง ทำให้รถยนต์และจักรยานยนต์ สัญจรด้วยความยากลำบากและมีรถเสียจำนวนมาก โรงเรียนมงฟอร์ตเล็ก โรงเรียนเรยีนา โรงเรียนวชิรวิทย์  ประกาศหยุดเรียน 1 วัน เนื่องจากถนนหน้าโรงเรียนมีน้ำท่วมขังสูง

 


ด้านนายปวิณ ชํานิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่  ลงพื้นที่ตรวจสถานการณ์น้ำบริเวณทางลอดป่าแดด ตำบลป่าแดด อำเภอเมืองเชียงใหม่ พร้อมสั่งการให้ สำนักงานชลประทาน เปิดประตูระบายน้ำคลองแม่ข่า ลงสู่แม่น้ำปิง ขณะเดียวกันได้แจ้งให้ทุกท้องถิ่นระดมความช่วยเหลือประชาชน เร่งระบายน้ำเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนที่บ้านเรือนถูกน้ำท่วมขัง

 

เรื่อง / ภาพ :เฟสบุ๊ค วาสนานาน่วม

รายงานสถานการณ์ข่าว น้ำท่วมภาคเหนือ - ไทยพีบีเอส


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไญยิกา เนื่องจำนงค์

ติดตามข่าวอื่นๆ