เหลือบศาสนาออกหากิน!! หลวงจีนมหาภัยเนียนจัดฉาก "สวดมนต์สะเดาะเคราะห์" ตุ๋นเงินอาม่าจนเปื่อย ... ก่อนโดนตำรวจรวบยกแก๊ง!!

Publish 2017-04-07 17:07:31

ผู้สื่อข่าวจากประเทศจีนรายงานว่า ได้เกิดเหตุมีชายสามคนแต่งกายปลอมเป็นพระจีนเรี่ยไรแกมบังคับเอาเงินจากหญิงวัยชราคนหนึ่งในเขตจิ้งอัน ก่อนทั้งหมดจะถูกเจ้าหน้าที่จับกุมโทษฐานหลอกลวงและลักทรัพย์ผู้อื่น

 รายงานข่าวแจ้งว่า  ระหว่างที่ “นางเก้อ” วัย ๖๐ ปี กำลังเดินซื้อธูปเทียนบูชาพระภายในร้านสังฆภัณฑ์บริเวณวัดอวี้ฝอนั้น ได้มีชายหัวโล้นคนหนึ่งแต่งกายคล้ายพระจีนมายืนสวดมนต์พึมพำอยู่ข้าง ๆ พระพุทธรูปที่ตั้งอยู่ในร้าน  จู่ ๆ นายติงซึ่งเป็นเจ้าของร้านสังฆภัณฑ์ก็เดินมากระซิบนางเก้อว่าให้เธอบอกชื่อ วันเดือนปีเกิด และเบอร์โทรศัพท์ เพื่อให้พระจีนรูปนั้นสวดอธิษฐานขอพรให้  จากนั้นก็มีชายแต่งกายคล้ายพระจีนอีกคนหนึ่งเดินเข้ามาในร้านแล้วสวดอธิษฐานให้นางเก้อทันที

ผ่านไปครึ่งชั่วโมง หลังจากเสร็จพิธี ขณะที่นางเก้อกำลังจะเดินออกจากร้าน นายติงก็เข้ามาขวางแล้วก็เรียกเอาเงินค่าทำพิธีจากเธอถึง ๙,๓๐๐ หยวน (ตกประมาณ ๔๖,๕๐๐ บาท)  แต่เธอบอกว่าเธอมีเงินติดตัวแค่ ๒๐๐ หยวน เท่านั้น  นายติงจึงแสดงอาการข่มขู่ว่า ถ้าเธอไม่จ่ายให้ครบ เธอจะซวยและเคราะห์ร้าย

ด้วยความกลัวและตกใจ...นางเก้อจึงรีบไปกดเงินจากตู้เอทีเอ็มอีก ๙,๑๐๐ หยวน มาจ่ายให้ครบ ก่อนจะรู้ตัวว่าตกเป็นเหยื่อของพวกสิบแปดมงกุฎจึงได้แจ้งความกับตำรวจในเวลาต่อมา  ซึ่งเมื่อสอบสวนแล้วก็พบว่าหนึ่งในคนร้ายที่ปลอมตัวเป็นพระก็คือลุงของนายติงที่สมรู้ร่วมคิดกันนั่นเอง

 

[วัดอวี้ฝอ]

-------------------------------------------------------------


ที่มา : http://www.shanghaidaily.com/metro/society/Woman-paid-US1350-to-fake-monks/shdaily.shtmlติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ณัฐวุฒิ แจ๊ดสูงเนิน

ติดตามข่าวอื่นๆ